Cách nâng cấp lên Windows 10 với Windows 10 Media Creation Tool

5/5 - (1 bình chọn)

Windows 10 đã được phát hành được một khoản thời gian tuy vậy vẫn có nhiều người chưa cài đặt hoặc gặp khó khăn khi muốn nâng cấp từ Windows 7 hoặc Windows 8.1 lên Windows 10 thông qua Windows Update. Thật tuyệt vời, vì bạn vẫn có thể thực hiện nâng cấp lên bằng một cách khá đơn giản khác.

Trước khi thực hiện việc nâng cấp này, bạn cần tạo bản sao lưu lại toàn bộ hệ thống nhằm phòng tránh những sự cố không mong muốn trong quá trình nâng cấp. Bạn có thể tham khảo lại bài viết tại đây để có thể tạo cho máy tính của mình một bản sao lưu.

Và những thứ bạn cần còn lại đó chính là Microsoft’s Windows 10 Media Creation Tool và kết nối Internet.

Nếu như bạn đang sử dụng Windows 32bit, bạn có thể tải công cụ này tại đây. Nếu là Windows 64bit, bạn có thể tải tại đây. Trong trường hợp bạn không chắc máy tính đang sử dụng phiên bản nào, bạn có thể xem lại bài viết cách kiểm tra máy tính là Windows 32bit hay 64bit.

windows10

Cách nâng cấp Windows 7, Windows 8.1 lên Windows 10

Sau khi tải về hoàn tất, bạn chạy tập tin vừa tải về. Khi đó, giao diện Microsoft’s Windows 10 Media Creation Tool xuất hiện. Tại đây, bạn hãy chọn vào Updrade this PC Now. Chọn Next.

nang cap windows 10

Quá trình tải Windows 10 đang diễn ra

nang cap windows 10

Kiểm tra lại quá trình download của bạn

nang cap windows 10

Khi đó, giao diện License Terms xuất hiện, bạn chọn vào nút “Accept” dể tiếp tục nâng cấp Windows 10.

nang cap windows 10

Sau khi quá trình chuẩn bị nâng cấp hoàn tất, bạn hãy chọn nút Install

nang cap windows 10

Tại giao diện tiếp theo, bạn hãy chọn vào Keep Personal files, apps, and Windows Settings để giữ lại tất các dữ liệu đang có trên Windows cũ. Sau đó, chọn Next

nang cap windows 10

Khi đó, quá trình nâng cấp đang diễn ra, bạn hãy chờ đến khi nhận được thông báo “Your PC will restart several times.”

nang cap windows 10 9

Khi đó, máy tính của bạn sẽ được khởi động lại và ngay bây giờ bạn đã có thể trải nghiệm hệ điều hành mới nhất của Microsoft rồi đấy.

nang cap windows 10

Trong trường hợp sau khi thực hiện nâng cấp lên Windows 10 mà bạn muốn quay trở lại Windows 7 hoặc Windows 8.1 cũ thì bạn có thể tham khảo những lưu ý và cách thực hiện qua bài viết tại đây. Hãy thường xuyên truy cập vào chuyên mục Thủ thuật Windows 10 để có thể nhanh chóng biết được các sử dụng Windows 10 hiệu quả nhất.

Chúc bạn thành công!

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo