Phần mềm học đánh chữ 10 ngón nào tốt: Type Test, Type Shark

5/5 - (3 bình chọn)

Trong bài viết này, mìnhsẽ bàn về các ứng dụng miễn phí dành cho cả Windows 7,  Windows 8.1 và Windows 10, chúng sẽ hổ trợ bạn học cách gõ bàn phím bằng 10 ngón hiệu quả cũng như cải thiện được tốc độ đánh máy tính của bạn được tốt nhất, giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Các phần mềm dưới đây bao gồm cả phần mềm cài đặt trên Windows 7, Windows 8.1, Windows 10 hoặc có thể  sử dụng trực tiếp từ trình duyệt Web, tuỳ theo nhu cầu mà bạn có thể chọn lựa cho mình cách học và rèn luyện phù hợp trong việc đánh chữ bằng 10 ngón tay cho mình.

[Cập nhật] Mặc dù đã thử qua nhiều phần mềm và cả trang web hổ trợ việc đánh chữ bằng 10 ngón, thế nhưng Type Shark vẫn là phần mềm học đánh chữ mà mình yêu thích nhất.

Sơ lược về các tính năng chính

Khi bạn khởi động các ứng dụng trên thiết bị Windows bạn sẽ dễ dàng biết cách sử dụng bởi các phần mềm này có giao diện cực kỳ đơn giản. Điều đặc biệt là các ứng dụng này có dụng lượng rất ít, có ứng dụng chưa tới 1MB hoặc không cần phải cài đặt vào máy tính.

ung dung danh chu window 8

Các phần mềm hổ trợ đánh chữ bằng 10 ngón

Phần mềm Type Test

ung dung danh chu window 8

Type Test là một ứng dụng miễn phí cho phép bạn kiểm tra tốc độ đánh máy của bạn bằng cách gõ các từ hiển thị bên trong các loại hộp . Các ứng dụng cho phép bạn lựa chọn ba cấp độ Beginner, Novice and Advanced.

Cách sử dung: Khi bạn đã chọn mức độ , bấm vào nút Start Typing Test để bắt đầu kiểm tra tốc độ đánh máy. Ngay sau khi bạn click vào nút này , bạn sẽ được hiển thị với một cụm từ trong ô bên dưới, và bạn phải nhập này trong ô văn bản. Sau khi nhập xong, bạn nhấn vào nút DONE và bạn sẽ được hiển thị kết quả của bạn bao gồm cả tốc độ đánh máy của bạn số trong mỗi phút , và số lượng thời gian đã mất bạn gõ cụm từ trong văn bản.

Tải ứng dụng tại đây.

Phần mềm Type Speed

ung dung danh chu window 8

Là một ứng dụng cho phép bạn kiểm tra kỹ năng đánh máy của bạn trên một thiết bị Windows 8.1. Khi bạn khởi động ứng dụng, bạn sẽ được hiển thị với một màn hình mà bạn có thể thấy một chuỗi các từ ở đầu theo sau là một trường văn bản ở phía dưới.

Cách sử dụng: Bạn nhấp vào nút Start và sau đó bắt đầu gõ. Từ mà bạn đang gõ sẽ xuất hiện màu xám trong danh sách các từ bạn đã gõ, và nếu bạn gõ đúng, từ đó sẽ chuyển sang màu xanh, nếu không nó sẽ chuyển sang màu đỏ.

Bạn cần phải gõ càng nhiều từ càng tốt trong vòng 60 giây và sau đó kết quả của bạn sẽ hiển thị cho bạn những từ mà bạn đã gõ trong một phút, cũng như tốc độ của bạn trong WMP.

Tải ứng dụng tại đây.

Phần mềm Typing Tutor

ung dung danh chu window 8

Typing Tutor là một ứng dụng miễn phí cho phép bạn để tìm hiểu cách gõ chữ 10 ngón trên bàn phím. Ứng dụng sẽ giúp bạn biết được cách đặt tay sao cho phù hợp với từng ngón tay với các nút.

Cách sử dụng cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần chọn mức độ tập và chọn tiếp để rèn luyện. Khi bạn thực hiện gõ chữ, các chữ cái đúng vào sẽ chuyển sang màu xanh, trong khi những từ không chính xác sẽ chuyển sang màu đỏ. Các chữ màu trắng là những từ đã không được nhập vào.

Phần tốt nhất về ứng dụng này là nó cũng cho thấy một bức tranh minh họa dựa trên những gì bạn đang học trong đó cho thấy bạn vị trí của ngón tay của bạn trên các phím. Điều này rất tuyệt vời.

Tải ứng dụng tại đây.

Ứng dụng Speedtypingonline

Speedtypingonline là một ứng dụng trực tuyến cho phép bạn có thể dễ dàng học đánh chữ bằng 10 ngón tại bất cứ đâu, các bài học tại Speedtypingonline khá trực quan và dễ hiểu. Bạn có thể xem lại hướng dẫn chi tiết mà Topthuthuat đã từng chia sẻ trong bài viết tại đây.

Tóm lại

Trên đây là nhữngứng dụng có thể hổ trợ bạn học cũng như rèn luyện khả năng đánh chữ bằng 10 ngón khá hay, nếu kiên trì luyện tập thì bạn sẽ cải thiện được khả năng gõ phím của bạn nhanh hơn rất nhiều. Hãy tìm và sử dụng ngay cho mình một trong những ứng dụng hữu ích này vào máy tính Windows của bạn nhé!

Phần mềm đầu tiên mà mình luyện tập và đã trang bị kỹ năng gõ phím với 10 ngón đó chính là Type Shark. Đây là phần mềm mà mình cảm thấy khá yêu thích bởi ngoài việc có những bài học đánh phím dành cho cả 10 ngón thì Type Shark có thêm game liên quan đến việc đánh chữ nữa. Rất tuyệt vời!

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

1 Comment
Mới nhất
Cũ nhất Đánh giá
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo