Đánh giáPhần mềm

CCleaner – Phần mềm dọn rác tốt nhất trên máy tính Windows

CCleaner chắc không còn là một cái tên xa lạ đối với hầu hết người dùng máy tính Windows ở nước ta hiện nay. Mặc dù được cung cấp phiên bản sử dụng hoàn toàn miễn phí dành cho tất cả người dùng nhưng CCleaner lại tỏ ra khá hiệu quả trong việc tối ưu, dọn dẹp rác máy tính hiệu quả các file rác đang ẩn mình trong hệ thống. Máy tính của bạn chạy nhanh hơn và còn làm gia tăng thêm dung lượng trống trên ổ cứng vốn đã bị các file rác chiếm đóng.


Tại sao trên máy tính lại có những file rác ẩn?

Thông thường khi một phần mềm hoặc ứng dụng nào đó được cài đặt hoặc mở trên Windows. Các phần mềm hoặc ứng dụng này sẽ tự động tạo ra một file tam (Còn gọi là Temporary Files) để lưu trữ trên Windows nhằm giúp ứng dụng chạy nhanh hơn hoặc để ghi nhớ những gì đang xử lý.

don rac ccleaner

Và ở một số phần mềm thì chúng chỉ có thể tạo ra các file tạm những lại không có tính năng xóa các file này (Vì các file này có dung lượng khá nhỏ). Tuy nhiên về lâu vê dài thì dung lượng này sẽ khá lớn. Chính vì vậy mà đây chính là lý do mà bạn nên dọn dẹp máy tính định kỳ nhằm tối ưu và giải phóng dung lượng ổ cứng.

Sử dụng CCleaner để dọn rác máy tính hiệu quả

Mặc định, trên Windows cũng có công cụ Disk Cleanup giúp bạn thực hiện việc này. Tuy nhiên để đơn giản và tối ưu hơn khi dọn dẹp file rác máy tính, các bạn nên sử dụng phần mềm dọn rác chuyên dụng đó chính là CCleaner.

CCleaner có dung lượng khá nhỏ gọn, khi sử dụng không chiếm đóng quá nhiều tài nguyên hệ thống Windows và một điểm tuyệt vời đó chính là CCleaner hổ trợ giao diện tùy chỉnh bằng Tiếng Việt.

don rac ccleaner

Gần đây, hãng Piriform đã tiến hành nâng cấp CCleaner lên phiên bản 5. Với sự nâng cấp lần này, CCleaner đã được lột xác hoàn toàn sang giao diện phẳng – Giao diện của xu hướng hiện nay. Tuy nhiên, phiên bản CCleaner 5 chỉ đang trong giai đoạn Beta và phiên bản rất có thể được ra mắt vào tháng 12 tới đây.

don rac ccleaner

Download và cài đặt phần mềm CCleaner

Bạn có thể tải và cài đặt phần mềm dọn rác siêu việt dành cho máy tính Windows thông qua liên kết này.

Nếu bạn chưa biết cách sử dụng CCleaner, bạn có thể tham khảo bài viết mà Topthuthuat đã từng chia sẻ thông qua liên kết tại đây.

CCleaner – Phần mềm dọn rác tốt nhất trên máy tính Windows
5 (100%) 1 vote[s]

phukientao
Phukientao.vn
1 Bình luận
  1. […] CCleaner – Phần mềm dọn rác tốt nhất trên máy tính Windows […]

    Viết bình luận

    Register New Account
    Reset Password