Phần Mềm Loại Bỏ Mã Độc Spyware/Adware Tốt Nhất

4.5/5 - (6 bình chọn)

Hiện nay, trình duyệt web như Chrome, Firefox, IE,… bị lây nhiễm các loại virus như Adware hay Spyware là tình huống khá thường xuyên.

Khi bị nhiếm các dạng virus này thì mỗi bạn mở trình duyệt thì nó tự động bật trang tìm kiếm khác không phải là Google hoặc xuất hiện một trang quảng cáo mỗi khi bạn thực hiện click chuột vào vị trí bất kỳ và thậm chí trình duyệt của bạn bị tích hợp thêm một Toolbar khá lạ.

Mỗi khi bị nhiễm các dạng virus này ắc hẳn bạn sẽ luôn cảm thấy bị phiền toái và chỉ muốn cài lại Windows trên máy tính PC hoặc Laptop vì chúng rất khó để gỡ bỏ ra khỏi trình duyệt.

Chính vì vậy, trong bài viết này mình sẽ giới thiệu đến các bạn những phần mềm chuyên dụng cũng như cách loại bỏ hoàn toàn các loại mã độc spyware hoặc adware đang chiếm đoạt trình duyệt của bạn, bao gồm cả Chrome, Firefox, Safari,…

Tại sao trình duyệt bị nhiễm Spyware hoặc Adware?

loại bỏ spyware và malware

Trình duyệt của bạn sẽ bị nhiễm các dạng virus này mỗi khi vừa cài đặt xong một phần mềm miễn phí nào đó mà quên bỏ đi các tùy chọn cài thêm các phần mềm đính kèm hoặc do bạn vô tình chọn vào quảng cáo ở những trang có nội dung không tốt.

Bạn cần cẩn thận hơn mỗi khi thực hiện cài đặt các phần mềm miễn phí vào máy tính

Hãy xem kỹ từng bước cài đặt để loại bỏ các công cụ đính kèm theo trong quá trình cài đặt và đồng thời hãy trang bị cho mình một phần mềm diệt virus tốt nhất để có thể loại bỏ những trang web, quảng cáo gây hại đến máy tính của bạn.

Các phần mềm loại bỏ Spyware và Adware hiệu quả

Công cụ Adware Removal Tool

tieu diet spyware adware

Công cụ này được phát triển bởi www.techsupportall.com. Và no hoàn toàn là công cụ miễn phí. Với Adware Removal Tool, bạn có thể loại bỏ hầu hết các chương trình lừa đảo từ Internet Explorer, Firefox, Mozilla Firefox và từ dấu vết registry chúng trên máy tính một cách hiệu quả nhất.

Bạn có thể tải Adware Removal Tool thông qua liên kết tại đây.

Công cụ Malwarebytes Anti-Malware

loại bỏ spyware và malware

Malwarebytes Anti-Malware là một phần mềm hoàn toàn miễn phí và được sử dụng công nghệ hàng đầu để phát hiện và loại bỏ tất cả dấu vết của phần mềm độc hại, bao gồm cả worm, trojan, rootkit, Rogue, dialers, spyware, adware và nhiều hơn nữa. Và Malwarebytes Anti-Malware có thể hoạt động tốt và chạy song song được với phần mềm diệt virus mà không có xung đột.

Bạn có thể tải phần mềm Malwarebytes Anti-Malware tại đây.

Công cụ HitmanPro

tieu diet spyware adware

HitmanPro là công cụ được thiết kế để giải cứu máy tính của bạn từ các phần mềm độc hại (virus, trojans, rootkits,….) trên máy tính của bạn. HitmanPro được thiết kế để làm việc cùng với các chương trình virus hiện tại không có xung đột xảy ra. Nó có thể thực hiện quét máy tính một cách nhanh chóng để tìm ra các dạng virus mà không làm chậm máy tính.

Bạn có thể tải phần mềm thông qua liên kết tại đây.

Công cụ AdwCleaner

tieu diet spyware adware

Phần mềm AdwCleaner sẽ giúp quét máy tính của bạn và trình duyệt web khi bị nhiễm các mã độc hại bao gồm spyware và adware,… Phần mềm này rất được tạo ra với giao diện khá thân thiện và đơn giản. Bạn chỉ cần nhấn nút Scan , sau đó phần mềm sẽ tự động tìm và phát hiện các mã động trên máy tính của bạn. Bạn chỉ cần nhấn vào nút Clean để xóa các mã độc này.

Bạn có thể tải phần mềm tại đây.

Công cụ Ad-Aware

tieu diet spyware adware

Ad-Aware là phần mềm diệt virus khá mạnh mẽ và có tuổi thọ khá lâu trong lĩnh vực bảo mất máy tính. Nếu như máy tính của bạn đang bị chiếm đoạt quyền bởi các quảng cáo hoặc trang web tìm kiếm lạ thì với Ad-Aware bạn hoàn toàn có thể thực hiện quét và tiêu diệt các mã độc này trên máy tính của bạn.

Bạn có thể tham khảo cách tải và cài đặt phần mềm Ad-Aware thông qua liên kết tại đây.

Khôi phục lại cài đặt gốc cho trình duyệt

Sau khi đã thực hiện quét và tiêu diệt các mã độc cho máy tính, bạn cần phải khôi phục lại cài đặt gốc ban đầu để có thể loại bỏ hoàn toàn sự ảnh hưởng của chúng trên trình duyệt.

Bạn có thể tham khảo lại bài viết về cách khôi phục lại cài đặt gốc trình duyệt để đặt Google.com là trình duyệt mặc định hoặc trang web yêu thích khác mà bạn muốn.

Lời kết

Trên đây là các phần mềm có thể giúp bạn loại bỏ các mã độc quảng cáo đã được cài vào máy tính PC và Laptop, hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng máy bị nhiễm quảng cáo tràn lan khắp trình duyệt. Nếu như có câu hỏi hoặc cần hổ trợ nào khác thì đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây.

Chúc bạn thành công!

Theo dõi
Thông báo
guest

2 Comments
Mới nhất
Cũ nhất Đánh giá
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo