Top 10 Phần Mềm Đọc File PDF Miễn Phí Tốt Nhất

4.4/5 - (9 bình chọn)

PDF có lẽ là định dạng khá quen thuộc với hầu hết người dùng máy tính hiện nay. Hiện tại, có rất nhiều phần mềm đọc PDF hiện có trên Internet bao gồm cả phiên bản trả phí và có phí có thể giúp bạn đọc các tập tin PDF mà bạn có thể lựa chọn.

Nếu như đang băn khoăn và chưa biết nên chọn phần mềm nào phù hợp để cài đặt và sử dụng trên máy tính PC hoặc Laptop chạy Windows 7, Windows 8.1, Windows 10 và Windows 11 thì trong bài viết này, mìnhsẽ tổng hợp những phần mềm đọc file PDF miễn phí tốt nhất hiện có trên Internet mà bạn có thể tham khảo.

PDF là gì?

PDF (viết tắt từ tên tiếng Anh là Portable Document Format – Định dạng Tài liệu Di động) là một định dạng tập tin văn bản khá phổ biển của hãng Adobe Systems. Tương tự như định dạng Word (.doc), PDF hỗ trợ văn bản thô (text) cùng với phông chữ, hình ảnh đồ họa, âm thanh và nhiều hiệu ứng khác.

Để xem được các file có định dạng PDF, bạn cần cài đặt phần mềm thứ ba vào Windows để xem hoặc chỉnh sửa các định dạng PDF.

Các phần mềm đọc PDF miễn phí tốt nhất hiện nay

Phần mềm SumatraPDF

Đây được mệnh danh là phần mềm đọc file PDF miễn phí và nhẹ nhất hiện nay

phần mềm đọc PDF

SumatraPDF là phần mềm đọc đuôi PDF có kích thước nhỏ nhất (~5MB) so với các phần mềm tương tự. Với SumatraPDF có thể giúp bạn nhanh chóng mở cũng như tùy chỉnh những thao tác trên File PDF dễ dàng. 

Ngoài PDF, phần mềm sẽ hổ trợ thêm các định dạng: ePub, MOBI, CHM, XPS, DjVu, CBZ, CBR. Có thể SumatraPDF là sự lựa chọn hàng đầu của bạn khi chọn phần mềm đọc PDF.

Bạn có thể tải phần mềm mới nhất thông qua liên kết tại đây.

Phần mềm Foxit Reader

phần mềm đọc PDF

Những sản phẩm của Adobe luôn nặng nề và Adobe Reader cũng không nằm ngoài số đó. Vì vậy người dùng ngày càng có xu hướng thích dùng Foxit Reader. Phanaf mềm có tất cả đặc điểm mà người dùng mong đợi ở phần mềm đọc file pdf, bao gồm dễ sử dụng, nhiều tính năng hữu ích.

Giao diện của phần mềm được thiết kế theo phong cách Ribbon như trong Microsoft Word, mang lại cảm giác tinh tế, gần gũi và hiện đại. Đây cũng là sự lựa chọn thứ hai với phần mềm đọc PDF miễn phí dành cho máy tính. 

Foxit Reader là phần mềm cũng khá nhỏ nhỏ gọn ~xxMB , hoạt động nhanh, ổn định và phần mềm cũng cho phép bạn tạo ra (tạo file PDF miễn phí), mở, xem, đánh dấu, và in bất kỳ tập tin PDF.

Foxit Reader hoàn toàn miễn phí và cũng được rất nhiều người dùng trên toàn thế giới sử dụng trên Windows.

Cấu hình tối thiểu

 • CPU: Lớn hơn 1.3 GHz CPU
 • RAM: Lớn hơn 512 MB dung lượng ram
 • HDD: 1 GB ổ cứng
 • Display: 1024*768 size màn hình
 • Tương thích với tất cả cả các phiên Windows từ Windows 7 trở lên.

Các tính năng chính của phần mềm

 • Hỗ trợ xem và in tài liệu pdf.
 • Tạo file pdf, khi tạo file bạn có thể chèn thêm ảnh và video vào tài liệu như trong Word vậy.
 • Chia sẻ file pdf.
 • Ký tên vào tài liệu.
 • Đọc nội dung trong tài liệu.

Bạn có thể tải Foxit Reader mới nhất tại đây.

Phần mềm Nitro PDF Reader

phan mem doc duoi pdf 3

Nitro PDF Reader là phần mềm đọc PDF được cung cấp miễn phí rất tốt website Nitropdf.com. Phần mềm sẽ cung cấp cho bạn 2 tính năng chính là tạo và xem các file có định dạng PDF. Ưu điểm của phần mềm Nitro PDF Reader đó chính là nhẹ vào có giao diện khá đẹp, dễ dàng tùy chỉnh tao ra file pdf với nhiều tính năng.

Bạn có thể tải phần mềm tại đây.

Trước khi tải, bạn cần nhập thông tin gồm tên và Email để có thể tải phần mềm. Khi cài đặt hoàn tất, phần mềm sẽ hiện bảng hướng dẫn sẽ giúp bạn nhanh chóng biết cách sử dụng phần mềm.

Phần mềm PDF-XChange Viewer

phan mem doc duoi pdf

PDF-XChange Viewer là có thể xem thay thế cho các tập tin PDF khi bạn xem và chú thích các tập tin PDF. Bạn có thể thêm chữ, các ghi chú dán, và các ghi chú khác và lưu chúng vào tập tin, mà sẽ được tương thích với các đầu đọc chuẩn Adobe PDF.

Chương trình này cũng bao gồm một công cụ phóng đại tiện dụng để phóng to vùng lựa chọn của một tài liệu, cũng như các tùy chọn để trích xuất văn bản và hình ảnh, xuất khẩu một tài liệu sang định dạng hình ảnh, và nhiều hơn nữa.

Các tính năng chính

 • Đọc file PDF
 • Đọc tài liệu dạng thẻ
 • Thêm bình luận và chú thích trên bất kỳ tập tin PDF (tùy thuộc vào thiết lập bảo mật)
 • Đánh dấu trang với các văn bản và các đối tượng
 • Xuất các trang PDF hoặc toàn bộ các tập tin trong các định dạng ảnh được hỗ trợ bao gồm BMP, JPEG, TIFF, PNG và nhiều hơn nữa …
 • Trích xuất văn bản từ một trang tập tin PDF
 • Xem nhiều văn bản trên các tab khác nhau

Bạn có thể tải phần mềm tại đây hoặc tại đây.

Phần mềm Expert PDF Reader

phan mem doc duoi pdf

Nếu bạn chỉ cần một phần mềm đọc file pdf đơn giản, chỉ với các chức năng cơ bản thì Expert PDF Reader rất thích hợp cho bạn. Phần mềm hỗ trợ người dùng đọc, xem, in ấn hay ghi chú ngay vào tài liệu pdf rất dễ dàng. Giao diện phần mềm cũng được thiết kế theo phong cách của Microsoft Word, mọi tính năng của phần mềm đã nằm hết trong tầm mắt của bạn.

Bạn có thể mở nhiều tài liệu pdf cùng lúc, với mỗi tab là một tài liệu pdf, rất hữu ích khi cần nghiên cứu nhiều tài liệu cùng lúc. Phần mềm có nhiều chế độ xem, bạn có thể đọc từng trang riêng lẻ, đọc 2 trang song song hay muốn tập trung hơn, có thể chọn dùng tính năng xem toàn màn hình.

Expert PDF Reader cũng hỗ trợ tính năng ghi chú nhanh vào tài liệu rất hữu ích. Chế độ Hightlight cho phép bạn làm nổi bật bất kỳ đoạn văn nào trong văn bản, chế độ Cross Out dùng để gạch bỏ bất kỳ chữ hay đoạn văn nào sai hay thừa, chế độ Underline giúp bạn gạch dưới văn bản.

Bạn có thể tải và cài đặt phần mềm tại đây.

Phần mềm Adobe Reader

phan mem doc file pdf

Adobe luôn mang đến cho người dùng những sản phẩm chất lượng nhất. Nếu bạn đã quen dùng những phần mềm nổi tiếng như Photoshop, Illustrator, After Effects thì Adobe Reader chắc chắn không làm bạn thất vọng.

Ngoài tính năng đọc file pdf quen thuộc mà bất kỳ phần mềm đọc file pdf nào cũng có, Adobe Reader còn hỗ trợ thêm chú thích và viết lời bình vào tài liệu rất dễ dàng. Ngoài ra, phần mềm này cũng bổ sung tính năng tìm kiếm, cho phép bạn tìm kiếm nhanh thông tin mình cần trong tài liệu. Thêm vào đó, phần mềm cũng hỗ trợ bạn tạo chữ ký trong tài liệu nhằm bảo vệ bản quyền.

Tải miễn phí phần mềm tại đây.

Phần mềm PDFcreator

phan mem doc file pdf

PDFCreator là phần mềm mã nguồn mở cho phép bạn tạo file PDF từ các chương trình hỗ trợ tính năng in. Phần mềm được cung cấp miễn phí, tương thích với tất cả các phiên bản Windows từ XP, 7, 8, 8.1 đến 10.

Các tính năng chính của phần mềm:

 • Tạo file PDF
 • Chuyển đổi tài liệu sang các định dạng ảnh phổ biến như PNG, JPEG…
 • Bảo mật tài liệu: PDFCreator cho phép bạn hạn chế quyền truy cập tài liệu bằng cách đặt mật khẩu.
 • Đăng ký tài liệu bằng kỹ thuật số với PDFCreator.
 • Gộp file PDF.

Tải phần mềm miễn phí tại đây.

Phần mềm PDF Reader

phan mem doc file pdf

Phát hành bởi PDF Login, PDF Reader for Windows là phần mềm hỗ trợ xem file pdf đơn giản nhất bạn có thể dùng. Giao diện chỉ với vài tính năng cơ bản nhất, giúp bạn hoàn toàn tập trung khi xem file.Với PDF Reader for Windows, bạn có thể chuyển đổi file PDF sang rất nhiều định dạng file khác như .txt, các file ảnh như JPG, PNG, BMP hay định dạng video như EMF.

Tải phần mềm miễn phí tại đây.

Phần mềm Javelin PDF Reader

Javelin PDF Reader

Javelin PDF Reader là một trình đọc PDF đơn giản cho phép bạn xem nội dung và in các tệp PDF chuẩn và được mã hóa, hổ trợ chú thích và đánh dấu tập tin. Vì kích thước tải xuống của phần khá nhỏ gọn, chỉ 2 MB và nên nó sẽ không có các tính năng bổ sung như chỉnh sửa.

Javelin PDF Reader có giao diện người dùng đơn giản và gọn gàng. Nếu bạn muốn đọc và ghi chú nhanh chóng trên các tệp PDF, Javelin có lẽ là trình đọc PDF dành cho bạn.

Công cụ Google Drive

Google Drive là trình chuyển đổi PDF và hệ thống lưu trữ PDF khá phổ biến hiện nay. Với sự đa năng của Drive, bạn có thể chuyển đổi bất kỳ tài liệu, bản trình bày và trang tính nào thành tệp PDF và tải lên bất kỳ tệp PDF nào khi cần xem.

Nếu bạn chỉ có nhu cầu xem nhanh các tập tin PDF hoặc chuyển đổi thành các tập tin Excel, Word,… thành PDF thì Google Drive là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Những câu hỏi thường gặp

1. Tại sao lại sử dụng định dạng PDF?

PDF là một định dạng tài liệu được sử dụng rất phổ biến và mang tính đồng nhất, vị vậy nó sẽ đảm bảo rằng tài liệu sẽ được hiển thị đúng trên mọi nền tảng và thiết bị. PDF cũng có thể được mã hóa để bảo vệ nội dung khỏi việc sao chép, chỉnh sửa và in ấn trái phép.

2. Có thể chỉnh sửa tài liệu PDF hay không?

Hiện nay, có khá nhiều công cụ hổ trợ việc chỉnh sửa tài liệu PDF, bạn có thể sử dụng công cụ chỉnh sửa PDF như Adobe Acrobat, Foxit PhantomPDF, hoặc Nitro Pro,…

3. Có thể chuyển đổi PDF sang các định dạng như Word, Excel?

Có! Bạn có thể sử dụng các công cụ chuyển đổi trực tuyến, phần mềm chuyển đổi hoặc các plugin trong các trình duyệt web để chuyển đổi tài liệu sang định dạng PDF.

PdfFiller, PDF Editor for Chrome, TalkHelper PDF Converter (trả phí) là các công cụ mà bạn có thể tham khảo.

Tóm lại

Trên đây là tổng hợp các phần mềm đọc file pdf bạn có thể dùng để xem, tạo file, in file hay chuyển file pdf sang Excel. Đa số đều là phần mềm miễn phí, bạn chỉ cần tải về cài đặt rồi dùng bình thường.

Nếu cần dùng một phần mềm dễ sử dụng, đầy đủ tính năng cần thiết, hãy chọn Foxit Reader hoặc SumatraPDF. Nếu thích sự đơn giản hơn, bạn có thể chọn Expert PDF Reader với chỉ vài tính năng cơ bản nhất. Còn nếu chỉ muốn xem file pdf thôi, hãy dùng trình duyệt Chrome, Opera xem cho tiện, mình cũng hay dùng.

Tùy theo nhu cầu về tính năng cũng như giao diện, bạn hãy chọn cho mình một phần mềm phù hợp. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết thêm được nhiều phần mềm hữu ích hỗ trợ cho công việc và học tập. Nếu có thắc mắc, hãy để lại lời nhắn của bạn tại phần bình luận phía dưới, mình sẽ trả lời sớm cho bạn.

Chúc bạn thành công!

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

6 Comments
Mới nhất
Cũ nhất Đánh giá
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo