Kích thước chuẩn ảnh bìa Facebook và ảnh đại diện là bao nhiêu?

5/5 - (2 bình chọn)

Khi quá trình sử dụng Facebook, đôi lúc bạn có mong muốn tải hình ảnh lên Facebook để làm ảnh đại diện hoặc ảnh bìa Facebook, thế nhưng một vấn đề hay gặp thường xuyên gặp là hình ảnh sau khi tải lên bị lỗi và hiển thị không như ý muốn, bị cắt hay thậm chí là ảnh bị mờ sau khi tải lên.

Vậy nguyên nhân là do đâu và làm cách nào để khắc phục vấn đề trên để có được hình ảnh hiển thị được tốt nhất trên Facebook thì mời bạn xem tiếp nội dung trong  bài viết này nhé!

Những điều cần biết về ảnh bìa Facebook và Avatar Facebook

Mình xin giới thiệu qua chút cho các bạn về khái niệm Avatar cũng như ảnh bìa Facebook nhé.

Như hình trên bạn có thể thấy, Avatar Facebook (hay còn gọi là ảnh đại diện) là một ảnh nhỏ hình vuông nằm ở bên trái Facebook, còn ảnh bìa Facebook chính là ảnh nằm kế Avatar với hình chữ nhật cùng kích thước lớn hơn so với Avatar.

Công dụng chính của Avatar hoặc ảnh bìa Facebook đó là ngoài chức năng dùng để làm đẹp trang Facebook cá nhân của bạn, nó giúp còn giúp cái nhìn trực quan hơn và người khác có thể dễ dàng nhận biết đâu là Facebook của bạn trong lúc tìm kiếm với hàng nghìn hàng triệu cái tên giống nhau.

Ảnh bìa hay Avatar thì theo cá nhân mình như là một ảnh để thể hiện lên phong cách riêng của bạn cũng như tạo ấn tượng cho người khác khi ghé thăm và nhìn vào. Để có được hình ảnh đại diện Facebook hay ảnh bìa Facebook đẹp thì bạn cần sử dụng các hình ảnh có kích thước Facebook chuẩn từ các khung hình này ở Facebook. Hãy đón xem các khung hình chỉnh trong phần dưới đây.

Kích thước chuẩn của Avatar và ảnh bìa Facebook

kich thuoc chuan facebook 1

Kích thước ảnh đại diện và ảnh bìa chuẩn trên Facebook

Đối với Avatar (ảnh đại diện)

  • Đối với máy tính, ảnh Avatar Facebook được hiện thị ở kích thước 170×170 pixel.
  • Trên Smartphone là 128×128 pixel.
  • Các dòng điện thoại phổ thông khác là 36×36 pixel.

Kích thước khuyên dùng cho các bạn để hiện thị đẹp và dễ nhìn ở tất cả các thiệt bị là 180×180 pixel là chuẩn nhé.

Đối với ảnh bìa

  • Đối với máy tính, ảnh bìa Facebook được hiện thị ở kích thước 820×312 pixel.
  • Trên Smartphone là 640×360 pixel.
  • Các dòng điện thoại phổ thông khác thì không hiển thị.

Đối với ảnh bìa Facebook, kích thước khuyên dùng để thể hiện chuẩn nhất, đẹp và dễ nhìn ở tất cả các thiết bị là 851×315 pixel.

Ngoài ra còn một số lưu ý sau:

  1. Định dạng ảnh được Facebook cho phép tải lên là JPEG, PNG, BMP, GIF, TIFF.
  2. Dung lượng cho phép tải lên dưới 15MB.
  3. Ảnh đại diện hay ảnh bìa Facebook khi upload lên đều mặc định là công khai hết nhé.
  4. Đối với các ảnh đại diện hay ảnh bìa có logo hoặc văn bản, bạn có thể upload với chất lượng tốt hơn bằng cách sử dụng ảnh upload có định dạng PNG.

Lời kết

Cám ơn các bạn đã xem qua bài viết nhé, trên đây là những kích thước cơ bản trên Facebook mà bạn có thể tùy chỉnh rồi tải ảnh đại diện hoặc ảnh bìa cho trang cá nhân của mình. Ngoài ra, nếu có thắc mắc hoặc góp ý gì khác liên qua đến Facebook thì để lại bình luận cho mình trong phần bình luận dưới đây.

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

2 Comments
Mới nhất
Cũ nhất Đánh giá
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo