Download IDM: Phần mềm tăng tốc download tốt nhất hiện nay

4.6/5 - (5 bình chọn)

Internet Download Manager là một trong những phần mềm hổ trợ tăng tốc độ tải File, Video, Âm thanh tốt nhất hiện nay. Khi sử dụng IDM để download, bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt giữa trình download mặc định của trình duyệt Chrome, Firefox, IE, Opera… và khi sử dụng IDM để tải dữ liệu về. Trong bài viết nay, Topthuthuat giới thiệu với các bạn những tính năng cần biết của trình tăng tốc tải dữ liệu tuyệt vời này.

Với phiên bản Internet Download Manager (IDM) mới nhất sẽ hổ trợ và tương thích với Windows 7, Windows 8.1 và cả Windows 10. Ngoài ra, các vấn đề liên qua đến các trình duyệt thông dụng cũng được khắc phục hoàn toàn. Bên cạnh đó, phiên bản mới sẽ giúp tăng khả năng download các video từ các trang chia sẻ video phổ biến như YouTube, Google Video, MySpace TV, Vimeo…

download idm

Để sở hữu được phần mềm IDM, bạn cần phải tốn một khoản phí ~500.000 VNĐ. Đây là một điều khá đáng tiếc khi IDM không được cung cấp miễn phí. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng các trình tăng tốc download tương tự như IDM nhưng hoàn toàn miễn phí đó chính là Free Download Mananger hoặc EagleGet,… Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng trình duyệt Cốc Cốc như công cụ download trên máy tính, hợn nữa với Cốc Cốc bạn có thể sử dụng thêm được các tính năng hữu ích khác được kế riêng cho người dùng Việt.

Download phần mềm tăng tốc download IDM

Bạn có thể tải bản dùng thử miễn phí 30 ngày mới nhất của IDM thông qua liên kết dưới đây.

Sử dụng Miễn phí
Phát hành Tonec
Yên cầu Windows XP/Vista/7/8/8.1/10
Nền tảng Windows
Download

Nếu sau khi cài đặt IDM không hiện thanh donwload trên trình duyệt, bạn có thể tham khảo bài viết tại đây.

Những tính năng cần biết của IDM mới nhất

Tăng tốc độ download lên tới 5 lần

download idm moi nhat

Mọi người đều ghét tốc độ tải xuống chậm từ trình duyệt. IDM có thể đẩy nhanh tốc độ download tối đa 5 lần. Sở dĩ IDM có thể giúp tăng tốc độ tải lên đến 5 lần là nhờ công nghệ chia nhỏ dữ liệu tải về một cách thông minh được tích hợp trên phần mềm IDM.

Bạn có thể tuỳ chỉnh sự chia nhỏ lên đến 16 phân khúc. Điều này cho phép bạn tăng tối đa hóa tốc độ kết nối tải dữ liệu của bạn về máy tính.

Khôi phục lại khi tải file bị gián đoạn

download idm moi nhat

Đây được xem là tính năng mạnh mẽ nhất của IDM. Bạn có thể bấm tải lại bất cứ khi nào bạn muốn ngay cả khi tải về của bạn bị gián đoạn bởi lỗi mạng, tắt máy do sử cố máy tính hoặc mất điện,… IDM vẫn sẽ có thể tiếp tục tải về các tập tin đang tải bị gián đoạn bằng cách chọn chuột phải vào file bị gián đoạn >> Resume Download.

Bạn không cần phải tải về toàn bộ tập tin một lần nữa. Việc này hạn chế được sự tốn thời gian không muốn khi tải dữ liệu từ Internet về.

Tải về bất kỳ video, audio nào trên Internet

download idm moi nhat

IDM được trang bị Video Grabber cho phép bạn tải video từ bất kỳ trang web nào chia sẻ video nào trên Internet như MP3.Zing, Nhaccuatui, Youtube, Vimeo,….. IDM sẽ cung cấp một nút nhỏ “Download this video” ở phía trên hoặc dưới video hoặc âm thanh mà bạn đang xem. Bạn chỉ cần nhấp vào nút này để bắt đầu tải về các đoạn video.

Hỗ trợ cho tất cả các trình duyệt phổ biến

download idm moi nhat

Internet Download Manager hỗ trợ một số lượng lớn các trình duyệt. Dưới đây là danh sách các trình duyệt thông dụng được hỗ trợ:

IDM cho phép hộ trợ nhiều trình duyệt khác

Ngoài việc hỗ trợ tăng tốc download trên các trình duyệt thông dụng, IDM còn cho phép bạn tích hợp thêm các trình duyệt khác thông qua “Advanced Browser Integration” trong phần Option của IDM.

Tải về với một cú nhấp chuột

Bất cứ khi nào bạn bấm vào một liên kết tải về Internet Download Manager sẽ tự động bắt đầu và tiến hành tải. Một hộp tải sẽ được hiển thị với kích thước của tải.

Bạn có thể chọn để tải về bây giờ, tải về hoặc hủy bỏ tải sau đó.Khi hộp này được thể hiện khi tải về tự động bắt đầu trong nền tiếp tục tăng tốc độ tải về.

Hổ trợ tải nhiều tập tin cùng lúc

download idm moi nhat

IDM có thể tải tất cả các tập tin trong một trang cùng một lúc. Không cần phải tải về từng file riêng.

Giới hạn tốc độ Download

download idm moi nhat

Khi bạn đang chơi trò chơi trực tuyến hoặc xem video trong khi tải về tập tin về từ IDM? Để hạn chế việc IDM ngốn hết đường truyền để tải dữ liệu về và gây ảnh hưởng đến việc sử dụng Internet khác của bạn. Bạn hoàn toàn có thể giới hạn tốc độ tải file về thông qua tuỳ chỉnh Option IDM

IDM tự động kiếm tra virus khi tải về

Đây là tính năng khá hay từ IDM khi giúp bạn đảm bảo các dữ liệu được tải về không chứa virus hay trojan, keylog,….

Phần mềm IDM có thể tự động chạy một chương trình diệt virus ngay khi hoàn tất download, hổ trợ các trình diệt virus thông dụng như: AdAware, Avast, AVG BIS2015, McAfee, CCleaner và các phần mềm khác nhằm giúp hạn chế tối đa những mã độc từ Internet về máy tính.

Tự động cập nhật

download idm moi nhat

Các bản cập nhật sẽ được tự động cập nhật thường xuyên và thêm các tính năng mới và hỗ trợ trình duyệt. Đây là một trong những lợi thế của việc sử dụng bản quyền chính hãng từ IDM.

Lời kết

Có thể nói IDM là phần mềm hổ trợ tăng tốc download được xem tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên tuy theo khả năng mà bạn nên chọn mua bản quyền cho IDM để có thể sử dụng hết các tính năng của IDM.

Hiển nhiên hiện nay trên Internet có khá nhiều kết quả khi tìm kiếm Google giúp bạn có thể “sử dụng IDM Chùa” tuy nhiên những cách này luôn tiểm ẩn nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu mà bạn không hề hay biết.

Nếu bạn không có khả năng mua bản quyền IDM thì vẫn còn một giải pháp chon bạn đó chính là sử dụng các phần mềm hổ trợ download miễn phí đã được chia sẻ đầu bài viết. Hy vọng rằng với bài viết này sẽ giúp bạn cái nhìn tổng quan hơn về những tính năng được cung cấp từ “huyền thoại IDM”.

Chúc bạn thành công!

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo