Cách Tìm Font Tiếng Việt Đẹp Và Miễn Phí (878 Font Chữ)

4.4/5 - (5 bình chọn)

Nếu đã chán với những font chữ mặc định quen thuộc trong máy tính thì không lí do gì ta không tải thêm font chữ đẹp khác được chia sẻ rất nhiều trên Internet phải không nào? Dù bạn đang muốn tự mình thiết kế logo, thiệp mời hay đang Vietsub một video nào đó thì việc có một font chữ thật đẹp chắc chắn giúp sản phẩm của bạn lung linh hơn.

Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu cho bạn các địa chỉ tải font chữ uy tín trên Internet cho phép ta tải về dùng miễn phí, tất nhiên rất nhiều font ở đây đều hỗ trợ tiếng Việt rất tốt, bạn cứ yêu tâm.

Cách cài đặt Fonts chữ cho máy tính hiệu quả
Cách cài đặt Fonts chữ cho máy tính hiệu quả

Google Fonts là gì ?

Google Fonts là một sản phẩm được cung cấp miễn phí từ Google, với thư viện font chữ Tiếng Việt này bạn có thể tìm và tải ngay về máy tính để sử dụng cho trang web, soạn thảo văn bản,…

Bộ font chữ do Google cung cấp hiện có trên 878 font chữ với nhiều kiểu dáng và định dạng khác nhau, nếu như bạn đang tìm một font chữ để thực hiện việc thiết kế, viết văn bản hay thấm chí là font cho trang web, chắc chắn đây là một địa chỉ mà bạn không thể bỏ qua.

Hướng dẫn tìm và tải font chữ tại Google Font

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy truy cập vào địa chỉ của trang web này. Giao diện sẽ như hình phía dưới, tại thời điểm viết bài thư viện này có đến 878 font chữ, quá đủ dùng cho phần lớn người dùng.

tim font chu cho may tinh windows

Bước 2: Vì đây là thư viện Font chung cho rất nhiều ngôn ngữ chứ không riêng gì Tiếng Việt nên bạn cần một bước đơn giản để lọc ra tất cả font chữ hỗ trợ Tiếng Việt.

Tại tùy chọn Languages phía bên phải, bạn click chuột vào mũi tên nhỏ ngay phía dưới, tiếp đó chọn ngôn ngữ là Vietnamese.

tim font chu cho may tinh windows

Bước 3: Sau khi lọc xong, công việc của bạn chỉ đơn giản là tìm những font chữ nào thấy đẹp để tải về. Mỗi font chữ ở đây đều có một đoạn văn bản mẫu giúp người dùng có một cái nhìn trực quan nhất, thậm chí bạn còn có thể gõ văn bản vào cũng được.

Ngoài ra bạn có thể xem font chữ thể hiện ở dạng số, dạng Alphabet… Bấm vào dòng Sentence sẽ thấy. Ngay bên cạnh là nơi ta chọn độ đậm của font chữ, tiếp đó là kích thước của chữ.

tim font chu cho may tinh windows

Bước 4: Thích font nào thì click chuột vào dấu cộng (+) màu đỏ ngay tại góc phải, cứ như vậy cho đến khi chọn hết font chữ muốn tải .

Bước 5: Để tải font bạn click chuột vào Families Selected ngay dưới cùng.

tim font chu cho may tinh windows

Tiếp đó bấm vào Download.

tim font chu cho may tinh windows

Tìm font chữ đẹp tại trang Việt Font

Đây là địa chỉ quen thuộc của dân thiết kế với hàng ngàn font chữ việt hóa đẹp được cập nhật và bổ sung liên tục, bạn truy cập vào trang này.

Sau khi vào muốn tìm font nào thì gõ vào khung tìm kiếm bên phải. Hoặc kéo xuống dưới để tìm font nào bạn thấy đẹp và muốn tải về. Click chuột vào font chữ mình muốn.

tim font chu cho may tinh windows

Tiếp đó ta sẽ được dẫn vào 1 trang ghi chi tiết thông tin của font chữ cùng các hình ảnh minh họa, bạn kéo xuống dưới cùng bấm vào nút Download.

tim font chu cho may tinh windows

Ngoài 2 trang web trên ra, bạn có thể tham khảo thêm một vài trang khác dưới đây:

  1. DaFont
  2. Font Squirrel
  3. Behance
  4. FontSpring

Giải nén tập tin font chữ đã tải về

Nhằm giúp chia sẻ thuận tiện hơn, các font chữ tải về thường sẽ được nén thành tập tin .rar hoặc .zip, bạn cần một phần mềm như WinRAR hoặc 7-zip để giải nén file ra sau đó mới sử dụng được.

Bạn tìm bài viết hướng dẫn cách tải và sử dụng phần mềm nén/giải nén mà mình đã chia sẻ rất chi tiết trong thời gian gần đây.

Làm sao cài font chữ?

tim font chu cho may tinh windows

Cài font trên máy tính là công việc hết sức đơn giản, cách nhanh và nhẹ nhàng nhất là click chuột phải vào font vừa tải về rồi chọn Install.

Nếu bạn muốn cài nhiều font cùng lúc, hãy bôi đen hết tất cả font đó rồi chọn Install. Ngoài ra, bạn có thể xem bài viết này để được hướng dẫn cách cài Font chữ được chi tiết hơn.

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn tìm font chữ đẹp trên Internet, thực tế có rất nhiều website cho phép bạn tìm vào tải font nhưng 2 trang mình dưới thiệu ở đây là an toàn nhất, không phải lo chuyện rước thêm virus, malware vào máy tính.

Một điều bạn cần lưu ý là chỉ nên cài những font cần dùng thôi nhé, quá nhiều font chữ có thể làm máy tính chậm đi trông thấy. Nếu bạn có thắc mắc hoặc góp ý nào khác liên quan đến bài viết, đừng ngại để lại bình luận ngay dưới bài viết này.

Theo dõi
Thông báo
guest

4 Comments
Mới nhất
Cũ nhất Đánh giá
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo