Danh sáchPhần mềm WindowsThiết bị

Top 5 phần mềm chuyển đổi đuôi video tốt nhất

Bạn đang cần một phần mềm có thể giúp bạn chuyển đổi qua lại các định dạng Video phổ biến hiện nay để dễ dàng hơn khi sử dụng trên điện thoại, làm video,.... Bạn đăng băn khoăn không biết nên chọn phần mềm nào để đổi đuôi video tốt nhất cũng như cách thực hiện việc chuyển đổi các định dạng video này.


Trong bài viết này, Topthuthuat sẽ tổng hợp những phần mềm chuyển đổi đuôi video tốt nhất hiện có trên Internet để có thể giúp chuyển đổi qua lại các định dạng phù hợp với nhu cầu hiện tại.

Về các phần mềm chuyển đổi đuôi video

Ưu điểm

 • Giúp bạn chuyển đổi qua lại các định dang thông dụng như MP4/3GP/MPG/AVI/WMV/FLV/SWF. Ngoài ra còn hổ trợ đổi các định dạng video sang các dịnh dạng audio phổ biến: MP3/WMA/AMR/OGG/AAC/WAV.
 • Chuyển đổi đuôi video nhưng vẫn giữ nguyên chất lượng của video gốc.
 • Chuyển đổi và chỉnh sửa ảnh thông dụng.
 • Dễ dàng thực hiện với vài thao tác đơn giản.
 • Dung lượng nhẹ và tương thích với các phiên bản Windows XP, Windows 7, Windows 8.1, Windows 10

Khuyết điểm

 • Hầu hết các phần mềm đổi đuôi video này đều là những phần mềm trả phí. Với những bản dùng thử bạn sẽ không sử dụng được các chức năng của phần mềm.

Lưu ý: Trong bài viết này, mình chỉ chia sẻ phần mềm dùng thử. Mình không khuyến khích bản sử dụng các phần mềm lậu, bẻ khoá vì nó luôn tiềm ẩn các mã độc có thể ảnh hướng đến bạn vào một lúc nào đó.

phan mem doi duoi video

Top 5 phần mềm đổi đuôi video tốt nhất

1. Format Factory

phan mem doi duoi video

Format Factory là phần mềm được cung cấp miễn phí tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để chuyển đổi qua lại các định dạng Video, Audio. Tuy miễn phí, nhưng Format Factory tỏ ra khá tốt khi hổ trợ được tất cả những định dạng Video và Audio thông dụng.

Trong quá trình sử dụng, nếu bạn cảm thấy phần mềm hổ trợ cho công việc của bạn hiệu quả. Bạn có thể ủng hộ cho những nhà phát triển ứng dụng này thông qua liên kết tại đây.

Những tính năng chính Format Factory

 • Hổ trợ chuyển đổi các định dạng video: MP4/3GP/MPG/AVI/WMV/FLV/SWF
 • Chuyển đổi video thành audio: MP3/WMA/AMR/OGG/AAC/WAV.
 • Chuyển đổi các dịnh dạng ảnh thông dụng: JPG/BMP/PNG/TIF/ICO/GIF/TGA.
 • Hổ trợ Rip đĩa CD/DVD.
 • Hổ trợ các định dạnh audio, video cho các smartphone android hoặc ios.

Nhìn chung, đây là phần mềm chuyển đổi video miễn phí rất đa năng và hiện nay đang được rất nhiều người trên thế giới sử dụng. Chính vì thế, Format Factory xứng đáng là sự lựa chọn đầu tiên của bạn khi bạn cần phần mềm có thể giúp bạn đuổi các định dạng video.

Bạn có thể tải phần mềm Format Factory thông qua liên kết tại đây.

Mẹo: Bạn có thể tham khảo bài viết liên quan: Cách sử dụng Format Factory.

2. Total Video Converter

phan mem doi duoi video

Total Video Converter là phần mềm đã khá quen thuộc với người dùng Việt bởi nó đã có tuổi thọ khá lâu và được nhiều người sử dụng. TVC có thể giúp bạn nhanh chóng chuyển đổi các định dạng video phổ biếnmà bạn muốn.

Total Video Converter tỏ ra đa năng khi có thể giúp bạn chuyển đổi các định dạng video cho các SmartPhone hiện nay một cách dễ dạng.

Bạn có thể tải phần mềm tại đây.

3. Xilisoft HD Video Converter

chuyển đổi đuôi video tốt nhất

Xilisoft HD Video Converter là phần mềm đã được trang bị với công nghệ chuyển đổi các định dạng video tiên tiến có thể dễ dàng giúp bạn chuyển đổi các định dạng video HD như AVCHD (mts, m2ts), H.264/AVC, MKV, MPEG-2 (ts), DivX, HD WMV, MPEG-4 và các định dạng video thông dụng khác.

Những tính năng chính

 • Chuyển đổi qua lại các định dạng Video phổ biến: AVI, MPEG, WMV, MPEG1/2/4, 3GP, H.264, MP4, DVD, VCD, SVCD, MOV,…
 • Chuyển đổi video thành các dạng file audio: MP2, MP3, AC3, RA, M4A, OGG, AAC…
 • Hổ trợ các định dạng của media của apple: iPad/iPad2/iPhone 4/iPod/PSP/iTunes

Bạn có thể tải phần mềm tại đây.

4. Aimersoft Video Converter Ultimate

chuyển đổi đuôi video tốt nhất

Aimersoft Video Converter Ultimate là một phần mềm khá đa năng khi tích hợp nhiều tính năng thông dụng vào phần mềm. Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi video, ripper đĩa CD/DVD, biên tập và ghi đĩa video. Có thể nói, AVCU cũng là một lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Những tính năng chính của AVCU

 • Chuyển đổi video cho video độ nét tiêu chuẩn và cao phổ biến;
 • Rip phim đĩa DVD sang các định dạng Audio và Video phổ biến.
 • Trích xuất âm thanh từ video sang audio như MP3, WMA, OGG, WAV, M4A, vv
 • Hổ trợ ghi các file vào đĩa DVD, thư mục DVD hoặc file ISO;
 • Hổ trợ chỉnh sửa video hiệu quả.

Bạn có thể tải phần mềm tại đây.

5. AVS Video Converter

phan mem doi duoi video

AVS Video Converter giúp bạn có thể chuyển đổi hầu hết các định dạng video phổ biến như AVI, MPEG, DVD, WMV, 3GP, FLV. Bên cạnh đó, phần mềm có thể Rip và ghi DVD, chuyển đổi định dạng video, tạo các video chất lượng HD, và biên tập các video hiệu quả.

Phần mềm AVS được bình chọn là phần mềm chuyển đổi video tốt nhất năm 2012 với nhiều bài review từ các blog và bình chọn từ người dùng.

Bạn có thể tải phần mềm AVC tại đây.

Xem thêm bài viết về cách tạo sub video rất hữu ích mà mình vừa chia sẻ trong thời gian gần đây.

Tóm lại

Đây là bài viết có thể giúp bạn có cái nhìn tổng quan về những phần mềm chuyển đổi video được sử dụng phổ biến trên Internet hiện nay. Bạn hãy chọn và sử dụng để tìm cho mình phần mềm phù hợp với nhu cầu nhất. Hy vọng với những thông tin mà Topthuthuat cung cấp sẽ hữu ích với bạn.

Ngoài ra, nếu như có biết thêm phần mềm nào khác hổ trợ chuyển đổi đuôi video tốt hơn các phần mềm trong danh sách này, khi đó đừng quên chia sẻ với mình trong phần bình luận dưới đây nhé!

Chúc bạn thành công!

4 Comments
 1. […] Xem thêm: Các phần mềm chuyển đổi đuôi video tốt nhất […]

 2. […] Xem thêm: Phần mềm đổi đuôi video miễn phí tốt nhất […]

 3. […] Nếu như không có điều kiện kinh tế trong việc mua bản quyền, bạn có thể sử dụng phần mềm chuyển đổi đuôi video khá tốt là Format Factory. […]

  Để lại lời bình

  Register New Account
  Reset Password