Cách Disable Cortana – Vô hiệu hóa Cortana trên Windows 10

4/5 - (2 bình chọn)

Tắt Cortana trên Windows 10 là suy nghĩ của nhiều người dùng sau khi không cảm thấy hài lòng về dịch vụ này, mặc dù nó được kỳ vọng sẽ trở thành trợ lý thực thụ cho người dùng dịch vụ của Microsoft. Để sử dụng Cortana khá đơn giản, chúng ta chỉ việc ra khẩu lệnh trên máy tính có hổ trợ ghi âm (Laptop hoặc PC có mic) và Cortana sẽ trả lời câu hỏi hoặc thực hiện theo lệnh của bạn.

Nếu bạn cảm thấy Cortana nhàm chán, rắc rối hoặc nó quá năng khiến cho máy tính trở nên nặng nề, bạn hoàn toàn có thể tắt nó tạm thời hoặc vĩnh viễn dịch vụ này. Cách thực hiện Disable Cortana trên Windows 10 khá đơn giản, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện điều mong muốn mà chỉ mất một chút thời gian.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo nhiều thủ thuật Windows 10 hơn mà mình đã tổng hợp rất đầy đủ trong bài viết gần đây.

Ngăn chặn Cortana và xóa dữ liệu ứng dụng

Đầu tiên chúng ta sẽ tắt Cortana trên Windows 10, ngăn chặn ứng dụng này theo dõi thói quen sử dụng máy tính của bạn. Đây là cách tắt tạm thời Cortana, nếu muốn tắt hoàn toàn thì các bạn chuyển qua mục tiếp theo nhé. Dưới đây là cách thực hiện:

Bước 1. Các bạn nhấn vào Start Menu trên Windows 10 => sau đó chọn Cortana (như hình bên dưới).

tắt Cortana trên Windows 10

Bước 2. Giao diện của Cortana sẽ hiện ra, lúc này bạn nhấn chọn vào biểu tượng bánh răng của ứng dụng (như hình bên dưới).

tắt Cortana trên Windows 10

Bước 3. Cửa sổ cài đặt Cortana sẽ hiện lên => các bạn chuyển sang trạng thái Off tại mục Hey Cortana để tắt ứng dụng này (như hình bên dưới).

tắt Cortana trên Windows 10

Bước 4. Tiếp tục, các bạn nhấn chọn tiếp vào mục Permissions & History trong danh sách bên trái => sau đó nhấn chọn vào Change what Cortana knows about me in the cloud (như hình bên dưới).

tắt Cortana trên Windows 10

Bước 5. Sau đó bạn sẽ thấy giao diện thông tin cá nhân được Cortana lưu lại hiển thị tại Menu Start => các bạn kéo xuống và nhấn chọn Clear (như hình bên dưới).

tắt Cortana trên Windows 10

Xem thêm mẹo tắt Windows 10 tự động Update thông qua 3 cách đã được chia sẻ trong thời gian gần đây.

Tắt hoàn toàn Cortana trên Windows 10

Đối với mỗi phiên bản hệ điều hành Windows 10 chúng ta sẽ có cách Disable Cortana khác nhau.

Cách tắt Cortana trên Windows 10 Pro và Enterprise

Với những người dùng sử dụng Windows 10 Pro, có một cách an toàn hơn so với cách chỉnh sửa Registry trên bản Win 10 Home, ở đây chúng ta sử dụng Local Group Policy Editor để tắt Cortana trên Windows 10. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1. Các bạn nhấn vào Start Menu => sau đó tìm kiếm với từ khóa Edit group policy => sau đó mở ứng dụng tìm được (như hình bên dưới).

tắt Cortana trên Windows 10

Bước 2. Cửa sổ mới sẽ hiện lên, ở đây bạn nhấn vào Computer Configuration => Administrative Templates => Windows Components => Search (như hình bên dưới).

tắt Cortana trên Windows 10

Bước 3. Trong danh sách các tùy chọn trong mục Settings, các bạn tìm và nhấn đúp vào Allow Cortana (như hình bên dưới).

tắt Cortana trên Windows 10

Bước 4. Cửa sổ tùy chọn Allow Cortana hiện ra sau đó, các nạn nhấn chọn Disable => và nhấn OK (như hình dưới).

tắt Cortana trên Windows 10

Bước 5. Bây giờ bạn đóng cửa sổ Local Group Policy Editor lại và khởi động lại máy tính là xong.

Nếu bạn muốn kích hoạt lại Cortana thì hãy thực hiện các bước như trên, cuối cùng nhấn vào Enabled.

Cách Disable Cortana trên Windows 10 Home

Để tắt Cortana trên Windows 10 Home, các bạn cần phải truy cập và sửa đổi Windows Registry. Đây là công cụ có tác động trực tiếp và ảnh hưởng rất lớn, để đảm bảo hệ thống hoạt động an toàn bạn cần thực hiện đúng theo hướng dẫn này. Nếu không, bạn nên tiến hành sao lưu Registry Windows (cách thực hiện bên dưới).

Bước 1. Các bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run, sau đó nhập vào lệnh “regedit” vào khung tìm kiếm và nhấn Enter (như hình bên dưới).

tắt Cortana trên Windows 10

Bước 2. Cửa sổ Registry Editor hiện lên ngay sau đó, lúc này bạn hãy copy và dán đường dẫn dưới đây vào thanh địa chỉ của Registry Editor => sau đó nhấn Enter.


Application Error

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo