Cốc Cốc: Trình duyệt Web tốt nhất dành cho người dùng Việt

5/5 - (2 bình chọn)

Bạn đang tìm trình duyệt có thể giúp bạn lướt web nhanh chóng và đồng thời trình duyệt web này có thể được tích hợp nhiều tính năng thông dụng thích hợp cho các nhu cầu sử dụng Internet hằng ngày. Bạn đang phân vân không biết chọn lựa trình duyệt nào để cài vào máy tính? Vâng! Cốc Cốc chính là trình duyệt mà bạn đang cần.

Trong bài viết này, mình sẽ phân tích những ưu và khuyết của trình duyệt Cốc Cốc để giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn về trình duyệt Cốc Cốc.

Vài nét về lịch sử ra đời của Cốc cốc

Cờ Rôm+ (Tên gọi ban đầu của trình duyệt Cốc Cốc) được ra đời vào ngày 04 tháng 12 năm 2012 với giao diện và tính năng tương tự với trình duyệt Chrome, chỉ khác với Chrome khi được bổ sung vài tính năng như tăng tốc tải file và cho phép download audio, video tại các trang chia sẻ đa phương tiện.

Phiên bản chính thức được phát hành vào tháng 5 năm 2013. Với sự bổ sung và cung cấp nhiều tính năng hữu ích vào trình duyệt, Cốc Cốc đã phát triển bùng nổ. Vào tháng 2 năm 2014, Cốc Cốc đã lọt vào top 3 trình duyệt phổ biến nhất Việt Nam theo dữ liệu của StatCounter.

Vào 02 tháng 04 năm 2014, Cờ Rôm + chính thức được đổi tên thành Cốc Cốc.

download trinh duyet coc coc

Bạn đang có suy nghĩ sai lệch về Cốc Cốc

Thời gian đầu khi Cốc Cốc được phát hành thì không ít người dùng đã tưởng rằng Cờ Rôm là bản sao chép của Google Chrome. Và hiện nay cũng vậy. Chính vì thế mà nhiều người dùng đã có thái độ cũng như những lời lẽ  không tốt về trình duyệt này. Và ngay cả mình cũng vậy. Và khi đã tìm hiểu kĩ về Cốc Cốc thì mình đã quyết định viết bài này để ủng hộ hàng Việt.

Khẳng định về trình duyệt Cốc Cốc

Cốc Cốc là một trình duyệt web được cung cấp hoàn toàn miễn phí và phát triển hướng vào người dùng Việt Nam. Cốc Cốc là trình duyệt được tạo ra bởi một nhóm phát triển người Việt dựa trên nền tảng mã nguồn mở Chromium. Chromium là mã nguồn nền tảng để xây dựng nên Google Chrome, Opera, Comodo Dragon… Chính vì thế, việc Cốc Cốc được tạo ra và phát triển theo hướng riêng của mình là một điều hợp lý.

Những tính năng chính của Cốc Cốc

Tuy có giao diện khá tương đồng với trình duyệt Chrome thế nhưng Cốc Cốc tỏ ra ưu việt hơn khi bổ sung hàng loạt tính năng hữu dụng cho người dùng Việt Nam. Và với những phiên bản nâng cấp gần đây thì Cốc Cốc đã dần thoát khỏi cái bóng của trình duyệt đàn anh Google Chrome.

1. Sử dụng Cốc Cốc vào Facebook

ho tro vao facebook coc coc

Đây được xem là tính năng được điểm cao nhất từ người dùng bởi việc truy cập vào Facebook tại Việt Nam không ổn định và thường xuyên bị chặn bởi các nhà mạng lớn như VNPT, FPT, Viettel.

Chính vì thế, nếu Facebook của bạn đang bị chặn thì việc sử dụng trình duyệt Cốc sẽ là cách vào facebook khá hiệu quả mà bạn nên biết. Chỉ cần cài trình duyệt vào máy tính là bạn đã có thể truy cập vào facebook dễ dàng. Bên cạnh sử dụng Cốc cốc, bạn cũng có thể một phần mềm có thể giúp bạn vào facebook dễ dàng. Đó chính là Ultrasurf

2. Giúp tăng tốc download lên 8 lần

tang toc download coc coc

Như các bạn đã biết thì việc download dữ liệu từ Firefox hoặc Google Chrome khá chậm và không ổn định. Khi đang tải dữ liệu, nếu bạn vô tình tắt trình duyệt hoặc kết nối bị lỗi thì Firefox mới nhất hoặc Chrome sẽ không thể phục hồi lại được dữ liệu đã tải. Thông thường bạn sẽ cài đặt thêm phần mềm hổ trợ download khá nổi tiếng đó chính là Internet Download Manager.

Nếu như bạn đang cần giải pháp đơn giản hơn thì Cốc Cốc là trình duyệt bạn nên sử dụng.

3. Cho phép tải Video, Audio từ Youtube

tai video coc coc

Khi sử dụng Cốc Cốc, bạn có thể dễ dàng download các video hoặc audio yêu thích trên Youtube hoặc các trang đa phương tiện một cách dễ dàng mà không cần phải cài đặt thêm phần mềm thứ ba vào Windows.

4. Hổ trợ dịch tự điển Anh – Việt

Trình duyệt Cốc Cốc đã cập nhật tính năng hỗ trợ tra từ Anh-Việt, phù hợp cho người dùng có nhu cầu học từ mới Tiếng Anh hoặc khi theo dõi tin tức trên các trang tin quốc tế mà không cần công cụ bổ sung nào. Việc sử dụng khá đơn giản, bạn chỉ cần chọn từ hoặc cụm từ sau đó chọn chuột phải và “Translate” để dịch sang tiếng Anh hoặc Việt

5. Tự động thêm dấu và kiểm tra chính tả

kiem tra chinh ta coc coc

Thông thường để thêm dấu bạn cần phải sử dụng phần mềm Unikey nhưng với Cốc Cốc, khi người dùng gõ một đoạn văn bản không dấu, trình duyệt này sẽ đưa ra các gợi ý tiếng Việt có dấu tương ứng với độ chính xác cao, nhờ hệ thống phân tích thông minh cài đặt trên các máy chủ của Cốc Cốc.

kiem tra chinh ta coc coc

Đồng thời, khi bạn soạn thảo bất cứ văn bản nào trên trình duyệt, Cốc Cốc sẽ tự động phát hiện các lỗi chính tả mắc phải, gạch chân màu đỏ và gợi ý cách viết đúng, với độ chính xác 94%.

Download trình duyệt Cốc Cốc mới nhất

Bạn có thể download và cài dặt trình duyệt Cốc Cốc mới nhất thông qua liên kết này.

Nếu bạn không biết cách cài đặt trình duyệt này, bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn sau về cách cài đặt Cốc Cốc.

Lưu ý: Nếu máy tính bạn có dung lượng Ram thấp thì bạn không nên sử dụng Cốc Cốc bởi máy tính của bạn sẽ bị chậm do trình duyệt Cốc Cốc tương đối sử dụng nhiều tài nguyên Ram hệ thống. Đây chính là khuyết điểm hiện tại của trình duyệt Cốc Cốc.

Tóm lại

Có thể nói Cốc Cốc là trình duyệt khá tuyệt vời với người dụng Việt bởi những tính năng mà Cốc Cốc cung cấp đã giải quyết được những vấn đề thường gặp của người dụng Internet Việt Nam.

Hy vọng vào một ngày không xa, Cốc Cốc sẽ được có những phiên bản tốt hơn để trở thành trình duyệt phổ biến số 1 tại Việt Nam.

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

2 Comments
Mới nhất
Cũ nhất Đánh giá
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo