Send Anywhere – Chia sẻ dữ liệu giữa iOS và Android dễ dàng

4/5 - (5 bình chọn)

iOS và Android là hai hệ điều hành di động phổ biến nhất hiện nay, và luôn có nhiều thứ để bàn luận và chia sẻ khi nhắc đến chúng. Và một trong những vấn đề mà người dùng iPhone và Android luôn quan tâm đến đó là làm sao để có thể chia sẻ tập tin, hình ảnh, video,.. qua lại lẫn nhau vì mặc định thì gần như không có cách nào để chia sẻ dữ liệu giữa hai hệ điều hành này.

Đừng lo! Trong bài viết này, mình muốn giới thiệu đến các bạn thủ thuật giúp chia sẻ các dữ liệu dễ dàng giữa Android và iOS thông qua sự hổ trợ của ứng dụng thứ ba. Tất cả bạn để thực hiện với ứng dụng này là kết nối Wifi. Bạn có thể gửi tập tin từ máy tính, trình duyệt Web, Android, iOS, Blackberry,…

Thật tuyệt vời đúng không nào! Ứng dụng được nhắc đến đó chính là Send Anywhere. Vậy cách cài đặt và sử dụng như thế nào thì mời bạn cùng tham khảo hướng dẫn dưới đây nhé.

Cách chia sẻ dữ liệu giữa iOS và Android

Cài đặt và chia sẻ tập tin trên thiết bị cần gửi

Trước tiên, bạn có thể tải và cài đặt ứng dụng Send Anywhere phù hợp với nền tảng hệ điều hành đang sử dụng của mình như iOS, Android, Windows,… thông qua liên kết dưới đây.

Download Send Anywhere

Trong ví dụ này, mình thực hiện trên Android. Sau khi cài đặt hoàn tất, hãy mở ứng dụng Send Anywhere trên Android và bấm vào nút Send.

chia se tap tin ios va android

Chọn các hình ảnh, tập tin, văn bản hoặc video mà bạn muốn và nhấn vào biểu tượng Chiếc máy bay như hình dưới đây.

chia se tap tin ios va android

Hãy nhớ 6 chữ số đang xuất hiện hoặc bạn có thể chạm vào dòng QR bên phải để nhận được mã QR.

chia se tap tin ios va android

Nhận tập tin trên thiết bị khác

Trước tiên, bạn cũng cần cài đặt và mở Send Anywhere thoại của người nhận, nhập 6 chữ số đã nhớ và bấm vào Nhận (Receive).

chia se tap tin ios va android

Ngay lập tức, ứng dụng sẽ hiển thị các tập tin, hình ảnh, văn bản, video mà thiết bị iPhone đã gửi.

chia se tap tin ios va android

Sau khi quá trình chia sẽ hoàn tất.

chia se tap tin ios va android

Các tập tin nhận được bạn có thể tìm thấy trong thư mục của Send Anywhere trên bộ nhớ trong của điện thoại hoặc thông qua các thư mục tương như ứng dụng Gallery. Và với những thiết bị đã nhập mã thì bạn sẽ không cần phải nhập cho những lần chia sẽ tập tin tiếp theo.

Như vậy bạn đã biết được cách có thể gửi tập tin quan lại với các thiết bị với nhau thông qua ứng dụng Send Anywhere, nếu như có câu hỏi hoặc góp ý nào khác liên quan đến bài viết thì đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây.

Chúc bạn thành công!

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

1 Comment
Mới nhất
Cũ nhất Đánh giá
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo