Video
 • Thử nghiệm độ bền của màn hình Apple Watch Sport
  Thử nghiệm độ bền của màn hình Apple Watch Sport
 • Độc đáo vời màn đập hộp Samsung Galaxy S7 dưới nước
  Độc đáo vời màn đập hộp Samsung Galaxy S7 dưới nước
 • Đã xuất hiện phiên bản MacBook 12 inch mới, màu hồng Rose Gold
  Đã xuất hiện phiên bản MacBook 12 inch mới, màu hồng Rose Gold
 • Với con, mẹ mãi là người bạn thân nhất trên đời
  Với con, mẹ mãi là người bạn thân nhất trên đời
 • Khám phá quy trình tạo ra chiếc đồng hồ tính xảo nhất thế giới
  Khám phá quy trình tạo ra chiếc đồng hồ tính xảo nhất thế giới
 • Thánh gọt dưa hấu đã xuất hiện, bạn đã biết?
  Thánh gọt dưa hấu đã xuất hiện, bạn đã biết?

Cách khắc phục lỗi màn hình xanh trên Máy tính & Laptop

Chuyên mục: Thủ thuật

4.8/7 rating (9 votes)

Lỗi màn hình xanh (Blue Screen of Death) được xem là một trong những lỗi mà hầu hết người dùng máy tính Windows đều gặp phải trên PC Hoặc Laptop. Khi bị lỗi này có thể bạn sẽ cảm thấy "Bất an" và lầm tưởng rằng máy tính của mình đã bị hư rất nặng.

 

Vậy thực sự nguyên nhân xuât hiện lỗi Blue Screen of Death cũng như những cách khắc phục lỗi màn hình xanh "chết chóc" này như thế nào thì mời các bạn cùng tham khảo nội dung tổng hợp dưới đây nhé.

Những nguyên nhân dẫn đến lỗi màn hình xanh và cách khắc phục chúng

loi man hinh xanh

Lỗi màn hình xanh cho phần cứng HDD hoặc Ram

Lỗi màn hình xanh do Ram được xem là một lỗi rất hay xảy ra khi máy tính của bạn hoạt động lâu ngày mà không được vệ sinh.

Khắc phục: Với nguyên nhân này thì cách khắc phục khá đơn giản, bạn chỉ cần tháo cẩn thận các thanh Ram ra sau đó dùng cục Gôm chà nhẹ vào bề mặt đồng của thanh Ram. Sau đó, bạn hãy gắn Ram vào và kiểm tra kết quả.

Lưu ý: Khi gắn thanh Ram vào, bạn cần thận và gắn có đúng chiều của Ram vào MainBoard nhé.

loi man hinh xanh

Sử dụng Gôm để vệ sinh Ram

loi man hinh xanh

Lấy đầu gôm của bút chì để vệ sinh Ram

Đối với lỗi màn hình xanh do HDD, có thể do bạn chọn sai chuẩn kết nối ổ cứng trong Bios.

loi man hinh xanh 5

Khắc phục: Cách khắc phục cũng khá đơn giản, khi máy tính bắt đầu khởi động bạn hãy chọn phím F12 hoặc Delete tùy dòng PC hoặc Laptop để vào Bios. Sau đó vào thẻ Boot, tiếp tục chọn SATA Configuration, tại mục Sata mode selection nếu đang là IDE thì chuyển sang AHCI hoặc ngược lại.

Lỗi màn hình xanh do xung đột phần mềm mới cài

Đây cũng là một nguyên nhân khá phổ biến dẫn đến máy tính bị lỗi màn hình xanh. Sau khi cài đặt thêm phần mềm hoặc cập nhật Driver mới thì sau khi khởi động lại thì máy tính liên tục hiện thị màn hình xanh. 

Khắc phục: Để khắc phục lỗi này, bạn cần vào Safe Mode của Windows và tiến hành gỡ bỏ phần mềm vừa cài đặt vào.

Mẹo: Xem cách cào Safe Mode trên Windows.

Đối với phần mềm thì bạn có thể tham khảo các gỡ bỏ phần mềm bằng Control Panel thông qua bài viết tại đây.

Đối với Driver mới cài, bạn bạn chọn chuột phải vào biểu tượng MyComputer trong giao diện Desktop Safe Mode >> Manage.

loi man hinh xanh 

Sau đó, tiến hành Uninstall (gỡ bỏ) Driver mới vừa cài vào.

loi man hinh xanh

Sau khi gỡ bỏ hoàn tất, bạn hãy tìm phiên bản Driver cũ hơn hoặc sử dung các phần mềm tự động cập nhật Driver như Wan Driver, Driver Pack,... để cài cho máy tính.

Lỗi màn hình xanh do bị nhiễm mã độc từ phần mềm

Sau khi vừa cài đặt phần mềm nào đó vào máy tính. Và lúc khởi động lại thì máy tính của bạn bị màn hình xanh và không thể nào vào được giao diện Desktop. Đối với trường hợp này, buộc bạn phải vào Safe Mode của Windows và tiến hành thực hiện gở bỏ phần mềm đó ra khỏi hệ thống máy tính.

loi man hinh xanh

Nếu như bạn có thể khởi động lại được vào giao diện Desktop thì bạn nên sử dụng các phần mềm diệt virus cho Windows nhằm hạn chế những phần mềm độc hại làm hư Windows cũng như gây lỗi không mong muốn.

Mẹo: Tham khảo các phần mềm diệt virus tốt nhất tại đây.

Lời kết

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi màn hình xanh trên máy tính PC hoặc Laptop thường xảy ra mà Topthuthuat đã tổng hợp từ Internet cũng như cũng có vài kinh nghiệm cá nhân. Chính vì vậy có thể nó không thể áp dụng được trong tất cả các trường hợp.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tự mình sửa các lỗi của máy tính thì việc tham khảo các cách trên sẽ rất hữu ích bởi biết đâu đó bạn sẽ có thể sửa được lỗi này cho máy tính của bạn bè hoặc cho chính gia đình của mình.

Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan:

Thông tin hữu ích

Thị trường thương mại điện tử Việt Nam đã và đang khá phát triển trong vài năm trở lại đây và việc mua sắm online thông qua các thiết bị Laptop, PC cũng như smartphone đã dần trở nên rất phổ biến. Hiện nay, những cái tên lớn mà bạn có thể tin tưởng mua sắm trực tuyến như: Lazada, Adayroi, Tiki. 

Thực vậy, đây là thời điểm khá tốt để bạn có thể mua được những món hàng với giá tốt nhất thông qua những trang này bởi đây là giai đoạn mà những ông lớn này đang kích thích người dùng sử dụng dịch vụ của mình. Bằng chứng là bạn sẽ dễ dàng thấy các tin khuyến mãi, chương trình giảm giá sốc khi truy cập và tìm kiếm sản phẩm.

Biết được điều đó, TGR, là trang tổng hợp về các coupon, mã giảm giá, chương trình khuyến mãi HOT mà qua đó bạn có thể dễ dàng tìm các được các mã phù hợp với mỗi khi mua hàng Online. Bạn có thể truy cập nhanh vào các trang tổng hợp từ các liên kết dưới đây.

Mã giảm giá Lazada mới nhất

Mã giảm giá Tiki mới nhất

Mã giảm giá Adayroi mới nhất

Leave a comment

You are commenting as guest.

Đăng ký nhận tin

Hãy nhập Email của bạn để theo dõi những tin tức, thủ thuật mới nhất về máy tính, điện thoại,.... từ Topthuthuat.com

Về Topthuthuat

Topthuthuat.com là Webiste chuyên về chủ đề thủ thuật tin học. Bạn sẽ được cung cấp những kiến thức cũng như thủ thuật tốt nhất giúp bạn làm chủ được máy tính và những kỹ năng tin học. Hy vọng, bạn sẽ tìm được nhiều điều bổ ích khi ghé thăm Website. DMCA.com Protection Status

0
Shares
0
Shares