Cách xem lại và xóa lịch sử vị trí truy cập của ứng dụng Facebook

5/5 - (1 bình chọn)

Khi cài đặt lưu trữ vị trí trên Facebook, mạng xã hội này sẽ tự động lưu lại vị trí của mình, ngay cả khi không sử dụng ứng dụng. Đây là một điều đã thu hút được sự chú ý của nhiều người sau vụ bê bối Facebook sử dụng thông tin cá nhân của người dùng. Nếu bạn cảm thấy không an tâm, bạn có thể dừng sử dụng Facebook hoặc tắt tính năng này ngay lúc này theo hướng dẫn dưới đây.

Check vị trí mà bạn từng truy cập Facebook

Khi bạn đăng nhập Facebook trên trình duyệt

Bước 1. Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt để lướt face, hãy nhấn vào mũi tên nằm cuối cùng ở góc phải của thanh công cụ (như hình dưới) => chọn Cài đặt/Settings.

Vào cài đặt Facebook trên trình duyệt

Bước 2. Trong giao diện cài đặt của Facebook, bạn nhấn vào thẻ Vị trí/ Location trong danh sách tùy chọn bên trái màn hình.

Truy cập vị trí trên facebook

Bước 3. Cửa sổ Cài đặt vị trí sẽ hiện lên, bạn hãy click vào Xem lịch sử vị trí như hình bên dưới.

Xem lịch sử vị trí facebook

Bạn cần nhập mật khẩu đăng nhập Facebook của mình để tiếp tục.

Xem lịch sử truy cập đã lưu của Facebook

Khi bạn sử dụng Facebook trên điện thoại Android và iOS

Đối với điện thoại Android và iOS, nếu bạn muốn kiểm tra lịch sử vị trí cũng rất đơn giản. Các bước tiến hành trên 2 loại thiết bị này tương tự như nhau. Các bạn thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1. Trên giao diện ứng dụng Facebook của điện thoại, bạn nhấn vào biểu tượng Menu => sau đó cuộn trang xuống bên dưới và nhấp vào Cài đặt và quyển riêng tư => tiếp tục Cài đặt.

Xóa lịch sử vị trí trên điện thoại

Bước 2. Cửa sổ cài đặt chính sẽ hiện lên, bạn nhấp vào thẻ Vị trí trong mục Bảo mật => sau đó nhấn vào tùy chọn Lịch sử vị trí => Xem lịch sử vị trí của bạn => Cuối cùng bạn cần nhập mật khẩu facebook một lần nữa.

Xem lịch sử vị trí Facebook của bạn

Lúc này danh sách vị trí của bạn sẽ xuất hiện

danh sách vị trí truy cập facebook

Để xóa lịch sử vị trí đã lưu

Trong danh sách lịch sử vị trí của Facebook, bạn sẽ được cung cấp tùy chọn xóa dữ liệu này bằng cách nhấn vào Menu dấu 3 chấm ở góc trên bên phải và chọn Xóa toàn bộ lịch sử vị trí.

Xóa toàn bộ lịch sử vị trí

Hoặc chọn xóa lịch sử vị trí theo ngày bằng cách nhấn vào menu bên cạnh ngày và chọn Xóa.

xóa lịch sử vị trí theo ngày

Tắt tính năng lưu vị trí của Facebook

Nếu bạn muốn ngăn chặn ứng dụng này lưu trữ vị trí của mình, hãy tắt tính năng này đi bằng cách vào Menu => chọn Cài đặt & quyền riêng tư => Cài đặt => Vị trí => Lịch sử vị trí => tắt tùy chọn Lịch sử vị trí.

tắt tùy chọn Lịch sử vị trí.

Kết lại

Việc tự động thu thập vị trí của Facebook có thể ảnh hưởng tới quyền riêng tư của người dùng. Nếu bạn quan trọng vấn đề bảo mật thông tin của mình thì có thể vô hiệu hóa nó ngay, nó gần như không ảnh hưởng tới việc dùng ứng dụng của bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn và nếu như có câu hỏi hoặc góp ý nào khác liên quan đến bài viết về Facebook thì đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây nhé!

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo