Săn Deal NgayLazMall Sale Hàng Hiệu: Giảm Đến 50%


Xem Chi Tiết - Thu THập Mã Free Ship Shopee Đến 55K
Lấy Mã NgayMã Unica 50% Độc Quyền & Số Lượng Áp Dụng Có Hạn.


Top 10 bộ gõ Tiếng Việt tốt nhất và ổn định hiện nay

Hiện nay có khá nhiều bộ gõ tiếng việt cho máy tính Windows 10 hổ trợ bạn dễ dàng mỗi khi cần nhập văn bản bằng Tiếng Việt trên Word, Chat,… Các bộ gõ này được tồn tại ở các phiên bản có phí và miễn phí mà đôi khi bạn sẽ cảm thấy rất khó khăn trong để có thể chọn cho mình bộ ứng dụng phù hợp.

Nếu như bạn đang muốn tìm một bộ gõ Tiếng Việt tốt nhất và phù hợp với nhu cầu của mình, hãy cùng mình điểm qua danh sách các bộ gõ tiếng việt tốt nhất hiện nay trong phần nội dung dưới đây nhé!

Xem thêm cách gõ tiếng việt theo kiểu Telex để học nhanh cách gõ Tiếng Việt thông dụng trên hầu hết các điện thoại, kể cả Android và iOS

Unikey.org mới chính là “Hàng Chính Chủ”

Hiện nay, mỗi khi bạn thực hiện cài lại máy tính hoặc vừa mua máy tính Laptop về thì một trong những thao tác đầu tiên đó chính là việc tìm bộ gõ tiếng việt Unikey trên Google.

Mỗi khi bạn thực hiện tìm kiếm với từ khoá Unikey, ngoài trang web là Unikey.org ra sẽ có rất nhiều trang web mạo danh khác nằm ở dưới trong danh sách kết quả của Google. Và điều này dẫn đến khiến nhiều bạn vẫn không gõ đâu là trang chủ gốc của phần mềm Unikey

go tieng viet tot nhat

Unikey là một trong những phần mềm cần thiết và hầu như mọi máy tính đều phải cài đặt nó để hổ trợ việc nhập văn bản tiếng việt, và nếu như bạn không cẩn thận sử dụng Unikey từ các trang khác thì việc bị nhiễm mã độc, Keylog trên máy tính là rất cao. Chính vì thế mà mình muốn nhấn mạnh rằng bạn nên sử dụng Unikey tại trang chủ Unikey.ord để hạn chế các rủi ro nhé!

Bạn có thể xem chi tiết về tác giả cũng như hướng dẫn cài đặt và sử dụng bộ gõ Unikey chính chủ qua bài viết mà mình đã chia sẻ tại đây. Hoặc cũng có thể truy cập nhanh vào trang Unikey trong liên kết này.

Việc sử dụng phiên bản 32bit hay 64bit còn tuỳ thuộc vào phiên bản Windows mà bạn đã chọn khi cài đặt. Nếu như bạn không biết mình đang sử dụng Windows là phiên bản 32bit hay 64bit, hãy bài viết về cách phân biệt Windows 32bit và 64bit ngay.

Mình sử dụng bộ gõ tiếng việt nào khi đánh máy?

go tieng viet tot nhat

Unikey là bộ gõ mình hay sử dụng trên máy tính và điện thoại

Xưa giờ, bộ gõ yêu thích của mình vẫn hay dùng đó là Unikey vì nó khá nhẹ, gọn, hổ trợ Portable (không cần cài đặt khi sử dụng) và tương thích với hầu hết các trình soạn thảo văn bản hiện nay, bảo gồm cả Word hoặc các phần mềm tương tự như Word.

Gần đây, mình có trải nghiệm thêm phần mềm hổ trợ gõ tiếng Việt mới đó là EVKey, cá nhân mình đánh giá đây là một phần mềm khá tốt bởi bản chất của nó vẫn là Unikey nhưng được Lâm Quang Minh, người đã cải thiện lại các tính năng cũng như sửa lại một vài lỗi nhỏ.

Ngoài 2 bộ gõ tiếng việt này ra, nếu như bạn muốn tìm hiểu thêm các bộ gõ khác, hãy cùng khám phá tiếp danh sách dưới đây.

Mình đang sử dụng bộ gõ nào dành cho macOS

Cập nhật:

Thời gian vừa rồi, mình đã dùng thử bộ gõ EVKey và có thể nói đây là bộ gõ ổn định và tốt nhất dành cho macOS mà mình từng trải nghiệm. Bạn có thể tải và sử dụng ngay bộ gõ này nhé!

openkey-main-control

Hiện tại, mình đang sử dụng song song cả Windows và macOS, hiện ứng dụng mình đang sử dụng dành cho việc gõ văn bản trên macOS đó chính là OpenKey. Đây là một bộ gõ tiếng Việt mã nguồn mở dành cho macOS do một người lập trình viên Việt xây dựng nên.

Bộ gõ sử dụng kỹ thuật Backspace giúp loại bỏ dấu gạch chân khá khó chịu trong bộ gõ mặc định. Bộ gõ cũng cung cấp 2 kiểu gõ chính là Telex và VNI. Các bản mã thông dụng, bao gồm:

  • Unicode (Unicode dựng sẵn).
  • TCVN3 (ABC).
  • VNI Windows.
  • Unicode Compound (Unicode tổ hợp).
  • Vietnamese Locale CP 1258.

Thông tin về tác giả:

Có một tin vui dành cho anh em sử dụng Windows là hiện bộ gõ này cũng đã hổ trợ cho hệ điều hành này, chi tiết có thể xem tại đây. Và cũng đã hơn 1 năm kể từ ngày mình chuyển sang bộ go này này mọi thứ vẫn ổn định, cho dù mình có nâng cấp lên Windows 11 hay macOS mới hơn.

Lưu ý: Khi sử dụng OpenKey, bạn nên tắt đi các bộ gõ khác để tránh sự xung đột có thể xảy ra và dẫn đến thao tác gõ không chính xác.

Top 10 các bộ gõ Tiếng Việt tốt nhất hiên nay bạn cần biết

bo go tieng viet

1. Bộ gõ Unikey

Đây là phần mềm mà tác giả chính là Phạm Kim Long, Unikey được sử dụng rất phổ biến và có mặt ở hầu kết các máy tính tại Việt Nam hiện nay. Hơn nữa, Unikey còn được Uỷ ban quốc gia khuyến kháo sử dụng tại các cơ quan nhà nước Việt Nam.

Trang chủ: Unikey.org

2. Bộ gõ EVKey

EVKey là bộ gõ Tiếng Việt miễn phí và gọn nhẹ được phát triển bởi tác giả là Lâm Quang Minh, bộ gõ này được phát triển dựa trên mã nguồn mở chính là Unikey nên nhìn chung nó khá ổn định và khắc phục được một vài điểm yếu mà Unikey đang gặp phải.

Trang chủ: https://evkeyvn.com/

Link download: [Tại đây]

3. Bộ gõ Vietkey

Bộ gõ Vietkey là một trong những bộ gõ được ra đời sớm nhất tại Việt Nam và được phát triêng bởi tác giả là Đặng Minh Tuấn.

Trang chủ: [www.vietkey.com.vn]

4. Bộ gõ GoTiengViet

GoTiengViet cũng là một cái tên khá quen thuộc với chúng ta, đặc biệt là những bạn đang sử dụng Mac hoặ Linux. Bộ gõ này hổ trợ các nền tảng phổ biến hiện nay bao gồm Windows, macOS và Linux.

Trang chủ: www.trankynam.com

5. Bộ gõ TocKyVNKey

TocKyVNKey là bộ gõ tiếng việt của tác giả VanTran, ưu điểm của phần mềm là nó kèm theo bộ từ điển soạn sẵn 200 ngàn từ.

Trang chủ: tockyvnkey.blogspot.com

6. Bộ gõ BoGoViet

Tương tự như EVkey, BoGoViet cũng là bộ gõ được dựa trên mã nguồn mở của Unikey, nó tương thích với hầu hết các phiên bản Windows hiện nay, bao gồm Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10.

Trang chủ: bogoviet.com

7. Bộ gõ X-Unikey

Bộ gõ X-Unkey là bộ gõ chuyên dụng và chỉ dành cho nền tảng Linux mà thôi.

Trang chủ: www.unikey.org

8. Bộ gõ FVIK

FVIK có tên đầy đủ là F – Vietnamese Input Keyboard, và là bộ gõ được xây dựng và phát triển bởi tác giả Ngô Duy Nguyên. Nhìn chung, đây là bộ gõ khá đơn giản và ổn định.

Trang chủ: Chưa rõ

9. Bộ gõ BlackCi

BlackCi là bộ gõ đã được phát triển bởi SoftField, Microsoft Innovation Center Vietnam phân phối và hỗ trợ.

Trang chủ: [www.blackci.com]

10. VTKey

VTKey là được xem là bộ gõ Tiếng Việt khá mới hiện nay và được phát triển bởi một cá nhân (mình vẫn chưa rõ là ai). Đây là một bộ gõ khá giống với Unikey và hổ trợ đầy đru các bản mã và kiểu gõ phố biến hiện nay.

Trang chủ: Chưa rõ

Trên đây là danh sách các phần mềm hổ trợ gõ tiếng Việt dành cho cả Windows, macOS và Linux. Nếu như bạn đang tìm kiếm thêm một bộ gõ tiếng việt dành cho các thiết bị Smartphone sử dụng Android, hãy xem tiếp danh sách dưới đây.

Top 3 các bộ gõ tiếng việt tốt nhất dành cho Android

go tieng viet tot nhat

1. Bộ gõ Laban Key

Bộ gõ Laban Key là một trong những bộ gõ Tiếng Việt dành cho Android được nhiều người sử dụng nhất hiện nay tại Việt Nam. Nó có giao diện thân thiện cùng với các tính năng hổ trợ tốt cho việc gõ Tiếng Việt nên đã nhận được sự tin tưởng từ đại đa số người dùng.

2. Bộ gõ Gboard

Gboard là bộ gõ tiếng việt được phát triển bởi Google nên nó rất thông mình và ổn định, hơn nữa Gboard còn được nâng cấp và sửa lỗi bởi Google nên bạn hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng.

3. Bộ gõ GoTiengViet

Bộ gõ GoTiengViet cho Android cũng là một ứng dụng được tác giả Trần Kỳ Nam phát triển, GoTiengViet hiện đang được khá nhiều người sử dụng và không kém gì với 2 bộ gõ ở trên.

Ngoài ra, bạn có thể xem nhiều bộ gõ hơn trong bài viết này mà mình đã tổng hợp trong thời gian trước đây.

Làm sao để gõ tiếng việt được trên macOS và Linux?

Đây là một câu hỏi được khá nhiều bạn quan tâm nếu như lần đầu trải nghiệm các hệ điều hành này. Mình đã từng chia sẻ các bài viết khá chi tiết về việc làm sao để cài đặt bộ gõ tiếng Việt vào trong cả Linux và macOS mà bạn có thể xem lại trong danh sách các bài viết này:

Lời kết

Như vậy, bạn đã biết được danh sách các bộ gõ tiếng việt hiện có trên Internet rồi phải không? Tuỳ theo nhu cầu mà hãy chọn cho mình một bộ gõ phù hợp. Vậy bạn đã và đang sử dụng bộ gõ tiếng việt nào trên máy tính và tại sao bạn lại sử dụng nó? Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn về nó trong phần bình luận dưới đây nhé!

Chúc bạn thành công!

5/5 - (3 bình chọn)
Thật vui khi biết bạn đang nghĩ gì...

Để lại lời bình

Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo