Hãy CẨN TRỌNG nếu như bạn đang sử dụng Ví MoMo để thanh toán

3/5 - (2 bình chọn)

Hiện nay, các ứng dụng thanh toán qua điện thoại đã và đang trở nên khá phổ biến, điển hình có thể nhắc đến những cái tên khá quen thuộc với người dùng trẻ, hiểu biết công nghệ là MOMO.

Bản thân mình đã sử dụng MoMo từ khá lâu, từ đầu 2017 đến nay nhìn chung là mình rất hài lòng về MoMo. Với MoMo, mình có thể dễ dàng mua card điện thoại tại bất kỳ thời điểm nào, có thể thanh toán tiền điện, mua vé máy bay, mua cafe tại The Coffee House, Circle K,…

Tuy nhiên, gần đây trên Facebook có một vài đối tượng đang giả mạo Ví Momo để xin các thông tin như ảnh chụp SĐT, mã OTP, mật khẩu,… rồi chiếm đoạt tài khoản của người dùng để lấy tiền. Chính vì vậy, dưới đây sẽ là những lưu ý mà bạn nên tránh nếu không muốn tiền mất tật mang do sơ ý hoặc chủ quan trong khi sử dụng MoMo.

Những chiêu thức lừa đảo thường gặp với MoMo

1. Gọi hoặc nhắn tin với bạn với tên Ví MoMo

momo lua dao

Đối tượng này đã tạo tài khoản Facebook với tên và logo của MoMo nhằm đánh lừa bạn rằng đây là người hổ trợ của MoMo. Bạn nên cẩn trọng kiểm tra tài khoản này có phải là chính chủ hay không bằng cách truy cập vào Fanpage đó và xem có dấu tích màu xanh hay không! Nếu có, hãy liên hệ còn không thì dừng hoặc chặn ngay tài khoản đó nhé!

momo lua dao

MoMo Chính Chủ có dấu tích màu xanh dương.

2. Nhắn tin trên Facebook và thông báo rằng bạn vừa nhận mã 200K trong ví MoMo

momo can trong

Tuyệt đối sẽ không có chuyện MoMo nhắn tin và gửi Voucher 200K qua Facebook cho bạn, thông thường nếu bạn có giới thiệu được cho bạn bè, người thân sử dụng MoMo thì voucher sẽ xuất hiện ở mục Ưu đãi.

3. Lợi dụng tình trạng lỗi giao dịch mà bạn đang gặp phải

Mặc dù, MoMo ra mắt được một thời gian rồi, tuy nhiên thỉnh thoảng vẫn bị lỗi giao dịch. Mình hay bị tình trạng thanh toán tiền điện lỗi, mặc dù tài khoản ngân hàng chính là VCB đã bị trừ tiên nhưng giao dịch vẫn bị lỗi.

Tuy nhiên, tiền sẽ không mất đi mà nó sẽ được cộng dồn vào tài khoản ví MoMo của bạn. Nên đừng quá phát hoảng nếu như đang trong tình trạng này mà đăng lên Facebook, Zalo,…

Vì rất có thể bạn sẽ bị những đối tượng lừa đảo lợi dụng để lấy các thông tin như số điện thoại, mã OTP, mật khẩu,… Hãy lưu ý điều này nhé!

Cách phân biệt Ví MoMo thật và Ví MoMo lừa đảo

Để giúp bạn có thể phân biệt nhanh giữa hàng thật và hàng lừa đảo, hãy xem qua hình ảnh dưới đây.

momo lua dao

4 điều KHÔNG này để bào vệ tài khoản MoMo của mình

  1. KHÔNG cung cấp OTP, mật khẩu cho bất kỳ ai cho dù trong tình huống nào đi nữa.
  2. KHÔNG để lại SĐT, CMND, hình ảnh hay thông tin tài khoản trên mạng xã hội.
  3. Không đặt mật khẩu đăng nhập quá dễ đoán, như ngày sinh, số điện thoại, 123456,… và nên thường xuyên đổi mật khẩu ít nhất 3 tháng, 6 tháng 1 lần.
  4. Không cho bạn bè, người lạ sử dụng tài khoản MoMo của mình.

Ngoài ra, nếu như bạn chưa từng biết đến MoMo, hãy tham khảo chi tiết bài viết này về sự tiện dụng của ví này và đồng thời có thể nhận ngay 100K sau khi liên kết tài khoản ngân hàng với ví MoMo thành công.

Theo MoMo

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo