Download Mozilla Firefox: Trình duyệt tốt nhất dành cho máy tính

5/5 - (3 bình chọn)

Mozilla Firefox chắc có lẽ là trình duyệt quá quen thuộc với hầu hết sử dụng máy tính tỏng những năm gầy đây. Ngoài việc có thể giúp bạn lượt Web nhanh và an toàn thì ở Firefox còn có kho Add-on rất đa dạng và phong phú, không thua kém gì so với Extension của Chrome. Có thể nói Firefox của Mozilla là trình duyệt rất tuyệt vời và rất đáng sử dụng dành cho người dùng.

Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu về các tính năng và hướng dẫn cách cài cài đặt trình duyệt Mozilla Firefox mới nhất trên máy tính Windows 7, Windows 8.1 và cả Windows 10 hiệu quả.

Vài nét về trình duyệt Mozilla Firefox

Mozilla Firefox là một trình duyệt web mã nguồn mở tự do xuất phát từ Gói Ứng Dụng Mozilla, do Tập đoàn Mozilla quản lí. Firefox đạt được 25% thị phần trình duyệt web vào tháng 12 năm 2011, khiến nó trở thành trình duyệt phổ biến thứ hai trên thế giới, sau Internet Explorer.

Firefox chạy được trên các phiên bản khác nhau của Microsoft Windows, Mac OS X, Linux, và nhiều hệ điều hành Tương tự Unix khác. Mã nguồn của Firefox là phần mềm tự do, được phát hành theo một bộ ba giấy phép GPL/LGPL/MPL.

Tại sao bạn nên sử dụng trình duyệt Firefox?

trinh duyet mozilla firefox

An toàn

Trình duyệt Firefox có khả năng chống trang web lừa đảo, độc hại, chặn các hành động dùng cookie theo dõi. Firefox sẽ hiển thị biểu tượng an toàn/không an toàn trên thanh địa chỉ giúp bạn nhận biết mức độ an toàn khi truy cập các trang mua sắm trực tuyến, các trang web tài chính, ngân hàng. Ngoài ra, Firefox còn cung cấp đường liên kết đến trang kiểm tra plug-in nhằm giúp bạn dễ dàng cập nhập plug-in, đảm bảo an toàn khi lướt web.

Lướt Web nhanh

Ở những phiên bản mới nhất gần đây thì Firefox đã cải thiện đáng kể tốc độ duyệt Web của trình duyệt. Giúp người dùng có được những trải nghiệm tốt nhất khi lướt Web.

Hoàn toàn miễn phí

Mozilla Firefox là trình duyệt Web được cung cập hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể dễ dàng tải và cài đặt phần mềm firefox vào máy tính dễ dàng.

Nhiều Plugin hổ trợ

Firefox là trình duyệt với kho Plugin có thể nói là “Khủng” nhất so với các trình duyệt khác. Chính vì thế khi sử dung Firefox bạn sẽ có được nhiều sự hổ trợ từ các Plugin từ hãng thứ ba cho công việc của bạn.

Giao diện đẹp

Với phiên bản Mozilla Firefox 29 thì trình duyệt Firefox đã có sự lột xác tuyệt vời và đột phá hơn so với các phiên bản trước. Bạn sẽ cảm nhận được điều này khi trải nghiệm Firefox.

Cách tải và cài đặt Firefiox mới nhất

Cài đặt Firefox trên máy tính Windows 10

Để cài đặt Firefox vào máy tính Windows, bạn cần phải tải bộ cài đặt về máy tính thông qua đường dẫn tại đây. Sau khi tải về, bạn tiến hành chạy Firefox Setup.

cai dat trinh duyet firefox

Khi đó giao diện cài đặt trình duyệt Firefox xuất hiện. Bạn chọn Cài Đặt.

cai dat trinh duyet firefox

Quá trình cài đặt Mozilla Firefox đang diễn ra, bạn hãy đợi vào phút để phần mềm tiến hành download dữ liệu và và cài Firefox vào máy tính.

cai dat trinh duyet firefox

Nếu không gặp lỗi gì, trình duyệt Firefox sẽ hiện lên khi quá trình cài đặt hoàn tất.

Cài đặt Firefox Offline

Trong trường hợp quá trình tải Firefox bị lỗi hoặc bạn muốn tải bộ cài đặt Firefox Offline Installer. Bạn cần phải tải bộ cài đặt Firefox Offline tại liên kết này.

Tuỳ theo máy tính bạn đang sử dụng là Windows 32bit hoặc 64bit cũng như ngôn ngữ bạn cần sử dụng mà có thể chọn tải về bộ cài đặt phù hợp. Sau khi tải về, bạn tiến hành chạy file vừa tải về, giao diện cài đặt Firefox Offline xuất hiện. Bạn chọn Tiếp tục

cai dat trinh duyet firefox offline

Chọn Tiếp tục

cai dat trinh duyet firefox offline

Chọn Cài đặt

cai dat trinh duyet firefox offline

Sau một vài giấy, quá trình cài đặt hoàn tất. Khi đó, bạn đã có thể sử dụng trình duyệt Firefox trên máy tính của mình.

cai dat trinh duyet firefox offline

Giao diện trình đuyệt Firefox sau khi cài đặt hoàn tất.

cai dat trinh duyet firefox

Cài đặt Flash Player cho Firefox

Khi đã cài đặt hoàn tất trình duyệt Firefox, để xem được Video trên Youtube hoặc video Flash trên trình duyệt, bạn cần phải tải và cài đặt Flash Player cho Firefox. Nếu bạn chưa biết cách cài đặt, bạn có thể tham khảo bài viết về cách cài đặt Flash Player.

[Cập Nhật] Thời gian trước khi Flash Player là một phần mềm gần như phải cài cho máy tính thì mới có thể xem được các trang web, tuy nhiên với sự phát triển của công nghệ thì giờ đây, Flash Player đã bị khai tử khỏi trình duyệt do sự chiếm dụng nhiều Ram cũng như gây tình trạng nặng nề cho các trang web.

Cách cài đặt Firefox trên máy tính Macbook

Bước 1: Bạn cần tải bộ cài đặt Firefox dành cho Macbook thông qua liên kết tại đây.

Bước 2: Tiến hành mở tập tin Firefox.dmg vừa tải về, khi đó, giao diện cài đặt Firefox xuất hiện, bạn chỉ cần kéo thả biểu tượng Firefox từ cửa sổ này vào thư mục Applications.
cai dat firefox cho mac

Bước 3: Mở Finder lên và chọn vào thư mục Applications ở phía bên trái hoặc bạn có thể gõ dòng lệnh dưới đây tại Go >> Go to Folder từ Menu của macOS.

Bước số 4: Chỉ cần thực hiện thao tác nhấp hai lần vào biểu tượng Firefox, sau đó chọn Mở.

Tại thời điểm đó, bạn đã hoàn thành việc cài đặt trình duyệt Firefox trên hệ điều hành macOS. Giao diện của phiên bản Firefox mới nhất đã được cài đặt trên Macbook của bạn.

Tổng hợp lại
Bây giờ, bạn đã hiểu rõ những tính năng cũng như cách thiết lập trình duyệt Firefox mới nhất dành cho Windows hay Mac, đúng không? Firefox có phải là trình duyệt mặc định trên Windows hoặc Mac để truy cập các liên kết trên máy tính, hoặc có khó khăn gì trong khi cài đặt phần mềm này không? Hãy nhớ chia sẻ với chúng tôi trong phần bình luận dưới đây nhé!
Chúc bạn thành công!

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo