10+ trang Web chia sẻ hình ảnh miễn phí bản quyền TUYỆT VỜI

5/5 - (2 bình chọn)

Nhiếp ảnh luôn đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực, nhất là thiết kế web. Thật không may, chúng ta đã quá quen thuộc với rất nhiều bộ sưu tập hình ảnh có chất lượng tệ hại.

Nhiều trong số chúng không thể sử dụng được, một số thì lại phải trả phí cho việc sử dụng. Thật tuyệt vời là ngày nay bạn có thể tìm thấy khá nhiều các trang web chia sẻ miễn phí những kho hình ảnh tuyệt vời, chất lượng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cùng các bạn danh sách những trang web tuyệt vời cho phép sử dụng miễn phí bản quyền hình ảnh đó mà bạn có thể tham khảo.

Về vấn đề bản quyền

Trước hết phải nhận biết được rằng nhiều trong số những hình ảnh được chia sẻ hoàn toàn không có hạn chế nào về vấn đề bản quyền hay giấy phép. Điều đó có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể chủ động sao chép, chỉnh sửa, sử dụng hay thực hiện những việc khác nhau, thậm chí là cho mục đích thương mại thì bạn đều không buộc phải xin phép bất cứ ai.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng một số hình ảnh trên đó có những yêu cầu nhất định về sự cho phép, bản quyền. Topthuthuat đã cố gắng để tổng hợp và phân tích những hình ảnh được yêu cầu bản quyền, tuy nhiên bạn hãy tự quan sát và nghiên cứu để xác định bạn có thể sử dụng những hình ảnh đó hay không.

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên truy cập vào trang này để xem mẹo rất hữu ích có thể giúp bạn lấy được hình ảnh bản quyền từ trang Shutterstock mà mình đã chia sẻ trong bài vừa rồi. Hoặc các trang web giúp bạn tạo Logo miễn phí. Mình tin rằng nó sẽ hữu ích với bạn đấy.

Những trang Web chia sẻ hình ảnh miễn phí

Trang StockSnap.io

StockSnap 1

StockSnap.io là một bộ sưu tập vô cùng phong phú các hình ảnh vô cùng đẹp mắt với độ phân giải cao. Các trang web cũng có tính năng tìm kiếm rất tiện dụng để có thể tìm kiếm những bức ảnh ưng ý trong hàng nghìn bức ảnh được chia sẻ sẵn. Thêm vào đó, phần theo dõi trang web và tải về cho phép bạn tìm thấy được những hình ảnh phổ biến, được nhiều người lựa chọn.

StockSnap cập nhật hàng trăm hình ảnh mỗi tuần và tất cả những hình ảnh này đều được tạp ra và cập nhật theo chế độ tên miền miễn phí không đòi hỏi sự cho phép hay bản quyền.

Trang Unsplash

unsplash

Unsplash cũng là một bộ sưu tập hàng tá hình ảnh chất lượng với độ phân giải cao và hoàn toàn miễn phí và trở thành một trong những kho hình ảnh miễn phí tốt nhất. Thực tế mà nói, chúng tôi nhận thấy là một số hình ảnh chủ đề của chúng tôi có sử dụng những hình ảnh từ bộ sưu tập này. Unsplash cập nhật và cho ra đời 10 hình ảnh trong vòng 10 ngày và lưu hành chúng dưới tên miền cộng đồng miễn phí.

Hiện tại, mình rất thường xuyên truy cập vào trang cung cấp hình ảnh miễn phí bản quyền –  Unsplash để lấy ảnh và dựng ra các Intro dành cho các bài viết ở các trang blog của mình, bao gồm cả Topthuthuat.com. Có thể nói này là nơi cung cấp nhiều ảnh, chủ đề mà bạn có thể thoải mái tìm kiếm và tải về những hình ảnh phù hợp với nhu cầu.

Trang Gratisography

gratisography

Gratisography cung cấp hình ảnh với độ phân giải cao và miễn phí, bạn có thể sự dụng trong các dự án cá nhân hoặc thương mại. Nhiều hình ảnh mới tuyệt đẹp được cập nhật mỗi tuần và không yêu cầu giấy phép cũng như bản quyền tác phẩm. Toàn bộ hình hảnh được chụp và sáng tạo bởi Ryan McGuire từ Bells Design.

Trang Death to Stock Photos

deathtothestockphoto

Một gói hình ảnh mới gồm 10 hình ảnh được phân loại trong từng danh mục khác nhau mỗi tháng sẽ được gửi tới email của bạn. Mục tiêu của Death to Stock Photos là mang lại cho người dùng nhiều những lựa chọn khác nhau sử dụng cho các mô hình của bạn, bài viết blog cá nhân, mạng xã hội.

Death to stock photo sử dụng giấy phép của chính mình do đó bạn có thể xem và đọc trên trang web của họ.

Trang Freestocks.org

freestocks

Freestock cung cấp đa dạng những hình ảnh chất lượng cao và đều đặt dưới chế độ chia sẻ theo bản quyền công cộng sáng tạo.

Trang Tookapic Stock

stock tookapic

Tookapic stock là một kho lưu trữ đối với hình ảnh miễn phí và tính phí. Bạn có thể lọc và tìm kiếm hình ảnh theo chế độ miễn phí, tất cả đều cho phép sử dụng mà không vi phạm bản quyền tác phẩm.

Trang Superfamous Studios

Superfamous là một xưởng nghệ thuật của nhà thiết kế tương tác người Hà Lan Folkert Gorter. Bạn có thể sử dụng các tác phẩm cho những mục đích khác nhau của mình – bao gồm cả mục đích thương mại – miễn là bạn được cấp tín dụng. Folkert thiết lập nhiều bộ sưu tập khác nhau bao gồm cả sinh học, địa chất, không gian và nhiều hạng mục khác nữa.

Trang Picjumbo

Picjumbo là một bộ sưu tập hình ảnh hoàn toàn miễn phí cho mục đích thương mại và mục đích cá nhân. Hình ảnh mới được cập nhật hàng ngày thành nhiều hạng mục đa dạng và thú ví như trừu tượng, thời trang, thiên nhiên, công nghệ và nhiều những hạng mục khác.

Trang IM Free

Một bộ sưu tập được sắp xếp và là nguồn tài nguyên miễn phí, tất cả cho phép sử dụng thương mại. Bởi vì những bức ảnh được tạo ra từ nhiều nguồn khác nhau, một số hình ảnh có thể được yêu cầu bản quyền tác phẩm.

Trang New Old Stock

Những hình ảnh cũ từ các nguồn lưu trữ công cộng đều không hạn chế quyền tác giả hình ảnh.

Trang Getrefe

Hình ảnh cho điện thoại di động miễn phí để sử dụng trong các dự án cá nhân hay thương mại của bạn.

Trang Negative Space

Negative Space phát hành và cung cấp 20 hình ảnh mới mỗi tuần bằng chia sẻ miễn phí cho cộng đồng. Những hình ảnh này có thể tìm kiếm được và được phân loại thành từng chuyên mục, kích thức và màu sắc của chúng.

Trang Splitshire

Splitshire là một bộ sưu tập các hình ảnh miễn phí vô cùng thú vị bởi nhà thiết kế web Daniel Nanescu. Các bức ảnh được chia sẻ hoàn toàn miễn phí cho mục đích sử dụng cá nhân và thương mại.

Trang Little Visuals

Khi đề cấp đến kho lưu trữ hình ảnh này thì chút đáng tiếc rằng ông chủ của trang Nic đã qua đời và vì thế mà không còn cung cấp thêm hình ảnh mới nào cả. Tuy nhiên tất cả những hình ảnh được phát hành và cập nhật theo sự cống hiến tên miền cho công chúng.

Trang Life of Pix

Life of Pix là một nguồn hình ảnh được sáng tạo ra bởi hãng sáng tạo LEEROY, cung cấp miễn phí nhiều hình ảnh với độ phân giải cao và không có bất kỳ sự hạn chế nào về bản quyền tác phẩm. Hình ảnh mới được cập nhật thường xuyên hàng tuần.

Trang Snapwire Snaps

Nhận 7 hình ảnh miễn phí mỗi tuần. Các hình ảnh đều đượ cho phép sử dụng công cộng và miễn phí khỏi những hạn chế về bản quyền tác phẩm.

Trang Jay Mantri

7 bức ảnh mới sẽ được phát hành và cập nhất thứ năm hàng tuần theo giấy phép sáng tạo cộng đồng. Jay Mantri đã sáng tạo và chia sẻ một số hình ảnh thực sự rất đẹp với nhiều chủ đề khác nhau.

Lời kết

Như bạn có thể thấy, ngày càng có nhiều những nguồn dữ liệu và chia sẻ hình ảnh đáng chú ý và rất tuyệt vời. Những trang web này trở thành những người bạn hữu ích với các nhà thiết kế web, các blogger và những người sáng tạo. Chúng tôi khuyến khích các bạn tìm kiếm hình ảnh trong những trang lưu trữ này và kết hợp chúng vào các thiết kế của riêng bạn.

Nếu như bạn có góp ý hoặc câu hỏi nào khác liên quan đến bài viết thì đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây nhé!

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo