Nên mua Xiaomi Redmi Note 12 hay Redmi Note 12 Pro 5G?

5/5 - (1 bình chọn)

Giữa Xiaomi Redmi Note 12 và Xiaomi Redmi Note 12 Pro 5G, đâu mới là sản phẩm đáng để bạn lựa chọn hơn? Nếu bạn vẫn đang phân vân trong việc lựa chọn hai sản phẩm này, hãy tham khảo ngay bài viết so sánh chi tiết dưới đây để từ đó đưa ra được quyết định phù hợp nhất nhé!

So sánh chi tiết Xiaomi Redmi Note 12 và Note 12 Pro 5G

Xiaomi Redmi Note 12 và Xiaomi Redmi Note 12 Pro 5G có những khác biệt gì trong cấu hình, thiết kế? Cùng khám chi tiết cấu hình của hai chiếc điện thoại Redmi Note 12 và Redmi Note 12 Pro của Xiaomi nhé!

Thiết kế khá tương đồng

Redmi Note 12 cùng với Note 12 Pro 5G sở hữu một thiết kế khá tương đồng. Cả hai sản phẩm đều có khung viền vuông vức cùng mặt lưng nhựa giả kính. Phần viền của các cạnh điện thoại đều được bo cong để mang tới cảm giác cầm nắm tốt nhất.

Xiaomi Redmi Note 12 và Note 12 Pro 5G

Dù là các sản phẩm thuộc phân khúc tầm trung nhưng phải công nhận rằng cả Xiaomi Redmi Note 12 lẫn Xiaomi Redmi Note 12 Pro 5G đều có được sự sang trọng, cao cấp của các sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp và cận cao cấp.

Hiệu năng sản phẩm nào ấn tượng hơn?

Xiaomi Redmi Note 12 được trang bị con chip khá mới lạ của Qualcomm, con chip Snapdragon 4 Gen 1. Ngược lại, Xiaomi Redmi Note 12 Pro 5G lại sở hữu một con chip đã khá quen thuộc trong phân khúc tầm trung, đó là con chip Dimensity 1080 của MediaTek.

Xiaomi Redmi Note 12 và Note 12 Pro 5G

Về sức mạnh, chắc chắn rằng chip Dimensity 1080 sẽ vượt trội hơn so với chip Snapdragon 4 Gen 1. Ngoài ra, Xiaomi Redmi Note 12 Pro 5G còn có thêm một tùy chọn 12GB RAM để mang tới khả năng xử lý đa nhiệm nhanh hơn so với chiếc Xiaomi Redmi Note 12.

Nhưng bù lại, Redmi Note 12 lại được thừa hưởng điểm mạnh về khả năng tối ưu điện năng và kiểm soát nhiệt độ của Qualcomm để mang tới thời lượng sử dụng tốt hơn đôi chút so với chiếc Redmi Note 12 Pro.

Khả năng hiển thị liệu có giống nhau?

Cả hai mẫu điện thoại Xiaomi Redmi Note 12 và Xiaomi Redmi Note 12 Pro 5G đều được trang bị tấm nền AMOLED có kích thước 6,67 inch và độ phân giải ở mức FHD+. Tuy nhiên, tấm nền AMOLED của hai mẫu điện thoại này lại có sự khác biệt về độ sáng và khả năng tái tạo màu sắc.

Xiaomi Redmi Note 12 và Note 12 Pro 5G

Cụ thể thì Xiaomi Redmi Note 12 sẽ được trang bị tấm nền do Samsung sản xuất. Nhờ vậy mà độ sáng của Redmi Note 12 có thể đạt cực đại ở mức 1200 nits trong khi với Xiaomi Redmi Note 12 Pro độ sáng cực đại sẽ chỉ ở mức 900 nits. Bù lại, độ tương phản của màn hình Redmi Note 12 Pro lại cao hơn để có thể tái tạo màu sắc tươi sáng hơn.

Camera nào đáng lựa chọn hơn?

Camera chắc chắn sẽ là điểm khác biệt rõ rệt nhất trên Xiaomi Redmi Note 12 và Xiaomi Redmi Note 12 Pro 5G. Trong khi Redmi Note 12 Pro 5G được trang bị cụm 3 camera với một ống kính chính 50MP, một ống kính góc siêu rộng 8MP và một ống kính macro 2MP thì Redmi Note 12 sẽ chỉ sở hữu cụm camera sau cơ bản với hai ống kính 48MP + 2MP.

Xiaomi Redmi Note 12 và Note 12 Pro 5G

Không chỉ camera sau mà cả camera trước của hai mẫu điện thoại này cũng có sự chênh lệch. Camera selfie 8MP của Xiaomi Redmi Note 12 sẽ chỉ ở mức đủ dùng. Ngược lại Redmi Note 12 Pro 5G lại sở hữu camera selfie 16MP được tích hợp công nghệ OIS sẽ mang tới độ chi tiết cao hơn, ánh sáng tốt hơn cho mỗi bức hình, video.

Nên mua Xiaomi Redmi Note 12 hay Redmi Note 12 Pro 5G?

Từ những so sánh trên, Xiaomi Redmi Note 12 Pro 5G sở hữu một hiệu năng vượt trội, màn hình hiển thị sống động hơn cùng khả năng chụp hình ấn tượng hơn so với Xiaomi Redmi Note 12. Tuy nhiên thời lượng sử dụng của Xiaomi Redmi Note 12 lại có phần nhỉnh hơn nhờ được thừa hưởng khả năng tối ưu của chip Qualcomm.

Xiaomi Redmi Note 12 và Note 12 Pro 5G

Ngoài ra, giá bán của Redmi Note 12 chắc chắn cũng sẽ dễ chịu hơn so với Redmi Note 12 Pro. Vậy nên, Xiaomi Redmi Note 12 sẽ phù hợp với những ai quan tâm tới giá bán sản phẩm hoặc không có những yêu cầu đặc biệt về cấu hình điện thoại. 

Ngược lại, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc điện thoại có hiệu năng mạnh mẽ trong phân khúc tầm trung. Hay bạn muốn sở hữu một mẫu điện thoại tầm trung có thể đáp ứng tốt cho nhu cầu sáng tạo của mình? Xiaomi Redmi Note 12 Pro 5G có lẽ sẽ phù hợp và đáp ứng tốt hơn cho các nhu cầu của bạn.

Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo