Video
 • Mất bao nhiêu chiếc iPhone để ngăn viên đạn từ AK-74
  Mất bao nhiêu chiếc iPhone để ngăn viên đạn từ AK-74
 • Làm mỏng camera bị lồi của iPhone 6 bằng máy mài :D
  Làm mỏng camera bị lồi của iPhone 6 bằng máy mài :D
 • Video 3 phút cảm động về sự bao la của tình mẹ
  Video 3 phút cảm động về sự bao la của tình mẹ
 • Video thú vị với món đồ cát ma thuật dành cho trẻ
  Video thú vị với món đồ cát ma thuật dành cho trẻ
 • Ai sẽ thắng trong trận chiến giữa trăn và rắn hổ mang chúa
  Ai sẽ thắng trong trận chiến giữa trăn và rắn hổ mang chúa
 • Xe hơi có thể tự động thay đổi màu sắc. Bạn có tin không?
  Xe hơi có thể tự động thay đổi màu sắc. Bạn có tin không?

5 Cách để mở trình quản lý tác vụ - Task Manager trong Windows 10

Chuyên mục: Thủ thuật

7.0/7 rating 1 vote

Trình quản lý tác vụ - Task Manager là một trong những công cụ được sử dụng nhiều nhất trong hệ điều hành Windows, bởi lẽ sử dụng công cụ này bạn có thể dễ dàng đóng những chương trình không có phản hồi - bị đơ và có thể kiểm tra những chương trình chạy ẩn không mong muốn, và đây cũng thường là những chương trình ngốn rất nhiều dung lượng bộ nhớ của Ram. 

Bằng việc sử sụng trình quản lý tác vụ, bạn có thể kiểm tra các chương trình nền, hiệu suất của CPU, lịch sử ứng dụng, chương trình khởi động, người dùng và toàn bộ những vấn đề bạn mong muốn.

Nói chung, có nhiều cách khác nhau để mở Task Manager, tuy nhiên tôi nghĩ rằng bạn có thể cũng đã biết được một vài cách cơ bản như nhấn tổ hợp phím tắt 'Ctrl + Alt + Delete'. Trong bài viết này, Topthuthuat muốn giới thiệu đến các bạn một vài cách khác nữa mà bạn có thể tham khảo.

Nếu như bạn đang sử dụng Windows 7, 8 hoặc 8.1 thì bạn cũng có thể thực hiện theo những cách dưới đây.

Những cách mở trình Task Manager có thể bạn chưa biết

1. Sử dụng tổ hợp phím 'Ctrl + Shift + Esc'

Như chúng ta đều biết, tổ hợp phím tắt trên bàn phím 'Alt + Ctrl + Delete' giúp chúng ta mở trình quản lý tác vụ. Tương tự vậy thì tổ hợp phím 'Ctrl + Shift + Esc' cũng giúp chúng ta thực hiện nhiệm vụ tương tự.

task manager 1

2. Sử dụng mã lệnh Run

Mã lệnh Run của Windows là một cách khác để giúp chúng ta khởi động trình quản lý tác vụ. Bạn có thể thực hiện công việc tương tự chỉ trong một vài giây bằng việc sử dụng Mã lệnh Run. Do đó bạn có thể mở trình quản lý tác vụ bằng việc sử dụng mã lệnh run này. Để thực hiện điều đó, chỉ cần mở Run bằng phím Windows + R, sau đó gõ mã lệnh dưới đây và nhấn phím Enter.

taskmgr

task manager 2

Sau khi thực hiện xong công việc trên, trình quản lý tác vụ sẽ được mở ra và bây giờ bạn có thể đóng những chương trình hay ứng dụng không mong muốn rồi.

3. Từ File Explorer

File Explorer cũng là một cách khác để mở Trình quản lý tác vụ trong Windows. Cách này khá nhiều bước.

Để mở được Trình quản lý tác vụ từ File Explorer, nhấn tổ hợp phím Windows +E. Và mở theo đường dẫn dưới đây:

C:\Windows\System32

Bây giờ thì tìm ứng dụng có tên 'Taskmgr.exe' và khởi chạy nó như một Quản trị - Administrator. Khi bạn chạy nó xong thì trình quản lý tác vụ dĩ nhiên cũng sẽ được mở ra.

4. Sử dụng Cmd (Command Prompt)

Command Prompt là một cách đáng tin cậy khác để mở được Trình quản lý tác vụ. Để mở được trình quản lý tác vụ với Command Prompt, bạn có thể tìm kiếm cmd trong ổ tìm kiếm của Windows.

Sau khi mở được dấu nhắc lệnh, bạn hãy gõ dòng lệnh tương tự như cách sử dụng mã lệnh Run là taskmgr và nhấn Enter.

task manager 3

Trình quản lý tác vụ sẽ mở ra ngay lập tức.

5. Từ Thanh Tác vụ - Task Bar

Đây là cách cuối cùng và khá đơn giản để mở được trình quản lý tác vụ. Từ Thanh tác vụ (Task Bar), hãy click chuột phải vào thanh tác vụ và sau đó click chọn 'Task Manager'.

task manager 4

Khi đó trình quản lý tác vụ sẽ mở ra trong cửa sổ mới.

Thật đơn giản phải không nào!

Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan:

Thông tin hữu ích

Thị trường thương mại điện tử Việt Nam đã và đang khá phát triển trong vài năm trở lại đây và việc mua sắm online thông qua các thiết bị Laptop, PC cũng như smartphone đã dần trở nên rất phổ biến. Hiện nay, những cái tên lớn mà bạn có thể tin tưởng mua sắm trực tuyến như: Lazada, Adayroi, Tiki. 

Thực vậy, đây là thời điểm khá tốt để bạn có thể mua được những món hàng với giá tốt nhất thông qua những trang này bởi đây là giai đoạn mà những ông lớn này đang kích thích người dùng sử dụng dịch vụ của mình. Bằng chứng là bạn sẽ dễ dàng thấy các tin khuyến mãi, chương trình giảm giá sốc khi truy cập và tìm kiếm sản phẩm.

Biết được điều đó, TGR, là trang tổng hợp về các coupon, mã giảm giá, chương trình khuyến mãi HOT mà qua đó bạn có thể dễ dàng tìm các được các mã phù hợp với mỗi khi mua hàng Online. Bạn có thể truy cập nhanh vào các trang tổng hợp từ các liên kết dưới đây.

Mã giảm giá Lazada mới nhất

Mã giảm giá Tiki mới nhất

Mã giảm giá Adayroi mới nhất

Leave a comment

You are commenting as guest.

Đăng ký nhận tin

Hãy nhập Email của bạn để theo dõi những tin tức, thủ thuật mới nhất về máy tính, điện thoại,.... từ Topthuthuat.com

Về Topthuthuat

Topthuthuat.com là Webiste chuyên về chủ đề thủ thuật tin học. Bạn sẽ được cung cấp những kiến thức cũng như thủ thuật tốt nhất giúp bạn làm chủ được máy tính và những kỹ năng tin học. Hy vọng, bạn sẽ tìm được nhiều điều bổ ích khi ghé thăm Website. DMCA.com Protection Status

0
Shares
0
Shares