Cách khóa máy tính Windows 10 từ xa bằng tài khoản Microsoft

5/5 - (1 bình chọn)

Khóa máy tính win 10 là một trong những tính năng vô cùng thú vị mà có thể bạn vẫn chưa biết đến trên máy tính PC  hoặc Laptop. Bạn có thể sử dụng tính năng này trong những trường hợp muốn kiểm soát hoạt động của máy tính từ xa và khóa thiết bị nếu cần thiết. Chi tiết cách sử dụng tài khoản Microsoft để khóa máy tính Windows 10 sẽ được giới thiệu ngay sau đây, mời các bạn cùng theo dõi.

Windows 10 là hệ điều hành mới nhất, và là phiên bản mang tới nhiều tiến ích đáng ngạc nhiên nhất cho người dùng. Để phát triển hệ điều hành Windows 10 thành công như ngày nay, Microsoft đã tận dụng rất tốt ý kiến đóng góp của người dùng thông qua kênh Feedback Hub và chương trình Windows Insider Program.

Bên cạnh đó, nhà sản xuất không ngừng cải thiện Windows theo hướng mà người dùng mong muốn nhất, bằng chứng là những bản cập nhật Windows 10 thường xuyên được phát hành. Hơn nữa, việc kết nối tài khoản Microsoft với Windows 10 đã mang tới nhiều lợi ích rất lớn cho người sử dụng.

Lý do bạn nên dùng tài khoản Microsoft trên máy tính Windows 10

Trong quá trình cài đặt Windows 10 bằng USB hay trực tiếp từ Update, nhà sản xuất đã gợi ý người dùng sử dụng tài khoản Microsoft đăng nhập vào hệ thống. Và nếu như bạn kích hoạt thành công bản quyền Windows 10 trên máy tính, hệ thống sẽ tự động gửi thông tin tài khoản người dùng và máy tính này tới máy chủ của nhà phát triển.

Như vậy, cả hai thông tin này sẽ được liên kết với nhau tạo thành khóa bản quyền. Điều này sẽ giúp chúng ta cài mới Windows 10 hay kích hoạt bản quyền Windows 10 đơn giản hơn, chỉ cần một tài khoản Microsoft là được.

Bên cạnh đó, tài khoản Microsoft sẽ giúp người dùng liên kết và đồng bộ dữ liệu đặt giữa các máy tính sử dụng chung tài khoản này. Điều này hết sức thuận lợi, nhanh chóng khi thực hiện các công việc online trên máy tính. Hơn thế nữa, với việc sử dụng tài khoản Microsoft trên máy tính Windows 10 thì bạn có thể kiểm soát, phê duyệt các yêu cầu phát sinh hoặc khóa máy tính Win 10 nếu có ai đó sử dụng máy tính của bạn bất hợp pháp.

Cách tạo tài khoản Microsoft trên Windows 10

Về cách đăng ký tài khoản, mình đã giới thiệu rất rõ qua bài viết hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Microsoft này, các bạn tham khảo và làm theo nhé. Có 2 cách đăng ký và tạo tài khoản Microsoft mình nêu rất chi tiết, tùy trường hợp mà bạn áp dụng cho phù hợp.

Hướng dẫn khóa máy tính Win 10 từ xa bằng tài khoản Microsoft

Bạn có thể hình dung việc khóa máy tính Win 10 từ xa này giống như tính năng tìm điện thoại của Apple và Android trên nền tảng di động. Hiểu đơn giản đây là tính năng tìm kiếm và vô hiệu hóa thiết bị từ xa.

Và “ông lớn” Microsoft cũng biết cách chiều lòng người dùng khi trang bị tính năng Find My Device trên hệ điều hành mới nhất của hãng, người dùng Windows 10 giờ đây đã có thể theo dõi và khóa máy tính Windows 10 ở xa. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì đó mà nhiều người dùng hiện nay vẫn chưa biết tới tính năng này.

Yêu cầu bắt buộc với PC để sử dụng được Find My Device

Yêu cầu bắt buộc đối với máy tính khi muốn sử dụng tính năng “tìm thiết bị của tôi” như sau:

  • Cài Windows 10 cho máy tính của bạn.
  • Tài khoản Microsoft được thiết lập ở tài khoản quản trị cao nhất (Admin).
  • Máy tính của bạn phải có kết nối Internet.
  • Đã kích hoạt tính năng Find My Device trên Windows 10.
  • Một máy tính hoặc Smartphone khác được kết nối internet.

Nói là bắt buộc, thế nhưng hầu hết đều có sẵn nếu máy tính của bạn được cài đặt Windows 10.

Kích hoạt Find My Device trên Windows 10

Như đã đề cập, đề khóa máy tính Win 10 từ xa bằng tài khoản Microsoft, các bạn cần phải kích hoạt và bật sẵn tính năng Find My Device trên máy tính Windows 10. Cách thực hiện như sau:

Bước 1. Trên máy tính Windows 10, các bạn truy cập vào Settings (nhấn kết hợp phím Windows + I) => sau đó chọn mục Update & Security (như hình bên dưới).

khóa máy tính từ xa bằng tài khoản Microsoft

Bước 2. Trong giao diện mới hiện lên, các bạn di chuyển và nhấn vào mục Find My Device trong danh sách tùy chọn bên trái => sau đó nhấn chọn Change trong mục Find my device: OFF bên phải. Cuối cùng bạn chuyển trạng thái sang ON để kích hoạt tính năng này (như hình bên dưới).

khóa máy tính từ xa bằng tài khoản Microsoft

Khi màn hình xuất hiện Find my device: ON có nghĩa việc kích hoạt Find my device trên Win 10 thành công (như hình bên dưới).

khóa máy tính từ xa bằng tài khoản Microsoft

Sử dụng Find my device để khóa máy tính Win 10

Sau khi tiến hành kích hoạt và mở sẵn Find my device trên máy tính Win 10, các bạn truy cập vào trang quản lý tài khoản của Microsoft để đăng nhập, sau đó tìm vị trí của máy tính cần khóa. Cụ thể như sau:

Bước 1. Các bạn truy cập vào trang chủ quản lý người dùng của Microsoft tại địa chỉ này. Sau đó đăng nhập bằng tài khoản Microsoft Admin trên máy tính của bạn.

khóa máy tính từ xa bằng tài khoản Microsoft

khóa máy tính từ xa bằng tài khoản Microsoft

Bước 2. Sau khi đăng nhập tài khoản thành công, hệ thống sẽ liệt kê các thiết bị được đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của bạn. Bây giờ hãy nhấn chọn vào Hiển thị chi tiết bên dưới máy tính cần quản lý từ xa (như hình bên dưới).

khóa máy tính từ xa bằng tài khoản Microsoft

Bước 3. Ngay sau đó, thông tin chi tiết về thiết bị của bạn sẽ hiển thị lên. Lúc này bạn nhấp chọn mục Tìm thiết bị (như hình bên dưới).

khóa máy tính từ xa bằng tài khoản Microsoft

Bước 4. Lúc này, thông tin vị trí chính xác thiết bị của bạn sẽ được hiển thị (như hình bên dưới).

khóa máy tính từ xa bằng tài khoản Microsoft

Bước 5. Để khóa máy tính Win 10 từ xa, các bạn nhấn chuột vào tên máy tính của bạn => sau đó chọn Khóa (như hình bên dưới).

khóa máy tính từ xa bằng tài khoản Microsoft

Bước 6. Cửa sổ Pop-up hiện lên yêu cầu xác nhận bạn có chắc chắn muốn khóa máy tính từ xa không => bạn nhấn vào Khóa (như hình bên dưới).

khóa máy tính từ xa bằng tài khoản Microsoft

Bước 7. Ngay sau đó, hệ thống muốn bạn gửi thông báo tới máy tính sắp sửa bị khóa. Bạn nhập thông báo sau đó nhấn chọn Khóa là ok (như hình bên dưới).

khóa máy tính từ xa bằng tài khoản Microsoft

Như vậy là máy tính của bạn đã bị khóa dù cho bạn không trực tiếp sử dụng thiết bị rồi nhé.

Lời kết

Như vậy là bạn đã biết cách sử dụng tài khoản Microsoft để khóa máy tính Win 10 từ xa rồi, chỉ cần kích hoạt tính năng Find my device trên máy tính Windows 10 sau đó bạn có thể thực hiện khóa máy tính từ xa trên máy tính hay điện thoại đều được. Trong một số trường hợp, bạn có thể sử dụng tính năng này để tìm lại máy tính bị thất lạc hay kiểm soát máy tính từ xa vô cùng nhanh gọn.

Ngoài ra, nếu như bạn có biết thêm giải pháp khóa máy tính nào tốt và hữu ích hơn thì đừng quên chia sẻ với mình trong phần bình luận dưới nhé!

Chúc các bạn thành công!

Theo dõi
Thông báo
guest

3 Comments
Mới nhất
Cũ nhất Đánh giá
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo