Cách gỡ bỏ 97% quảng cáo popup trên trình duyệt Web

5/5 - (2 bình chọn)

Khi sử dụng Internet thì ắc hẳn sẽ có lúc trình duyệt trên máy tính của bạn sẽ bị nhiễm virus làm cho trình duyệt Chrome, Firefox, IE,… xuất hiện các quảng cáo hoặc Pop-Up gây phiền hà đến nhu cầu lượt Website của bạn. Và khi đã nhiễm các dạng virus này thì sẽ rất khó để bạn có thể gỡ bỏ chúng ra khỏi máy tính PC hoặc Laptop.

Chính vì vậy, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện cách gỡ bỏ hoàn toàn các quảng cáo hoặc Pop-up ra khỏi trình duyệt thông dụng hiện nay đồng thời bạn cũng biết được cách phòng tránh để không bị nhiễm các loại quảng cáo nay trong quá trình sử dụng máy tính của mình.

Cách bảo vệ an toàn cho trình duyệt

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tình trạng trình duyệt xuất hiện các quảng cáo hoặc popup không mong muốn đó chính là do bạn cài đặt những ứng dụng, phần mềm miễn phí vào Windows mà không xem kỹ các tiện ích được chọn cài đặt kèm theo các phần mềm đó.

Hoặc có thể bạn vào các trang Web xấu, bị hack và vô tình click và các quảng cáo có dạng như Download Here, Xem ngay,…..

popup

Bị nhiễm quảng cáo do click vào các trang web xấu.

Chính vì vậy, để phòng tránh các bạn cần phải để ý và xem kỹ các bước khi thực hiện các bước cài đặt phần mềm miễn phí. Đồng thời, cũng nên cài cho máy tính một phần mềm diệt virus tốt nhất để có thể bảo vệ Windows an toàn trước những virus và các trang web độc hại.

Cách gỡ bỏ các quảng cáo Popup trên trình duyệt

Trước tiên, bạn cần phải tải phần mềm thứ ba được mang tên Malwarebytes Anti-Malware thông qua đường dẫn này.

Ngoài phần mềm này ra, bạn có thể sử dụng các phần mềm khác cũng khá hiệu quả trong việc loại bỏ các quảng cáo Popup đã được mình tổng hợp tại đây.

Sau khi đã tải về hoàn tất, bạn hãy thực hiện cài đặt phần mềm vào máy tính. Tại giao diện chính của phần mềm Malwarebytes Anti-Malware, bạn chọn nút Scan Now

go bo quang cao popup

Quá trình quét các virus đang ẩn trên trình duyệt của bạn

go bo quang cao popup

Kết quả sau khi đã phát hiện ra các virus gây hại. Bạn hãy chọn nút Apply Action

go bo quang cao popup

Cuối cùng, bạn chọn Yes để khởi động lại máy tính.

go bo quang cao popup

Sau khi khởi động lại máy tính, nếu như trình duyệt của bạn vẫn còn bị lỗi hiện quảng cáo hay một trang chủ của Website lạ nào đó, bạn hãy tiến hành thực hiện khôi phục lại cài đặt gốc cho trình duyệt. Về cách thực hiện thì bạn có thể xem lại bài viết mà Topthuthuat đã chia sẻ qua liên kết tại đây.

Lời kết

Như vậy, bạn đã biết được nguyên nhân cũng như giải pháp có thể gỡ bỏ các quảng cáo Popup ra khỏi trình duyệt rồi phải không? Nếu như vẫn còn gặp khó khăn trong khi thực hiện, đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây.

Chúc bạn thành công!

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo