Cũ mà hayiPhone X

Cách cài thêm nhạc chuông cho iPhone, iPad bằng iTunes

Cài thêm nhạc chuông cho iPhone, tải nhạc chuông hoặc đổi nhạc chuông cho iPhone sử dụng iOS mới nhất luôn là câu hỏi của rất nhiều bạn, đặc biệt là Fan Apple. Thực tế việc đổi nhạc chuông hoặc can thiệp vào các phần mềm bên trong của Apple luôn là nổi “khiếp sợ” của khá nhiều người, nhất là những bạn dốt về Công Nghệ. Nếu như bạn đang gặp khó khăn về vấn đề nhạc chuông cho iPhone, khi đó hãy xem tiếp nội dung này.


Mặc định thì iPhone, iPad đều được trang bị khá nhiều nhạc chuông trên máy tuy nhiên đây chỉ là nhưng bản nhạc không lời và số lượng cũng hạn chế. Việc tạo và thêm mới nhạc chuông cho iPhone, iPad cũng khá đơn giản mà bạn hoàn toàn có thể thực hiện được. Tuy vậy không phải bất cứ người nào cũng biết cách.

Chính vì thế, trong bài viết này Topthuthuat muốn chia sẻ đến cách bạn cách tạo nhạc chuông đơn giản cho “Dế yêu” của mình. Để tạo được nhạc chuông cho iPhone hoặc iPad thì trước tiên bạn cần phải cài đặt phần mềm iTunes trên máy tính Windows. Nếu như chưa biết cách thực hiện, bạn có thể tham khảo lại bài viết tại đây.

Trong bài viết này, mình sẻ hướng dẫn các bạn tạo nhạc chuông trên máy tính Macbook, tuy vậy cách thực hiện trên Windows 7, Windows 8.1 hoặc Windows 10 cũng không có gì thay đổi.

Video hướng dẫn tạo nhạc chuông cho iPhone [Cập nhật 2019]

Trở lại đầu trang ↑

Hướng dẫn cách đặt nhạc chuông mới cho iPhone sử dụng iOS 12

Mặc định, Apple đã trang bị cho iOS một kho nhạc chuông mặc định với nhiều giai điệu khá hay và sinh động. Tuy nhiên, hiện vẫn có nhiều bạn vẫn mong muốn có thể đặt bài nhạc yêu thích làm nhạc chuông trên chiếc iPhone 6, iPhone 7, iPhone 8, iPhone X hoặc iPhone XS của mình.

Đừng lo! Nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tạo nhạc chuông cho các thiết bị iPhone đang sử dụng iOS 12 trở đi chỉ trong 3 phút thực hiện. Khác với thời gian trước đây, bây giờ bạn có thể đặt thời gian của bài hát yêu thích đến 40 giây thay vì 30 giây như trước kia.

Bước 1: Kết nối cáp của iPhone với máy tính PC, Laptop hoặc với Macbook và đồng thời hãy tải bài nhạc yêu thích về với định dạng MP3.

Mẹo: Nếu như bạn muốn tải nhạc mp3 từ các video trên Youtube, có thể tham khảo lại bài viết này.

Bước 1: Mở iTunes trên macOS mới nhất, phiên bản mình đang sử dụng tren macOS Mojave hoặc iTunes trên Windows 10 mà bạn đã cài đặt vào lên.

Bước 2: Nếu chưa có Playlist nào, hãy chọn chuột phải vào thanh bên phải >> New Playlist.

tao nhac chuong moi cho iphone

Bước 3: Kéo thả bài hát yêu thích có định dạng .mp3 vào khung phía bên phải của Playlist vừa tạo.

tao nhac chuong moi cho iphone

Bước 4: Chọn chuột phải vào bài hát >> Chọn Song Info (Trên Windows có thể là Get info).

tao nhac chuong moi cho iphone

Chọn vào thẻ Option rồi tuỳ chính phần Start và Stop phù hợp với khúc nhạc mà bạn yêu thích. Trong ví dụ này, mình muốn lấy đoạn đầu đến 40s kế mà thôi. Chọn OK.

tao nhac chuong moi cho iphone
Bây giờ, bạn cần chọn vào File >> Convert >> Chọn Create AAC Version.

tao nhac chuong moi cho iphone
Bước 5: Chọn chuột phải vào Show in Finder (trong Windows sẽ là Show in Windows Explorer).

tao nhac chuong moi cho iphone

Tiến hành đổi tập tin That Girl.m4a thành That Girl.m4r để có thể thêm được vào nhạc chuông trên iOS.

tao nhac chuong moi cho iphone

  • Lưu ý: Nếu như trên Windows không hiển thị đuôi của tập tin này, bạn có thể tham khảo lại bài viết cách hiển thị đuôi tập tin trên Windows trong bài viết tại đây.

Trở lại iTunes, tiến hành xoá bài hát đã thêm vào iTunes lúc đầu.

tao nhac chuong moi cho iphone
Bước 6: Bây giờ, cắm thiết bị iPhone của bạn vào máy tính, chọn vào biểu tượng iPhone ở phía trên góc trái. Tiếp đến chọn vào Tone tại mục On My Devices.

tao nhac chuong moi cho iphone

Bây giờ, hãy kéo thả tập tin That Girl.m4r vào cửa sổ phía bên phải của iTunes. Trong chốc lát, tập tin nhạc chuông mới đã được thêm vào. Như vậy bạn đã hoàn thành việc tạo nhạc chuông mới cho iPhone sử dụng iOS 12 rồi đấy.

tao nhac chuong moi cho iphone

Trở lại đầu trang ↑

Tiến hành thay nhạc chuông mới vừa tạo cho iPhone

Sau khi thực hiện tạo nhạc chuông thành công như hướng dẫn trên, bạn có thể vào General >> Sound.

Tìm mục Ringtone rồi tiến hành chọn nhạc chuông mới vừa tạo cho chiếc iPhone của mình.

doi nhac chuong iphone

Đến đây, bạn đã hoàn tất quá trình tạo nhạc chuông mới cho iPhone rồi đấy.

Hướng dẫ cách tạo nhạc chuông cho iPhone bản trước đây

Trở lại đầu trang ↑

Cách thêm nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes

Trước tiên, bạn cần kết nối thiết bị với máy tính Windows hoặc Mac. Sau đó, chọn biểu tượng Nhạc >> Chọn Playlists >> Sau đó kéo thả tập tin nhạc Mp3 vào giao diện iTunes mà bạn muốn đặt làm nhạc chuộng cho iPhone hoặc iPad.

them nhac chuong

Sau đó, bạn chọn chuột phải vào tập tin vừa xuất hiện, chọn Get Info

them nhac chuong

Chọn vào thẻ Options. Chọn thời gian bắt đầu đoạn nhạc vào ô (Start) và thời gian kết thúc vào ô (Stop). Sau đó, chọn OK

Lưu ý:

Nhạc chuông cho iPhone hoặc iPad chỉ giới hạn trong 30 giây.

Chính vì vậy bạn hãy nghe và ghi chú lại thời gian bắt đầu và kết thúc của đoạn nhạc mà bạn ứng ý muốn đặt làm nhạc chuông nhất.

them nhac chuong

Sau đó, bạn tiếp tục chọn chuột phải vào tập tin nhạc >> Chọn Create AAC Version.

them nhac chuong

Chờ vài giây, bạn hãy chọn chuột phải vào tập tin nhạc, chọn Show in Finder trên Mac (chọn Show in Windows Explorer trên Windows).

Quan trọng: Bạn cần trở lại iTunes và chọn chuột phải vào file nhạc đã tạo AAC >> Chọn Delete.

Ở các phiên bản iTunes mới hơn, hãy chọn vào Recently Added và chọn chuột phải vào tập tin nhạc mà bạn đã thêm vào trước đó và xoá nó đi.

xoa tap tin nhac

“Nếu không xoá tập tin nhạc này bạn sẽ không thể bỏ tập tin m4r vào iTunes như bước dưới được”.

them nhac chuong

Khi đó, một cửa sổ mới hiện ra, bạn tiến hành đổi định dạng m4a sang m4r. Rất đơn giản, chỉ cần chọn chuột phải vào tập tin này và chọn Rename. Sau đó bạn hãy tiến hành bỏ chữ a và thay thế bằng r.

Trong trường hợp bạn không thấy đuôi tập tin thì có thể xem lại bài viết này để hiện thị trên Windows.

them nhac chuong

Một thông báo hỏi bạn có chắc muốn đổi sang .m4r không. Bạn hãy chọn Use .m4r.

them nhac chuong

Sau khi đã đổi thành công, bạn hãy kéo tập tin này ra ngoài Desktop

them nhac chuong

Tại giao diện iTunes, bạn hãy chọn vào biểu tượng hình cái Chuông như hình dưới đây. Sau đó, kéo thả tập tin ở ngoài Desktop vào iTunes.

them nhac chuong

Cuối cùng, trên iTunes. Bạn chọn vào biểu tượng Điện thoại >> Tones >> Chọn vào Sync Tones >> Chọn bài hát đặt làm nhạc chuông >> Chọn Apply.

them nhac chuong

Sau khi quá trình đồng bộ hoàn tất, bạn đã thực hiên thành công rồi đấy. Bây giờ bạn có thể vào điện thoại iPhone hoặc iPad để kiểm tra kết quả nhé.

them nhac chuong 11

Trở lại đầu trang ↑

Lời kết

Như vậy bạn đã biết cách tạo nhạc chuông từ bất kỳ bài nhạc nào dành cho iPhone bằng công cụ iTunes rồi đúng không? Nếu như gặp vấn đề nào hoặc thắc mắc nào khác trong khi thực hiện như hướng dẫn trên thì đừng quên để lại bình luận của bạn trong phần dưới đây nhé.

Chúc bạn thành công!

2 Comments
  1. […] như bạn đang tìm phần mềm giúp việc cắt ghép nhạc mp3 để đặt làm nhạc chuông cho điện thoại hoặc chèn vào các video trong công việc, khi đó hãy tham khảo danh sách các bài […]

  2. […] sao chép hình ảnh, tải nhạc, video, cài nhạc chuông… là tương đối phức tạp và luôn là nổi kinh hoàng với những bạn "dốt" […]

    Để lại lời bình

    Register New Account
    Reset Password