10 kênh Youtube Việt Nam bổ ích giúp tự học ngoại ngữ tại nhà

5/5 - (1 bình chọn)

Nếu bạn đang tìm kiếm cách học thêm ngoại ngữ mới mà không cần tốn một khoản tiền lớn để đăng ký học tại các trung tâm, thì việc tự học tại nhà qua Youtube là phương pháp hiệu quả nhất. Trên Youtube có hàng loạt các kênh dạy nhiều loại ngôn ngữ khác nhau. Dưới đây là 10 kênh Youtube dạy ngoại ngữ hữu ích mà bạn nên tham khảo!

Unica là một trong những nền tảng học online tốt nhất hiện nay tại Việt Nam, nếu như bạn đang có nhu cầu tham gia khóa học tại đây, hãy sử dụng ngay mã giảm giá Unica mới nhất mà mình đã tổng hơp trong thời gian gần đây.

Mã giảm giá Unica 40% cho khách hàng mới
Mã giảm giá Unica 40% cho khách hàng mới
Lấy Mã

Học Tiếng Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ được học nhiều nhất và sử dụng ở nhiều quốc gia nhất trên thế giới. Nếu biết tiếng Anh bạn có thể tiếp cận với kho kiến thức khổng lồ vì đa số mọi thông tin, tài liệu đều được dịch sang ngôn ngữ này. Hơn nữa, nếu có khả năng giao tiếp tiếng Anh, bạn có thể đi du lịch mọi nơi trên thế giới mà không lo lắng về bất đồng ngôn ngữ (tất nhiên là trừ những vùng chỉ nói tiếng địa phương).

10-kenh-youtube-viet-nam-bo-ich-1

Nếu bạn muốn tự học tiếng Anh qua Youtube thì kênh Kenny N của thầy giáo Việt kiều hiện đang sinh sống ở California, Mỹ là một lựa chọn phù hợp. Trên kênh Youtube của mình, thầy giáo Kenny Nguyễn đăng tải những video hướng dẫn phát âm chuẩn các từ, các cụm từ, luyện nghe tiếng anh hiệu quả hay cách sử dụng các từ vựng tiếng anh đúng như người bản xứ, sửa lỗi những sai lầm của người Việt khi học tiếng Anh,… Cách nói chuyện hài hước, gần gũi của “thầy giáo đẹp trai” sẽ giúp bạn tiếp thu kiến thức nhanh và dễ dàng hơn rất nhiều.

Học Tiếng Hàn

Tiếng Hàn cũng là một ngôn ngữ ngày càng được nhiều người biết đến và học tập. Nguyên nhân có thể do sự phát triển ngày càng lớn mạnh của làn sóng Hallyu hay văn hóa Kpop trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, hiện nay có rất nhiều công ty Hàn Quốc chọn làm địa điểm mở chi nhánh, tiêu biểu nhất là Samsung, nên việc biết tiếng Hàn còn mang đến cơ hội nghề nghiệp với mức lương hấp dẫn.

10-kenh-youtube-viet-nam-bo-ich-2

Nếu bạn muốn tự học tiếng Hàn tại nhà mà không cần đến các trung tâm thì ngoài việc tham khảo các giáo trình giấy để học và hiểu về ngữ pháp, các bạn hãy tham khảo thêm kênh Talk To Me In Korean. Đây là kênh do một số bạn trẻ người Hàn Quốc thành lập gồm: Sun Hyunwoo, Choi Kyeong-eun, Jin Seokjin, Kim Minji,… thành lập năm 2009 nhằm giúp mọi người học tiếng Hàn nhanh và dễ dàng hơn. Nội dung các video rất đa dạng như cách sử dụng các từ ngữ, trả lời câu hỏi của mọi người, mẹo học tiếng Hàn, các bài học ngắn 1 phút,…

Tuy nhiên, nếu bạn muốn học qua kênh này thì bạn cần biết một chút tiếng Anh cơ bản vì ngôn ngữ giao tiếp cũng như phụ đề giải thích trong video bằng tiếng Anh. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm các kênh khác có phụ đề tiếng Việt như: Cheri Hyeri, Seemile, Hàn Quốc Nori, BlogKimChi.Com, huongiu,…

Học Tiếng Trung

Tiếng Trung Quốc là ngôn ngữ được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới hiện nay, với ⅕ dân số. Đây là ngôn ngữ chính thức của 2 quốc gia Trung Quốc và Đài Loan, ngoài ra còn có Singapore. Tuy nhiên, do sử dụng hệ thống chữ tượng hình nên nó được liệt vào danh sách những ngôn ngữ khó học nhất thế giới.

10-kenh-youtube-viet-nam-bo-ich-3

Muốn tự học tiếng Trung qua Youtube, bạn có thể tham khảo kênh Học tiếng Trung Phạm Dương Châu. Kênh này sẽ rất hữu ích với những bạn muốn học tiếng Trung theo giáo trình và cần người hướng dẫn chi tiết. Kênh này gồm các video hướng dẫn học tiếng Trung theo giáo trình Hán ngữ từ 1 đến 6 cùng với hơn 500 chủ đề giao tiếp tiếng Trung do thầy Dương Minh Châu dạy.

Học Tiếng Nhật

Nhật Bản là một cường quốc kinh tế lớn trên thế giới, đây là dân tộc nổi tiếng bởi việc họ đã vượt qua những khó khăn về thiên nhiên để đưa đất nước lớn mạnh. Ngoài ra, họ có nền văn hóa vô cùng phong phú đa dạng và độc đáo rất đáng để học hỏi. Tiếng Nhật là ngôn ngữ xếp thứ 9 về số lượng người sử dụng trên thế giới.

10-kenh-youtube-viet-nam-bo-ich-4

Nói đến kênh Youtube dạy tiếng Nhật bổ ích thì không thể bỏ qua kênh Học tiếng Nhật Cosmos. Đây là kênh do một nhóm giáo viên tiếng Nhật tại Hà Nội thành lập. Nội dung của kênh rất đa dạng gồm: hướng dẫn học tiếng Nhật theo giáo trình  Minna no Nihongo, các mẹo học Kanji, hướng dẫn ôn thi năng lực tiếng nhật,… Đây là một kênh thuần Việt nên bạn sẽ không gặp khó khăn trong việc hiểu nội dung các video

Học Tiếng Tây Ban Nha

Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ phổ biến thứ 4 trên thế giới, đây là ngôn ngữ được sử dụng ở hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, phần lớn ở châu Âu, Trung và Nam Mỹ,… Nó là ngôn ngữ thứ 2 nhiều người lựa chọn học.

10-kenh-youtube-viet-nam-bo-ich-5

Nếu bạn muốn tìm kiếm kênh Youtube hướng dẫn học tiếng Tây Ban nha thì hãy tham khảo The Spanish Blog. Nội dung kênh gồm các video hướng dẫn học theo các bài dành cho những người mới bắt đầu, cách sử dụng các từ, hướng dẫn giao tiếp trong các trường hợp cụ thể,…

Học Tiếng Pháp

Tiếng Pháp là ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ 5 trên thế giới, sau tiếng Tây Ban Nha. Nó cũng là ngôn ngữ thứ 2 được nhiều người lựa chọn. Đây là ngôn ngữ phổ biến ở Pháp và Canada. Ngoài ra, do trước đây Pháp có rất nhiều thuộc địa ở Châu Phi nên nó cũng rất phổ biến ở các quốc gia Châu Phi.

10-kenh-youtube-viet-nam-bo-ich-6

Kênh Youtube bạn có thể tham khảo trong quá trình tự học tiếng Pháp là Learn French With Alexa do cô Alexa thành lập và giảng dạy. Các video của cô được thực hiện theo phong cách vui nhộn, rất dễ tiếp thu và không cảm thấy nhàm chán khi học. Cũng giống như các kênh dạy ngôn ngữ khác, nội dung kênh này gồm có hướng dẫn sử dụng các từ vựng, hướng dẫn giao tiếp,… Tuy nhiên, cô nói tiếng Pháp và phụ đề tiếng Anh nên sẽ khó khăn với những bạn mới học và không hiểu tiếng Anh cơ bản.

Học Tiếng Thái

Thái Lan là hàng xóm ngay cạnh nước ta, muốn đi du lịch Thái Lan vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần đặt vé máy bay, đặt tour là đi được, không cần phải xin visa. Tiếng Thái cũng là một ngôn ngữ được nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay.

10-kenh-youtube-viet-nam-bo-ich-7

Học Tiếng Thái Online là kênh Youtube bạn có thể tham khảo khi muốn tự học tiếng Thái tại nhà. Kênh này phù hợp cả với những bạn mới bắt đầu làm quen với ngôn ngữ này. Chủ đề kênh vô cùng đa dạng như hướng dẫn học theo chủ đề, từ vựng và giao tiếp.

Học Tiếng Đức

10-kenh-youtube-viet-nam-bo-ich-8

Tiếng Đức là ngôn ngữ được nói phổ biến ở Châu, chủ yếu là tại Đức, Áo và Thụy Sĩ. Đây là ngôn ngữ khó, có khá ít người học so với các ngôn ngữ ở trên. Vậy nên, nếu bạn biết tiếng Đức sẽ là lợi thế rất lớn. Kênh Youtube giúp bạn học tiếng Đức đó là Learn german with Jenny. Nội dung kênh gồm có hướng dẫn sử dụng các từ vựng, mẫu câu,… Ngoài ra, nếu muốn luyện phát âm, bạn có thể tham khảo thêm kênh Deutsch für Euch do một cô gái người Đức nói được 4 tiếng Anh, Nga, Nhật và Đức thành lập. Cô ấy sẽ giúp bạn sửa lỗi phát âm ngôn ngữ khó nhằn này.

Học Tiếng Nga

10-kenh-youtube-viet-nam-bo-ich-9

Tiếng Nga là một ngôn ngữ khó và ít người học. Tuy nhiên, nếu bạn có hứng thú với ngôn ngữ này và muốn tự học thì hãy đăng ký kênh Việt Nga – Tiếng Nga cho người Việt. Đây là kênh vô cùng bổ ích với đầy đủ các nội dung về từ vựng, ngữ pháp và cả giao tiếp tiếng Nga. Không những vậy, bạn còn có thể hiểu thêm về đất nước, con người và văn hóa của đất nước này qua những video thú vị. Đặc biệt nhất, đây là kênh cho người Việt, nói tiếng Việt nên bạn sẽ không gặp khó khăn trong việc hiểu và tiếp thu kiến thức trong các video.

Học Tiếng Ý

10-kenh-youtube-viet-nam-bo-ich-10

Quốc gia hình chiếc ủng này nổi tiếng về vẻ đẹp của các công trình kiến trúc, các nhà thờ, tượng đài,… nổi tiếng và cả sự lãng mạn nữa. Lãng mạn trong các bài hát và trong cả ngôn ngữ của họ. Nếu bạn muốn học tiếng Italia thì hãy theo dõi kênh HỌC TIẾNG Ý. Kênh này do người Việt lập và ngôn ngữ sử dụng trong các video là tiếng Việt nên sẽ không khó khăn khi tiếp thu các bài học.

Lời kết

Trên đây là 10 kênh Youtube giúp bạn tự học các ngôn ngữ khác nhau một các đơn giản nhất. Việc học ngoại ngữ của bạn sẽ dễ dàng và thú vị hơn nhiều qua những hướng dẫn trong các video này. Chúc bạn học tập vui vẻ và có những trải nghiệm thú vị!

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo