FacebookThủ thuật

Hướng dẫn xóa tài khoản Facebook cá nhân tạm thời và mãi mãi

Xóa tài khoản Facebook có lẽ không phải là điều xa lạ, tuy nhiên bạn cần tìm hiểu xem điều gì sẽ xảy ra khi thực hiện điều này và liệu có lấy lại Facebook đã lỡ tay xóa hay không. Nhiều người dùng hiện nay có thể chỉ biết đến một cách xóa trang facebook cá nhân mà thôi, nhưng trên thực tế chúng ta có hai lựa chọn để thực hiện điều này.


Để khóa tài khoản Facebook không khó, tuy nhiên nó có thể tốn kha khá thời gian của các bạn nếu cứ tự mình mầy mò và thực hiện. Để các bạn hiểu rõ điều mình muốn và để thuận tiện hơn cho các bạn, trong bài viết này mình sẽ nêu chi tiết bạn sẽ được gì và mất gì khi chọn một trong hai cách xóa facebook cá nhân. Mời bạn đọc cùng theo dõi!

Khóa tài khoản Facebook tạm thời

Đây là cách làm phổ biến nhất hiện nay khi muốn “tạm biệt Facebook”, lý do vì sao thì bạn hãy tìm hiểu những thông tin ngay sau đây nhé.

1. Điều gì xảy ra khi tài khoản Facebook bị xóa tạm thời?

Nếu bạn muốn xóa tài khoản Facebook hoặc vô hiệu hóa Facebook tạm thời thì đồng nghĩa với việc trang cá nhân của bạn sẽ bị khóa. Không ai truy cập vào trang hoặc xem nội dung trang được nữa, cho tới khi bạn kích hoạt lại tài khoản. Nếu chọn cách vô hiệu hóa tài khoản Facebook cá nhân, sau này bạn hoàn toàn có thể khôi phục và sử dụng trang cá nhân bình thường.

Tuy nhiên, những thông tin như những cuộc trò chuyện với bạn bè vẫn có thể được hiển thị, tên bạn vẫn có thể được hiển thị danh bạ bè bạn, người đã Add friend với bạn. Ngoài ra, Tên Facebook của bạn sẽ chỉ công khai với những người bạn đã kết bạn và nằm trong danh bạ bạn bè của những người đó. Đối với những bài viết trong nhóm, người quản trị nhóm đó có thể thấy bình luận, bài viết cùng với tên của bạn.

2. Tài khoản Messenger vẫn hoạt động khi tạm thời xóa Facebook

Trong trường hợp người dùng muốn xóa tài khoản facebook một thời gian nhưng vẫn muốn giữ liên lạc và muốn Messenger hoạt động thì điều này hoàn toàn có thể và được Facebook hỗ trợ.

Khi đó, bạn vẫn có thể sử dụng Messenger để nói chuyện với bạn bè bằng văn bản và giọng nói trên Messenger, trong khi ảnh đại diện Facebook của bạn vẫn được hiển thị trong các box trò chuyện. Ngoài ra, bạn bè hoặc ai đó có thể tìm kiếm và trò chuyện với bạn bình thường trên Messenger.

3. Cách xóa tài khoản Facebook tạm thời

Nếu bạn vẫn quyết tâm, sẽ không mất nhiều thời gian để xóa một tài khoản Facebook, tuy nhiên nếu như bạn không quen thì có thể mất khá nhiều thời gian mày mò đấy nhé. Để thuận tiện hơn thì các bạn làm theo hướng dẫn sau đây để khóa Facebook.

Bước 1. Truy cập vào tài khoản Facebook cá nhân cần khóa => sau đó nhấn vào mũi tên ngược ở trên cùng bên phải trang Facebook => bấm chọn Cài đặt (như hình bên dưới).

Bước 2. Giao diện mới hiện ra, các bạn nhấn chọn Cài đặt chung trong danh sách tùy chọn bên trái => và nhấn vào Quản lý tài khoản của bạn (như hình bên dưới).

Bước 3. Các bạn kéo xuống bên dưới và nhấn chọn vào Vô hiệu hóa tài khoản (như hình bên dưới).

Bước 4. Trong giao diện mới hiện ra, các bạn cần nêu lý do trong mục Lý do rời (điều này là bắt buộc).

  • Tích chọn Ngừng nhận email nếu như không muốn facebook gửi thư vào tài khoản mai
  • sau khi đóng tài khoản.
  • Và nếu muốn tiếp tục sử dụng Messenger thì bạn tích vào tùy chọn Messenger.
  • Cuối cùng nhấn vào Vô hiệu hóa (như hình bên dưới).

4. Mở lại tài khoản Facebook sau khi xóa tạm thời

Sau khi xóa tài khoản Facebook một thời gian, nếu muốn quay lại thì chúng ta có thể kích hoạt Facebook bất kỳ lúc nào bằng cách check in Facebook hoặc dùng tài khoản Facebook login vào bất cứ ứng dụng nào liên kết với nó.

Tuy nhiên, để hoàn tất thủ tục kích hoạt lại Facebook sau khi xóa, email hoặc số điện thoại đăng nhập Facebook này phải đang hoạt động.

Lên đầu trang ↑

Cách xóa tài khoản Facebook mãi mãi

1. Điều gì xảy ra khi tài khoản Facebook bị xóa vĩnh viễn?

Khác với việc vô hiệu hóa, nếu bạn xóa tài khoản Facebook mãi mãi thì sẽ không thể khôi phục hay kích hoạt lại tài khoản nữa. Trang cá nhân bao gồm dữ kiệu ảnh, bài viết, video… tất cả đều sẽ bị xóa vĩnh viễn, điều này đồng nghĩa với việc không thể khôi phục bất kỳ dữ liệu nào. Ngoài ra bạn sẽ không thể dùng Facebook Messenger này được nữa.

Tất cả những ứng dụng, dịch vụ bạn đã đăng ký bằng tài khoản Facebook này đều không thể sử dụng được. Nếu muốn, bạn cần phải liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ đó để khôi phục tài khoản. Duy chỉ có những thông tin như tin nhắn bạn đã gửi cho bạn bè của mình có thể vẫn được hiển thị với họ sau khi tài khoản Facebook cá nhân bị xóa vĩnh viễn và bản sao tin nhắn bạn đã gửi sẽ được lưu trữ trong hộp thư của bạn bè.

2. Xóa Facebook hay tạm thời vô hiệu hóa tài khoản Facebook

Tới đây, nếu bạn không muốn xóa tất cả dữ liệu trang cá nhân Facbook của mình thì bạn có thể tạm dừng sử dụng Facebook một thời gian. Bởi khi xóa tài khoản Facebook tạm thời thì bất cứ ai đều không xem được nội dung hoặc không thể vào trang cá nhân của bạn được. Tất cả ảnh, bài viết, video, thiết lập khác đều không bị xóa mất.

Facebook Messenger vẫn trong trạng thái hoạt động, mọi người vẫn có thể tìm kiếm và trò chuyện được với bạn, trong khi avatar Facebook vẫn hiển thị trong các cuộc trò chuyện. Ngoài ra, tài khoản Facebook này vẫn có thể sử dụng để đăng nhập vào những tiện ích, dịch vụ kết nối với nó, như game hay Spotify...

Quan trọng nhất là bạn có thể quay trở lại sử dụng Facebook bất cứ khi nào bạn muốn.

3. Tải bản sao lưu thông tin tài khoản Facebook

Trước khi tiến hành xóa Facebook cá nhân vĩnh viễn, bạn nên tải về bản sao thông tin của mình bao gồm hình ảnh, video… và những gì bạn muốn. Bởi sau khi xóa tài khoản Facebook mãi mãi thì bạn sẽ không thể lấy lại được những thông tin này nữa. Sau đây là các bước tải về bản sao thông tin Facebook của bạn.

Bước 1. Bạn truy cập vào Facebook => tiếp tục nhấn chọn vào biểu tượng tam giác ngược => sau đó chọn Cài đặt (như hình bên dưới).

Bước 2. Tại đây, các bạn nhấn chọn Thông tin của bạn trên Facebook trong danh sách tùy chọn bên trái màn hình (như hình dưới).

Bước 3. Các bạn nhấn chọn vào Tải thông tin của bạn xuống (như hình bên dưới).

Bước 4. Tại đây, các bạn có thể tùy chọn thêm hoặc xóa những thông tin sẽ tải về, bằng cách tích hoặc bỏ tích vào ô vuông bên cạnh tùy chọn (như hình bên dưới).

Bước 5. Tiếp theo, các bạn hãy chọn định dạng file tải xuống; chọn chất lượng hình ảnh, video và các phương tiện khác; chọn khoảng thời gian cụ thể của thông tin sẽ tải về hoặc để mặc định tất cả dữ liệu của bạn sẽ được tải về (như hình bên dưới).

Bước 6. Cuối cùng các bạn nhấn vào tùy chọn Tạo file để thực hiện yêu cầu tải xuống thông tin Facebook (như hình bên dưới).

4. Cách xóa tài khoản Facebook mãi mãi

Sau khi đã có file sao lưu thông tin, bây giờ bạn tiến hành xóa tài khoản Facebook mãi mãi được rồi. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1. Các bạn đăng nhập vào Facebook => nhấn vào tam giác ngược => và click vào Cài đặt (như hình bên dưới).

Bước 2. Giao diện mới hiện ra, các bạn click chọn mục Thông tin của bạn trên Facebook trong danh sách bên trái => sau đó nhấp vào Xóa tài khoản và thông tin của bạn (như hình bên dưới).

Bước 3. Giao diện mới sẽ hiện lên, các bạn click vào Xóa tài khoản (như hình dưới).

Bước 4. Một cửa sổ Pop-up sẽ hiện lên, bạn hãy nhập vào mật khẩu tài khoản Facebook => và nhấp vào Tiếp tục.

Bước 5. Cửa sổ mới hiện lên yêu cầu đồng ý xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn, nếu bạn đã suy nghĩ kỹ => hãy click lên Xóa tài khoản (như hình bên dưới).

Lên đầu trang ↑

Bạn có 30 ngày để kích hoạt lại tài khoản Facebook đã xóa vĩnh viễn

Trong vòng 30 ngày kể từ khi nhấn lệnh xóa facebook cá nhân, bạn có thể hủy xóa tài khoản này. Sau thời gian 30 ngày, tài khoản Facebook bao gồm tất cả mọi thông tin của bạn sẽ bị xóa mãi mãi. Để hủy lệnh xóa Facebook cá nhân, các bạn chỉ việc đăng nhập vào Facebook đó trong vòng 30 ngày kể từ lúc xóa tài khoản và nhấp vào Hủy xóa là xong.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm những mẹo hay về Facebook mà mình đã chia sẻ trong thời gian gần đây, bao gồm:

Lên đầu trang ↑

Lời kết

Có lẽ phải vào trường hợp đặc biệt nào đó thì bạn mới quyết định xóa tài khoản Facebook, vô hiệu hóa Facebook hoặc cực chẳng đã mới phải xóa vĩnh viễn đứa con tinh thần của mình. Dù vì lý do gì thì các bạn cũng nên cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn một trong hai cách xóa facebook cá nhân của mình nhé. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ vẫn có cơ hội để khôi phục Facebook khi cần.

Nếu có câu hỏi hoặc thắc mắc nào liên quan đến bài viết này hoặc về Facebook thì đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây nhé!

Hướng dẫn xóa tài khoản Facebook cá nhân tạm thời và mãi mãi
4.7 (93.33%) 3 vote[s]
phukientao
Phukientao.vn
2 Bình luận
  1. Bạn vào đăng ký mới tài khoản Facebook, sử dụng thông tin đã đăng ký trong Facebook cũ.

  2. toi khong vào được tài khoản của minh vì bị ai đó chiếm dụng làm sao lấy lại ?

    Viết bình luận

    Register New Account
    Reset Password