Windows 32bit và Window 64bit là gì? Cách phân biệt

5/5 - (1 bình chọn)

Làm sao biết được máy tính đang dùng windows 32bit hay 64bit? Khi download phần mềm, tôi thường thấy chia ra 2 phiên bản 32bit và 64bit. Vậy phân biệt như thế nào?

Windows 32bit và Windows 64bit đều là hệ điều hành được cài trên máy tính. Điểm khác giữa 2 HĐH chính là Window 32bit dành cho cấu hình phần cứng nhỏ hơn 4GB Ram còn Windows 64bit có thể nhận hơn 4GB.

Để biết được bạn đang sử dụng HĐH nào, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau: Tại giao diện Desktop >> Chuột phải Mycomputer >> Properties. Khi đó bạn sẽ biết HĐH mình đang sử dụng là gì?

phan-biet-windows-32bit-va-64bit

Trong hình này, Windows kiểm tra được sử dụng HĐH Window 32bit. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu kĩ hơn vấn đề này, bạn có thể tham khảo bài viết tại đây.

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo