Top 6 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất

4.1/5 - (18 bình chọn)

Chỉnh sửa ảnh có lẽ là một nhu cầu không thể thiếu của hầu hết người sử dụng máy tính hiện nay khi mà sự phát triển của các thiết bị smartphone và tablet đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Hơn nữa, trong học tập và công việc thì bạn sẽ cần các công cụ này để làm đồ án tốt nhiệp, hoặc cắt ghép video và hình ảnh để tạo ra những hình ảnh dễ nhìn để giao cho khách hàng.

Nếu như bạn đang băn khoăn trong việc lựa chọn phần mềm chỉnh sửa ảnh tương tự như Photosthop thì trong bài viết này, bài viết này mình sẽ tổng hợp phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất mà bạn có thể cài đặt và sử dụng ngay trên máy tính của mình.

Top 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất

Phần mềm Fotor

photo editor

Fotor là phần mềm chỉnh sửa ảnh trực tuyến miễn phí. Một trong những tính năng đáng giá nhất của nó là xóa nền hình ảnh, bạn có thể sử dụng tính năng này để hoàn thành việc xóa nền và thay thế bất kỳ ảnh nào trong vài giây. Bằng cách thay đổi màu nền và nền của ảnh, bạn có thể tạo ảnh ID hoặc áp phích quảng cáo.
Fotor cũng có hàng chục nghìn mẫu và yếu tố cài sẵn (hiệu ứng chữ, nhãn dán, kết cấu) để giúp bạn nhanh chóng tạo ra những bức ảnh độc đáo. Bạn chỉ cần kéo và thả để thay đổi các yếu tố để tạo ra các hình ảnh khác nhau.

Phần mềm GIMP

GIMP (GNU Image Manipulation Program) là một chương trình phần mềm miễn phí giúp trong công việc như chỉnh sửa ảnh, thành phần và tác giả. Đây là phần mềm chỉnh sửa ảnh với đây đủ các tính năng không thua kém gì so với Photoshop.

chinh sua anh mien phi

GIMP có thể hoạt động như một phần mềm vẽ đơn giản cũng như một phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp với chất lượng chuyên môn. Nó được thiết kế với giao diện chỉnh sửa đơn giản giúp bạn có thể nhanh chóng  biết được thao tác chỉnh sửa hình ảnh. Phần mềm này tương thích với các hệ điều hành thông dụng bao gồm cả Windows, Ubuntu và macOS.

Phần mềm Paint.NET

Paint.NET là một phần mềm miễn phí chỉnh sửa ảnh và thao tác chương trình phần mềm. Chương trình này được thiết kế rất thân thiện với người sử dụng, điều hướng đơn giản và nhanh chóng.

chinh sua anh mien phi

Nó mạnh mẽ trên vấn đề cơ bản chỉnh sửa hình ảnh, với các tùy chọn để thay đổi kích thước và xoay hình ảnh của bạn, một phạm vi tốt của lựa chọn và công cụ vẽ, và một số hiệu ứng đặc biệt xuất sắc.

Phần mềm Photoscape

chinh sua anh mien phi

Photoscape là một phần mềm chỉnh sửa ảnh dễ dàng và vui vẻ miễn phí cho phép bạn để sửa chửa hình ảnh của bạn. Nó có rất nhiều tính năng với các công cụ và hiệu ứng chuyên nghiệp, giao diện rất thân thiện và rất dễ sử dụng dành cho những người không chuyên.

Phần mềm Photoshop Online

Photoshop Online là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh online và hoàn toàn miễn phí, ứng dụng hiện đang được sử dụng rộng rãi và phổ biến tại nhiều quốc gia. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc điều chỉnh hình ảnh kỹ thuật số của bạn, bên cạnh đó nó cũng làm cho các hình ảnh hoàn thiện và sinh động hơn. Chỉ với một trình duyệt có kết nối Internet thì bạn có thể sử dụng nó tại bất cứ hệ điều hành nào, kể cả Linux, Mac và Windows.

chinh sua anh mien phi

Phần mềm PhoXo

PhoXo là một phần mềm chỉnh sửa hình ảnh miễn phí và mạnh mẽ. Nó nhỏ gọn, nhanh, dễ sử dụng, có thể được coi như một Photoshop mini. Tính năng của nó bao gồm các lớp, lùi lại, hơn 50 hiệu ứng đặc biệt, xử lý hàng loạt, và một loạt các công cụ hữu ích và mạnh mẽ cho việc lựa chọn, cắt, vẽ tranh, chỉnh sửa, đo lường và điều hướng.

chinh sua anh mien phi

Đặc biệt, bạn có thể dễ dàng thêm các hiệu ứng văn bản vào hình ảnh, chẳng hạn như văn bản bóng, văn bản gợn, văn bản màu gradient vv trang web PhoXo cung cấp một số lượng lớn các nguồn lực, bao gồm cả hướng dẫn từng bước, hàng ngàn miễn phí clip-nghệ thuật, khung hình, mô hình , kết cấu và hình dạng.

Ứng dụng Canva

Canva là một công cụ chỉnh sửa ảnh chạy trên nền Web với các công cụ, mẫu được hổ trợ sẵn mà chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể tạo ra được bức ảnh ấn tượng để chia sẻ lên các trang mạng xã hội

Mặc dù Canva hổ trợ 2 phiên bản, bao gồm bản miễn phí và có phí thế nhưng nếu bạn là người dùng thông thường thì Canva đã là quá hoàn hảo rồi. Khi tạo tài khoản Canva miễn phí, người dùng sẽ có ngay 1GB dung lượng lưu trữ miễn phí và hơn 8000 mẫu khác mà bạn có thể chọn lựa sử dụng sao cho phù hợp với nhu cầu.

Trong trường hợp bạn muốn tham khảo nhiều trang web chỉnh sửa ảnh online hơn, có thể tham khảo lại bài tổng hợp của mình tại đây.

Canva cũng là một công cụ mà mình rất hay sử dụng để thực hiện tạo ra các ảnh Intro ấn tượng cho các trang web.

Bonus: Ứng dụng Instasize

ung dung Instasize

Không phải lúc nào bạn cũng có mặt tại bàn làm việc khi cần chỉnh sửa ảnh, vì vậy, điều tốt là các ứng dụng chỉnh sửa trên thiết bị di động như Instasize, một ứng dụng chỉnh sửa ảnh tuyệt vời. Ứng dụng có thể chỉnh ảnh của bạn ở cấp độ chi tiết, thử nghiệm với các bộ lọc chất lượng và thậm chí thêm một vài sự sáng tạo cho ảnh thông qua đường viền, bố cục cắt dán và văn bản cách điệu.

Bạn có thể thay đổi kích thước hình ảnh của mình theo các nền tảng mạng xã hội khác nhau. Khi sử dụng iPhone, bạn có thể sử dụng Beauty Tools để chỉnh sửa ảnh tự chụp của mình và cũng có thể chỉnh sửa video cho Instagram Reels.

Bạn có thể sử dụng nhiều loại công cụ với phiên bản miễn phí trên iOSAndroid, đăng ký bản có phí Premium với giá 4,99 USD / tháng, cho phép bạn truy cập vào các tính năng mới và nhiều bộ lọc và mẫu hơn cho các mẫu đường viền.

Những lưu ý lựa chọn công cụ chỉnh sửa ảnh

Đây là những công cụ khá tuyệt vời trong việc chỉnh sửa ảnh, nếu bạn chưa từng sử dụng một công cụ chỉnh sửa ảnh miễn phí nào thì bạn hãy thử và trải nghiệm nó vì bạn hoàn toàn không mất bất kỳ một khoản phí nào so với khi sử dụng Photoshop trên máy tính. Hơn nữa, các công cụ này cũng có những tính năng tuyệt vời không thua kém gì so với Photoshop.

Ngoài ra, nếu như bạn có góp ý thêm về công cụ miễn phí nào khác liên quan đến việc chỉnh sửa ảnh trên máy tính thì đừng quên để lại lời bình luận của bạn trong phần dưới đây nhé!

Chúc bạn thành công!

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo