Top 8 phần mềm chuyển đổi đuôi video tốt nhất

4.5/5 - (4 bình chọn)

Bạn đang cần một phần mềm có thể giúp bạn chuyển đổi qua lại các định dạng Video phổ biến hiện nay để dễ dàng hơn khi sử dụng trên điện thoại, làm video,…. Bạn đăng băn khoăn không biết nên chọn phần mềm nào để đổi đuôi video tốt nhất cũng như cách thực hiện việc chuyển đổi các định dạng video này.

Trong bài viết này, mình sẽ tổng hợp những phần mềm chuyển đổi đuôi video tốt nhất hiện có trên Internet để có thể giúp chuyển đổi qua lại các định dạng phù hợp với nhu cầu hiện tại.

Về các phần mềm chuyển đổi đuôi video

Ưu điểm

 • Giúp bạn chuyển đổi qua lại các định dang thông dụng như MP4/3GP/MPG/AVI/WMV/FLV/SWF. Ngoài ra còn hổ trợ đổi các định dạng video sang các dịnh dạng audio phổ biến: MP3/WMA/AMR/OGG/AAC/WAV.
 • Chuyển đổi đuôi video nhưng vẫn giữ nguyên chất lượng của video gốc.
 • Chuyển đổi và chỉnh sửa ảnh thông dụng.
 • Dễ dàng thực hiện với vài thao tác đơn giản.
 • Dung lượng nhẹ và tương thích với các phiên bản Windows XP, Windows 7, Windows 8.1, Windows 10

Khuyết điểm

Hầu hết các phần mềm đổi đuôi video này đều là những phần mềm trả phí. Với những bản dùng thử bạn sẽ không sử dụng được các chức năng của phần mềm.

Lưu ý: Trong bài viết này, mình chỉ chia sẻ phần mềm dùng thử. Mình không khuyến khích bản sử dụng các phần mềm lậu, bẻ khoá vì nó luôn tiềm ẩn các mã độc có thể ảnh hướng đến bạn vào một lúc nào đó.

phan mem doi duoi video

Top các phần mềm đổi đuôi video tốt nhất

Phần mềm Format Factory

phan mem doi duoi video

Format Factory là phần mềm được cung cấp miễn phí tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để chuyển đổi qua lại các định dạng Video, Audio. Tuy miễn phí, nhưng Format Factory tỏ ra khá tốt khi hổ trợ được tất cả những định dạng Video và Audio thông dụng.

Trong quá trình sử dụng, nếu bạn cảm thấy phần mềm hổ trợ cho công việc của bạn hiệu quả. Bạn có thể ủng hộ cho những nhà phát triển ứng dụng này thông qua liên kết tại đây.

Những tính năng chính Format Factory

 • Hổ trợ chuyển đổi các định dạng video: MP4/3GP/MPG/AVI/WMV/FLV/SWF
 • Chuyển đổi video thành audio: MP3/WMA/AMR/OGG/AAC/WAV.
 • Chuyển đổi các dịnh dạng ảnh thông dụng: JPG/BMP/PNG/TIF/ICO/GIF/TGA.
 • Hổ trợ Rip đĩa CD/DVD.
 • Hổ trợ các định dạnh audio, video cho các smartphone android hoặc ios.

Nhìn chung, đây là phần mềm chuyển đổi video miễn phí rất đa năng và hiện nay đang được rất nhiều người trên thế giới sử dụng. Chính vì thế, Format Factory xứng đáng là sự lựa chọn đầu tiên của bạn khi bạn cần phần mềm có thể giúp bạn đuổi các định dạng video.

Bạn có thể tải phần mềm Format Factory thông qua liên kết tại đây.

Bạn có thể tham khảo bài viết liên quan về cách sử dụng Format Factory mà mình đã chia sẻ trong thời gian gần đây.

Phần mềm VideoProc của Digiarty

video-proc

VideoProc của Digiarty là lựa chọn hàng đầu cho trình chuyển đổi video tốt nhất cho Windows. Đây là một phần mềm có phí, nhưng bạn có thể dùng thử miễn phí để xem nó có phù hợp hay không. Một trong những lợi ích của phần mềm trả phí là bạn không phải lo lắng về quảng cáo xuất hiện hoặc quảng cáo gây phiền nhiễu. Chất lượng video đầu ra là tuyệt vời và tốc độ chuyển đổi nhanh đạt được thông qua tính năng tăng tốc Phần cứng GPU.

Giao diện VideoProc rất thân thiện, với các định dạng chuyển đổi được chia thành các loại rrieeng biệt. Chọn một công cụ và nhấp vào biểu tượng Bánh răng tương ứng sẽ kéo lên một màn hình riêng để bạn làm việc với công cụ đó. Các tùy chọn bao gồm cắt ghép, tách, chụp ảnh màn hình nhanh, chỉnh sửa,.. Thậm chí còn có một vài tính năng được thiết kế dành riêng cho người dùng GoPro: Deshake và Denaty.

VideoProc hỗ trợ hơn 70 định dạng, bao gồm AVI, MOV và MP4. Nó có rất nhiều cấu hình được cấu hình sẵn được phân loại theo rõ ràng. Chuyển đổi 4K không có vấn đề gì với VideoProc và thậm chí nó còn hỗ trợ độ phân giải 8K. Bạn cũng có thể tải phần mềm này cho MacOS.

VideoProc cung cấp phiên bản dùng thử của phần mềm nhưng bị giới hạn về thời lượng video. Phiên bản đầy đủ bắt đầu ở mức 29,95$ cho gói một năm cho 1 PC.

Phần mềm Total Video Converter

phan mem doi duoi video

Total Video Converter là phần mềm đã khá quen thuộc với người dùng Việt bởi nó đã có tuổi thọ khá lâu và được nhiều người sử dụng. TVC có thể giúp bạn nhanh chóng chuyển đổi các định dạng video phổ biếnmà bạn muốn.

Total Video Converter tỏ ra đa năng khi có thể giúp bạn chuyển đổi các định dạng video cho các SmartPhone hiện nay một cách dễ dạng.

Bạn có thể tải phần mềm tại đây.

Phần mềm Movavi

Movavi

Movavi là một phần mềm chỉ có phiên bản trả tiền, nhưng đi kèm với bản dùng thử miễn phí 7 ngày giới hạn cho phép bạn chuyển đổi 50% của mỗi tệp video. Nếu bạn sử dụng bản dùng thử miễn phí, bạn sẽ nhận được lời nhắc để mua giấy phép đầy đủ, ngoài ra, không có quảng cáo hoặc kèm theo cài đặt phần mềm quảng cáo bổ sung.

Phần mềm này không hề rẻ, nhưng nó tương đối xứng đáng với giá hiện tại. Movavi đi kèm với một giao diện hiện đại mà đơn giản để điều hướng. Yêu cầu đầu ra chất lượng cao, chuyển đổi nhanh và độ phân giải đầu ra lên tới 4K. Có nhiều cấu hình cài sẵn có sẵn. Phần mềm hổ trợ các định dạng phổ biến nhất như AVI, MP4, MOV và MPG.

Movavi có sẵn cho Windows và Mac. Video Converter Premium có giá 39,95 đô la cho giấy phép một năm và 49,95 đô la cho gói trọn đời. Bạn cũng có thể được mua như một phần của bộ phần mềm bao gồm trình chỉnh sửa video và trình ghi màn hình và có giá 79,95 đô la cho gói trọn đời.

Phần mềm Xilisoft HD Video Converter

chuyển đổi đuôi video tốt nhất

Xilisoft HD Video Converter là phần mềm đã được trang bị với công nghệ chuyển đổi các định dạng video tiên tiến có thể dễ dàng giúp bạn chuyển đổi các định dạng video HD như AVCHD (mts, m2ts), H.264/AVC, MKV, MPEG-2 (ts), DivX, HD WMV, MPEG-4 và các định dạng video thông dụng khác.

Những tính năng chính

 • Chuyển đổi qua lại các định dạng Video phổ biến: AVI, MPEG, WMV, MPEG1/2/4, 3GP, H.264, MP4, DVD, VCD, SVCD, MOV,…
 • Chuyển đổi video thành các dạng file audio: MP2, MP3, AC3, RA, M4A, OGG, AAC…
 • Hổ trợ các định dạng của media của apple: iPad/iPad2/iPhone 4/iPod/PSP/iTunes

Bạn có thể tải phần mềm tại đây.

Phần mềm Aimersoft Video Converter Ultimate

chuyển đổi đuôi video tốt nhất

Aimersoft Video Converter Ultimate là một phần mềm khá đa năng khi tích hợp nhiều tính năng thông dụng vào phần mềm. Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi video, ripper đĩa CD/DVD, biên tập và ghi đĩa video. Có thể nói, AVCU cũng là một lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Những tính năng chính của AVCU

 • Chuyển đổi video cho video độ nét tiêu chuẩn và cao phổ biến;
 • Rip phim đĩa DVD sang các định dạng Audio và Video phổ biến.
 • Trích xuất âm thanh từ video sang audio như MP3, WMA, OGG, WAV, M4A, vv
 • Hổ trợ ghi các file vào đĩa DVD, thư mục DVD hoặc file ISO;
 • Hổ trợ chỉnh sửa video hiệu quả.

Bạn có thể tải phần mềm tại đây.

Phần mềm AVS Video Converter

phan mem doi duoi video

AVS Video Converter giúp bạn có thể chuyển đổi hầu hết các định dạng video phổ biến như AVI, MPEG, DVD, WMV, 3GP, FLV. Bên cạnh đó, phần mềm có thể Rip và ghi DVD, chuyển đổi định dạng video, tạo các video chất lượng HD, và biên tập các video hiệu quả.

Phần mềm AVS được bình chọn là phần mềm chuyển đổi video tốt nhất năm 2012 với nhiều bài review từ các blog và bình chọn từ người dùng.

Bạn có thể tải phần mềm AVC tại đây.

Phần mềm HandBrake

handbrake

HandBrake là phần mềm chuyển đổi video hoàn toàn miễn phí trong danh sách này. Nó sử dụng mã nguồn mở và bạn có thể tải xuống trên Windows, MacOS và Linux. Phiên bản Windows tương đối mới, nhưng người dùng Mac đã thích HandBrake trong nhiều năm.

Khi tải và phần mềm phần mềm, không giống như một số công cụ miễn phí khác, bạn sẽ thấy các tùy chọn cài đặt quảng cáo hoặc yêu cầu cài đặt phần mềm bổ sung. Lưu ý không chọn bất cứ phần mềm nào khác kèm theo bởi nó sẽ rất phiền phức đấy.

Các tùy chọn chỉnh sửa rất đa dạng và chất lượng đầu ra của video tốt đến mức đáng ngạc nhiên đối với một công cụ miễn phí. Thời gian chuyển đổi thường chậm, vì vậy bạn sẽ cần kiên nhẫn.

Hơn 10 định dạng đầu ra được hỗ trợ, bao gồm MP4, M4V, MOV và MPEG, và có nhiều cấu hình cài sẵn cho các thiết bị cụ thể, mặc dù không có nhiều sự lựa chọn như bạn có với hầu hết các công cụ trả phí. Độ phân giải cao nhất hiện có là 2160p.

Tóm lại

Đây là bài viết có thể giúp bạn có cái nhìn tổng quan về những phần mềm chuyển đổi video được sử dụng phổ biến trên Internet hiện nay. Bạn hãy chọn và sử dụng để tìm cho mình phần mềm phù hợp với nhu cầu nhất. Hy vọng với những thông tin mà mình cung cấp sẽ hữu ích với bạn.

Ngoài ra, nếu như có biết thêm phần mềm nào khác hổ trợ chuyển đổi đuôi video tốt hơn các phần mềm trong danh sách này, khi đó đừng quên chia sẻ với mình trong phần bình luận dưới đây nhé!

Xem thêm bài viết về cách tạo sub video rất hữu ích mà mình vừa chia sẻ trong thời gian gần đây.

Chúc bạn thành công!

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

2 Comments
Mới nhất
Cũ nhất Đánh giá
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo