Cách tăng tối đa thời gian sử dụng Pin Laptop trên Windows

Hãy chia sẻ trải nghiệm về một sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang cảm thấy tốt nhé! Thông tin nay sẽ giúp ích cho rất nhiều người "đi sau" đấy.
VIẾT NGAY, DỄ LẮM NEK!
MarsURL.com: Lấy URL ảnh trong 3 giây, dung lượng đến 20MB và tồn tại trong 3 NGÀY.
TẢI ẢNH NGAY
MarsReels: Tải Photo/Video/Reels/Stories/IGTV Instagram trong 3 GIÂY.
TRUY CẬP NGAY
MarsPaste.com: Giải pháp nhanh nhất để chia sẻ văn bản/code online.
Xem ngay

Windows 8.1 là hệ điều hành được sử dụng khá phổ biến với hầu hết các Laptop mới hiện nay. Khi mua về sử dụng thì ắc hẳn bạn cũng muốn biết được vài thủ thuật để có thể sử dụng Laptop chạy Windows được hiệu quả hơn. Chính vì vậy, trong bài viết này mình muốn chia sẻ đến các bạn cách tiết kiệm pintăng tuổi thọ cho pin của Laptop chạy Windows 8.1 hiệu quả nhất.

Cách tăng thời gian sử dụng của pin Laptop

Kiểm tra dung lượng pin của bạn

tiet kiem pin 1

Để kiểm tra dung lượng pin còn lại trên Laptop, bạn có thể bật màn hình Lock để xem dung lượng pin hoặc biểu tượng pin ở phía dưới bên phải thanh Taskbar. Và nếu như bạn muốn gian tăng thêm thời gian sử dụng Laptop thì bạn có thể tham khảo các thao tác dưới đây nhé.

Điều chỉnh độ sáng màn hình

tiet kiem pin

Thông thường thì các màn hình của những thiết bị di động sẽ sử dụng rất nhiều năng lượng để hoạt động, chính vì thế bạn nên điều chỉnh lại độ sáng màn hình xuống sao phù hợp mới mắt bạn.

Tại Windows 8.1, bạn có thể vào Setting >> Screen >> Di chuyển thanh kéo để thay đổi độ sáng của màn hình. Hoặc có thể sử dụng tổ hợp phím tắt trên thiết bị Laptop để thực hiện tăng giảm độ sáng.

Tắt âm lượng

tiet kiem pin

Việc tắt âm lượng có thể sẽ giúp bạn có thêm thời gian sử dụng Laptop khi máy tính xách tay hoặc máy tính bảng đang sử dụng đang gần hết pin. Bởi thiết bị của bạn sẽ không cần tốn năng lượng để xuất âm thanh ra trong khi bạn không cần sử dụng nó. Bạn có thể sử dụng Phím tắt Laptop đến giảm âm lượng bằng 0 hoặc có thể tùy chỉnh bằng cách chọn vào biểu tượng loa ở thanh Taskbar

Thay đổi thiết lập Change the Power Settings

tiet kiem pin 4Windows Mobility Center cho phép bạn thay đổi cài đặt chế độ sử dụng máy tính xách tay của bạn nhanh chóng và dễ dàng. Các lựa chọn mặc định ‘Balanced’, ‘Power saver’ and ‘High performance’.

Hãy chọn Power Saver để giúp thiết bị của bạn sử dụng tiết kiệm năng lượng Pin và gia tăng thời gian sử dụng.

Tuy nhiên, nếu như bạn đang sử dụng các ứng dụng năng như game, đồ họa thì bạn nên chuyển sang chế độ Balaced hoặc High performance để máy tính có thể xử lý được tốt nhất.

Tắt không dây

tiet kiem pin

Nếu bạn không cần sử dụng Internet tại mạng Wifi ở nhà hoặc ngoài tiệm, bạn có thể tắt Wi-Fi để tiết kiệm pin cho thiết bị của bạn. Để tắt Wifi hãy chọn vào ‘Settings’, sau đó Change PC settings. Nhấn vào đây hoặc bấm Wireless và sau đó kéo để thay đổi ‘Wi-Fi’ thành ‘Off’.

5/5 - (2 bình chọn)
Thật vui khi biết bạn đang nghĩ gì...

Để lại lời bình

Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo