Sử dụng tính năng Saved để lưu lại tin hay trên Facebook

5/5 - (1 bình chọn)

Hôm nay, Mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook đã chính thức cập nhật thêm tính năng mới khá hữu ích mang tên Saved (Đã Lưu). Với tính năng này, bạn có thể lưu lại bất kì liên kết hay như dòng status của bạn bè hoặc người thân, địa điểm ăn uống, phim hoặc game hay… mà bạn muốn xem nhưng không có thời gian.

Bạn có thể sử dụng tính năng Saved (Đã Lưu) trên Web Facebook hoặc trên điện thoại khá dễ dàng. Và khi bạn đã lưu các liên kết này thì bạn hoàn toàn có thể xem lại và quản lý các trang đã lưu thông qua dứng dụng mang tên Đã Lưu ở phía bên trái Facebook.

Hướng dẫn sử dụng tính năng Saved trên máy tính

Cách lưu tin hay

Tại giao diện Trang chủ (New Feed) Facebook, để lưu lại liên kết hoặc dòng Status (Trạng Thái) Facebook, bạn chọn vào mũi tên chỉ xuống >> Lưu + {Nội dung}. Khi chọn vào nút Lưu thì liên kết của bạn đã được lưu vào ứng dụng Saved (Đã Lưu).

luu lai tin hay tren facebook

Để hủy bỏ những tin bạn lưu nhầm, bạn chỉ cần chọn mũi tên xuống tại tin đó, chọn Bỏ Lưu

luu lai tin hay tren facebook

Xem tin đã lưu

Sau khi đã lưu lại các trang mà bạn muốn xem những không có thời gian đọc, bạn có thể truy cập vào Facebook và tìm ứng dụng mang tên Đã Lưu phía bên trái Facebook

luu lai tin hay tren facebook

Tại giao diện ứng dụng Đã Lưu, bạn sẽ thấy danh sách các trang tin, hoặc dòng dạng trạng thái mà bạn đã lưu trước đó. Bây giờ bạn chỉ cần chọn vào để xem tin thôi.

luu lai tin hay tren facebook

Lưu tin trên điện thoại iOS và Android

Tương tự, bạn có thể thực hiện việc lưu tin trên các thiết bị sử dụng Facebook trên Android, iOS 8 hoặc Window Phone để lưu lại tin hay mà bạn muốn khi chưa có thời gian.

luu lai tin hay tren facebook

Để xem lại các tin đã lưu trên điện thoại, bạn chọn vào More (Xem thêm).

luu lai tin hay tren facebook

Tóm lại

Nhìn chung đây là tín năng khá giống với việc bạn đánh dấu Bookmark trình duyệt. Và với ứng dụng mới này bạn sẽ không còn tính trạng bỏ xót những tin tức hay và hữu ích khi dạo lướt trên Facebook. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn và nếu như có câu hỏi hoặc góp ý nào khác liên quan đến bài viết thì đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây.

Chúc bạn thành công!

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo