Bộ gõ tiếng việt Android nào tốt: Swiftkey, LaBan, GoTiengViet

5/5 - (1 bình chọn)

Mặc định, bộ gõ tiếng việt trên Android đã được hổ trợ sẵn tuy nhiên nó tương đối khó sử dụng với hầu hết mọi người. Chính vì thế, việc tìm và cài đặt cho thiết bị Android của bạn một bộ gõ tiếng việt chuyên dụng là điều rất cần thiết. Nếu như bạn đang băn khoăn không biết chọn bộ gõ tiếng việt nào cho điện thoại Android thì trong bài viết này, mình sẽ tổng hợp cho bạn những bộ gõ tiếng việt miễn phí tốt nhất trên Android.

Chọn bộ gõ Tiếng Việt tốt nhất?

Như các bạn đã biết, khi tìm kiếm với từ khóa bộ gõ tiếng việt trên Google Play. Bạn sẽ nhận được rất nhiều cái tên bộ gõ tiếng việt. Chắc chắn bạn không biết được đâu là bộ gõ tiếng việt tốt nhất và hoàn toàn mà không có quảng cáo. Bởi hầu hết các ứng dụng tạo ra đều mang theo những quảng cáo rất khó chịu khi sử dụng. Bạn chỉ có thể trải nghiệm cài đặt vào thiết bị Android của bạn mới biết được đâu là ứng dụng tốt nhất với bạn.

Chính vì thế, thông qua trải nghiệm và những tổng hợp từ cộng đồng mạng như tinh tế, vn-zoom,… mình sẽ tổng hợp cho bạn những ứng dụng gõ tiếng việt tốt nhất nên cài đặt cho thiết bị Androidcủa bạn. Nếu bạn đang cần bộ gõ tiếng việt tốt nhất cho Windows, bạn có thể tham khảo bài viết tại đây.

Những bộ gõ tiếng việt tốt nhất cho Android

Bộ gõ Swiftkey

bộ gõ tiếng việt tốt nhất cho Android

Cách gõ phím của Swìtkey rất khác so với các bàn phím khác. Swiftkey nổi bật với 2 khả năng chính: trượt ngón tay để nhập liệu và dự đoán trước nội dung chuẩn bị nhập. Bình thường chúng ta sẽ gõ từng phím từng phím riêng biệt, còn với Swiftkey thì bạn có thể lướt ngón tay của mình từ ký tự đầu cho đến ký tự cuối của cụm từ. Khi đã hoàn tất chữ nào thì nhấc ngón tay ra, bàn phím sẽ tự động dự đoán chữ rồi nhập vào cho bạn.

Nếu bạn là người muốn trải nghiệm và muốn sử dụng những điều mới mẻ để gõ phím thì Swiftkey là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Ưu điểm của SwiftKey

 • Tiên đoán chính xác những gì bạn muốn nhập phím
 • Phân tích những thói quen sử dụng thiết bị Android để cải thiện tối ưu hiệu quả cách nhập của bạn
 • Hổ trợ tốt các kích thước màn hình cho SmartPhone, Tablet, … và xoay màn hình ngang dọc.

Mìnhmuốn đưa bộ gõ này đầu tiên bởi đây là ứng dung có tính phí (97000vnđ). Bạn có thể mua ứng dụng này trên Google Play thông qua liên kết tại đây.

Bộ gõ tiếng việt LaBan Key

bo go tieng viet tot nhat android

Laban Key – Vietnamese Keyboard là bàn phím, bộ gõ tiếng Việt với khả năng gợi ý từ có độ chính xác cao. Đươc phát triển dựa trên bàn phím chuẩn của Google Keyboard, Laban Key có thiết kế phím hợp lý và tương thích với nhiều thiết bị. Tương thích với cả kiểu gõ VNI lẫn kiểu TELEX thông dụng hiện nay.

Điểm mạnh của bộ gõ Laban Key chính là kích thước phím hợp lý, khoảng cách giữa các phím vừa đủ, tốc độ phản hồi nhanh, hỗ trợ multitouch từ đó giúp bạn nhập tiếng việt một cách chính xác hơn.

Một số tính năng chính:

 • Gõ được những kiểu thông dụng như VNI, TELEX.
 • Cho phép bỏ dấu tại cuối chuỗi ký tự, tạo sự thoải mái cho người dùng trong khi một số bàn phím tiếng Việt khác cho Android bắt buộc phải bỏ dấu ngay sau kí tự.
 • Tùy chọn giao diện bàn phím với nhiều chủ đề theme đẹp mắt.
 • KiểuTelex nâng cao giúp tăng tốc độ gõ lên đáng kể: cc=ch, gg=gi, kk=kh, nn=ng, qq=qu, pp=ph, tt=th, uu=ươ.
 • Gợi ý từ tiếp theo dựa trên từ đã gõ với độ chính xác cao.
 • Cho phép bỏ dấu tiếng Việt bằng cách vẽ dấu (touch gesture).

Tính năng mới Bản 1.5.4:

 •  Cải tiến theme, thêm theme xanh.
 •  Thêm phím ẩn bàn phím (xem tùy chọn hiệu ứng bàn phím)
 •  Sửa lỗi không thêm được dấu vào chữ đã có trong kiểu VNI.

Bạn có thể tải ứng dụng LaBan Key trong Google Play tại đây.

Bộ gõ GoTiengViet

bo go tieng viet tot nhat android

Đây là ứng dụng gõ tiếng việt khá quen thuộc với người dụng Android, tuy không được hổ trợ nhiều giao diện đẹp như LaBan Key những GoTiengViet vẫn phù hợp với hầu hết người dùng thiết bị Android.

GoTiengViet cung cấp cho bạn một tính năng khá hay đó chính là tùy chỉnh kích cỡ bàn phím. Bạn có thể phóng to hoặc thu nhỏ bàn phím cảm ứng một cách dễ dàng. Về cách làm việc thì GoTiengViet hoạt động khá tốt, phản hồi nhanh cac thao tác. Nhưng GoTiengViet không được đánh giá cao khi sử dụng trên Tablet hoặc sử dụng khi xoay ngang màn hình.

Bạn có thể tải GoTiengViet thông qua đường dẫn tại đây.

Bộ gõ tiếng Việt ICS/JB

bo go tieng viet tot nhat android

Đây là bộ gõ tiếng việt có tính năng gần giống với LaBan Key. Ứng dụng không hổ trợ nhiều theme và các tùy chỉnh thiết lập nhưng cách hoạt động của ứng dụng rất tốt với tốc độ của bàn phím cực kì nhanh, độ phản hồi và hỗ trợ gõ TELEX rất tốt.

Bạn có thể download và cài đặt ứng dụng thông qua Google Play tại đây.

Tóm lại

Đây là các ứng dụng gõ tiếng việt Android được sử dụng phổ biến với nhiều thiết bị Android. Hy vọng, thông qua bài viết này, bạn sẽ tìm được cho mình một bộ gõ tiếng việt phù hợp với nhu cầu của bạn và đừng quên chia sẻ với chúng tôi bộ gõ mà bạn đang sử dụng trên thiết bị Android của bạn trong phần bình luận dưới đây nhé!

Chúc bạn thành công!

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo