Cách làm hiện 100% mật khẩu Facebook lưu trên trình duyệt Web

Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới chính vì vậy nếu bạn là một tín đồ Facebook thì ắc hẳn một việc bạn chắc chắn sẽ làm đó chính là lưu mật khẩu vào trình duyệt Web như Google Chrome, Mozilla Firefox, trình duyệt Cốc Cốc hoặc Safari. Việc lưu mật khẩu này thông thường sẽ có hai mặt của nó.

Một là bạn hoàn toàn có thể xem lại mật khẩu đã lưu nếu đã quên. Hai là tài khoản Facebook có thể dễ dàng bị người khác đánh cắp nếu sử đang sử dụng máy tính của bạn. Vậy làm thế nào để xem mật khẩu đã lưu cũng như bảo vệ tài khoản Facebook của bạn thì mời các bạn tham khảo nội dung dưới đây nhé!

Nếu facebook của bạn bị lỗi và không truy cập vào được, để khắc phục hiện trạng này bạn có thể tham khảo bài viết tại đây.

Hiện mật khẩu bằng chức năng lưu mật khẩu của trình duyệt

1. Trên trình duyệt Chrome

Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt Chrome, bạn có thể vào Menu (Dấu 3 chấm) ở góc phải phía trên rồi chọn Settings (Cài đặt).

Tại giao diện mới được mở ra, bạn hãy tìm ở phần Autofill (Tự động điền) với các mực như Passwords, Payment methods và Addresses and more.

hien mat khau facebook 2

Hãy chọn vào Passwords (Mật khẩu). Tiếp đến hãy nhập Facebook ở phần tìm kiếm, lúc này một danh sách các tài khoản đã đăng nhập trước đó xuất hiện.

hien mat khau facebook

Chỉ cần nhấn vào biểu tượng (Con mắt) là mật khẩu sẽ xuất hiện trên trình duyệt. Bây giờ, bạn đã biết được các hiển thị mật khẩu Facebook tự động lưu trên trình duyệt Chrome rồi đấy.

Trên trình duyệt Firefox

Tương tự như trình duyệt Chrome, bạn cũng cần vào Settings (Cài đặt) của Firefox

hien mat khau firefox

Sau đó, kéo xuống phía dưới và tìm đến dòng Saved Logins… (Mât khẩu đã lưu) và Click vào.

Tại đây, bạn tiến hành nhập Facebook ở thanh tìm kiếm rồi chọn mật khẩu cần hiển thị ở phần bên dưới.

hien mat khau firefox

Cách làm hiện mật khẩu Facebook bằng Thăm dò phần tử

Bước 1: Truy cập vào trang Facebook

Tại giao diện đăng nhập bạn tiến hành chọn tất cả dấu chấm xuất hiện trong ô mật khẩu. Chọn chuột phải >> Chọn Thăm dò phần tử (hoặc Inspect Element).

Tại giao diện trình duyệt Firefox

hien mat khau facebook

Tại giao diện trình duyệt Chrome

hien mat khau facebook

Tại giao diện trình duyệt Safari

hien mat khau facebook

Bước 2: Đổi thuộc tính (type) password thành text

Sau khi chọn vào Kiểm tra phần tử (hoặc Inspect Element), phía dưới trình duyệt sẽ hiện ra công cụ Inspector. Tại đây, bạn hãy tìm dòng:

<input name=”pass” id=”pass” tabindex=”2″ type=”password”>

hien mat khau facebook

Tiến hành đổi thuộc tính type=”password” thành type=”text”.

<input name=”pass” id=”pass” tabindex=”2″ type=”text”>

hien mat khau facebook

Sau đó, chọn Enter.

Khi đó, tại ô mật khẩu phía trên sẽ ngay lập tức xuất hiện mật khẩu của bạn dưới dạng chữ. Và việc này có thể giúp bạn nhớ lại mật khẩu Facebook mà bạn đã quên. Thật đơn giản đúng không nào?

Bảo vệ tài khoản Facebook không bị đánh cắp

Như các bạn đã biết thì với thủ thuật phía trên bạn sẽ dễ dàng biết được mật khẩu Facebook đã lưu trên trình duyệt. Vì vậy cách tốt nhất để không ai có thể sử dụng cách này và xem mật khẩu của bạn đó chính là hãy xóa tất cả mật khẩu đã lưu trên trình duyệt Chrome, Firefox hoặc Safari.

hien mat khau facebook

Ở bài viết trước, mình đã có bài viết hướng dẫn các bạn thực hiện. Nếu chưa biết, bạn có thể xem lại bài viết về cách xóa lịch sử duyệt Web.

Lưu ý: Nếu bạn chỉ muốn xóa các mật khẩu đã lưu mà không muốn xóa các Website đã truy cập thì các bạn không chọn vào ô Lịch sử duyệt Web (hoặc Browsing History). Các ô còn lại chọn hết.

hien mat khau facebook

Lời kết

Như vậy bạn đã biết được thủ thuật giúp hiện mật khẩu Facebook trên trình duyệt rồi phải không? Nếu như có câu hỏi hoặc góp ý nào khác liên quan thì đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần bình luận dưới đây.

5/5 - (1 bình chọn)
Hãy chia sẻ trải nghiệm về một sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang cảm thấy tốt nhé! Thông tin nay sẽ giúp ích cho rất nhiều người "đi sau" đấy.
VIẾT NGAY, DỄ LẮM NEK!
MarsURL.com: Lấy URL ảnh trong 3 giây, dung lượng đến 20MB và tồn tại trong 3 NGÀY.
TẢI ẢNH NGAY
MarsReels: Tải Photo/Video/Reels/Stories/IGTV Instagram trong 3 GIÂY.
TRUY CẬP NGAY
MarsPaste.com: Giải pháp nhanh nhất để chia sẻ văn bản/code online.
Xem ngay

4 Comments
Show all Most Helpful Highest Rating Lowest Rating Viết đánh giá
  1. MÚN XEM MÂT KHAU face mà trường hơp này nó chỉ đang nhap trong ung dung chứ chưa luu trog trinh duyêt crom thi co cach nào k ban

  2. nếu 1 facebook đã đăng nhập từ trước đó thì làm sao để xem mật khẩu vậy b.mỗi lần mình vào web fb là nó vào luôn bảng tin fb chứ k phải vào chỗ đăng nhập

    • Hiện mình vừa update thêm một cách mới mà bạn có thể tham khảo nhé. Mình tin rằng cách vừa cập nhật này sẽ giúp bạn xem được mật khẩu tự động lưu trên trình duyệt một cách dễ dàng.

Để lại lời bình

Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo