Top 10 tính năng nổi bật trên iOS 12 bạn nên biết

4.5/5 - (2 bình chọn)

iPhone là thiết bị thông mình khá phổ biến hiện nay và ngày càng có nhiều Fan cuồng iPhone hơn bao giờ hết, ngoài có thiết kế đẹp thì nó còn có một hệ điều hành iOS khá ổn định, toàn diện và thường xuyên được cập nhật. Và ở phiên bản iOS 12 sắp tới này, các tín đồ Apple sẽ càng vui hơn nữa khi nó được ví như là sự “cách mạng về hiệu năng” được hổ trợ cho nhiều thiết bị bào gồm các thiết bị cách đây vài năm.

Trong bài viết này, mình sẽ tổng hợp top 10 tính năng nổi bật hiện có trên iOS 12 thông qua những hình ảnh GIF do iPhoneHacks xây dựng. Mời bạn tham khảo nội dung dưới đây.

Top 10 tính năng nổi bật của iOS 12

1. Group Notifications – Hiển thị thông báo theo nhóm

Đây là một trong những tính năng mà người dùng jailbreak thường tuỳ chỉnh để có thêm việc nhóm các thông báo lại. Việc này sẽ giúp người dùng dễ theo dõi và quản lý hơn so với việc hiển thị một cách ngẫu nhiên.

2. Managing Notifications – Quản lý thông báo trực tiếp từ màn hình khoá

Với iOS 12, bạn hoàn toàn có thể tuỳ chỉnh thiết lập thông báo cho ứng dụng trục tiếp ngay trên màn hình khóa mà không cần phải vài Cài đặt thông báo để thực hiện.

3. Do Not Disturb at Bedtime – Không làm phiền khi ngủ

Tính năng này sẽ hiển thị một thông báo đơn giản và hạn chế các thông báo nhằm giúp người dùng có một giấc ngủ sâu mà không bị đánh thức, phân tâm bởi hàng loạt các thông báo được gửi từ điện thoại.

4. Screen Time – Thời gian chờ màn hình

Đây được xem là một công cụ cho phép chúng ta có thể quản lý thời gian sử dụng điện thoại iPhone, Ipad được tốt hơn trong việc đặt ra giới hạn của các hoạt động ứng dụng. Việc này đồng nghĩa bạn sẽ quản lý được thời gian được tốt hơn, không bị chi phối vào một ứng dụng nào quá lâu.

5. New Animojis – Hình ảnh động mới

Ở phiên bản iOS 12 này, Apple cũng đã cập nhật thêm 4 nhân vật Animoji bao gồm Ghost, Koala, Tiger và Trex mà bạn có thể tham khảo trong ảnh động dưới đây.

6. Memoji

Tương tự như Bitmoji, Memoji sẽ cho phép bạn tạo ra các ảnh đại diện riêng mang phong cách hoạt hình, đặc biệt bạn có thể tuỳ chọn thêm các phụ kiện chẳng hạn như mắt kính, kiểu tóc, màu da cho nhân vật.

7. Hổ trợ tự đồng điền mật khẩu dễ dàng hơn

Nếu bạn đang sử dụng chế độ xác thức 2 bước thông qua SMS thì thao tác thực hiện nhập lại dữ liệu sẽ dễ dàng hơn thông qua đề xuất của tính năng QuickType trên bàn phím.

8. New Measure – Ứng dụng đo lường mới

Công nghệ thực tế tăng cường ARKit ver 2.0 trên iOS 12 sẽ cho phép bạn có thể đo kích thước của các đối tượng 3D trong thời gian thức, tương tác thông qua máy ảnh, hoặc các thao tác chạm và di chuyển.

9. Autofill Passwords – Tự động điền mật khẩu

Người dùng bây giờ có thể quản lý các mật khẩu và tự động điền vào các ứng dụng thứ ba trên iOS 12. Điều này thật tuyệt vời vì bạn không cần phải sử dụng thêm các tiện ích mở rộng hay công cụ thứ ba khác nữa.

10. Thoát ứng dụng iPhone X đơn giản hơn

Giờ đây, iPhone X đã có thể thực hiện thoát ứng dụng chạy nền giống như các iPhone khá mà không cần chạm và giữ biểu tượng ứng dụng trong trình đa nhiệm nữa.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo