Cách mua hàng trên Amazon Ship về Việt Nam nhanh gọn

4.3/5 - (3 bình chọn)

Amazon là một trong những trang thương mại điện tử hàng đầu hiện nay và sự xuất hiện của thương hiệu này đã thay đổi việc chúng ta mua hàng rất nhiều so với một thập kỷ trước đây. Những mặt hàng tại Amazon thường rất phong phú và đa dạng, từ đồ công nghệ, điện gia dụng cho đến sách, làm đẹp, sức khoẻ,… gần như họ bạn mọi thứ trên đời mà bạn có thể dễ dàng tìm ra món hàng phù hợp với nhu cầu.

Theo cập nhật mới nhất từ trang Scrapehero ai sử dụng data scraping tools, hiện đang có đến 3 tỷ mặt hàng và ngày càng tăng do nhiều người đang bắt đầu tiếp cận đến hình thức mua sắm online với nhiều ưu điểm so với cách truyền thống.

Hiện nay, có khá nhiều cách có thể ship hàng từ trang Amazon về Việt Nam mà bạn có thể tìm hiểu, tuy nhiên hiện phương thức phổ biến nhất vẫn là tự mua rồi nhờ bạn bè, đồng nghiệp hoặc người thân vận chuyển sản phẩm về hoặc nhờ đơn vị thứ ba trực tiếp đứng ra mua giúp bạn. Sau đây, mình sẽ nói rõ về ưu và nhược điểm của 2 phương thức này.

Tự mua hàng rồi người quen vận chuyển hàng về

Mặc dù việc nhờ người thân vận chuyển hàng hoá về sẽ giúp bạn giảm được một chi phí nhất định, tuy nhiên bạn chỉ có thể mua được các sản phẩm có kích thước nhỏ gọn, đôi khi đôi khi mua hàng ở nước sở tại của người quen chưa chắc có mặt hàng mà bạn đang cần. Việc nhờ vả nhiều đôi khi cũng không hay cho lắm.

Chính vì vậy mà ngày nay nhiều người lựa chọn giải pháp thứ 2 hơn đơn giản hơn, đó là nhờ một đơn vị thứ ba đứng ra mua hàng rồi lo các thủ tục hải quan giúp vận chuyển hàng hoá về Việt Nam cho bạn. Một trang web hiện đang được sử dụng rất phổ biến tại Việt Nam đó là Fado.vn

Với sự xuất hiện của Fado.vn, việc mua hàng từ Amazon đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi bạn không còn phải lo lắng đến khoảng cách, thời gian, địa lý cũng như các thủ tục xuất nhập khẩu lằng nhằng, hơn nữa giao diện mua hàng trên Fado có Tiếng Việt nên việc sử dụng cũng không là vấn đề gì.

Nếu gặp khó khăn trong vấn đền nào đó, hãy sử dụng tính năng chat online ở phía dưới góc phải hoặc có thể gọi đến số tổng đài của Fado (1900 545 403) để nhận được sự tư vấn từ nhân viên.

Một vài lưu ý khi mua hàng trên Fado.vn

  • Fado chỉ là đơn vị trung gian đứng ra vận chuyển hàng hoá của bạn tại trang bán hàng Amazon ở các quốc gia như Mỹ, Anh, Nhật,… mà không phải là đơn vị trực tiếp đứng ra cung cấp hoặc bán sản phẩm đó. Việc mua phải hàng kém chất lượng là do bạn đã không tìm kỹ thông tin bán hàng trên Amazon.
  • Trên Amazon, ngoài các công ty lớn ra thì vẫn có những cá nhân, công ty nhỏ lẻ tham gia bán hàng trên đây vì vậy bạn cần phải cân nhắc và tìm hiểu kỹ thông tin khi mua các sản phẩm thuộc các đơn vị này.
  • Khi đặt hàng trên Amazon trên Fado, mức giá có thể thay đổi bởi hệ thống tính phí của Fado vẫn chưa cập nhật kịp thời do có đến hàng trăm triệu sản phẩm được cập nhật realtime với Fado vì vậy bạn đừng với đánh giá Fado lừa đảo bạn về vấn đề này nhé.

Trên đây là những lưu ý mà bạn cần biết trước khi thực hiện mua hàng với Fado, tuy nhiên nếu như lần đầu tiên mua hàng tại đây thì chắc hẳn bạn vẫn cần sự giúp đỡ về cách đặt hàng từ Fado, nếu thế hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây.

Hướng dẫn mua hàng Amazon ship về Việt Nam với Fado

Bước 1: Đăng nhập hoặc tạo tài khoản mới

Tiến hành đăng nhập tài khoản trên Fado, nếu bạn chưa có tài khoản, có thể tạo ngay một tài khoản Fado. Hãy tham khảo nhanh video tạo tài khoản qua video dưới đây.

Bước 2: Mua sản phẩm của bạn

Bạn có thể truy cập vào trang bán hàng Fado dưới đây rồi tiến hành tìm kiếm sản phẩm cần mua tại Amazon ở Mỹ, Nhật, Anh, Đức,…

Trong ví dụ này, mình cần mua một sản phẩm là balo du lịch mang tên Nomatic, một trong những balo đang được dân du lịch lựa chọn rất nhiều cho những chuyển đi du lịch xa bởi các tính năng mà nó mang lại. Nhập từ khoá Nomatic Backpack rồi chọn sản phẩm cần mua trên Fado.

ma hang amazon tren fado

Đây là sản phẩm mình muốn mua – NOMATIC Backpack- Slim Black Water Resistant Anti-Theft 20L

Hãy nhấn vào nút Mua hàng ở phía dưới của trang sản phẩm này. Lưu ý, bạn có thể mua nhiều sản phẩm cùng lúc. Sau khi hoàn tất việc chọn mua sản phẩm, bạn chỉ cần nhất vào nút Giỏ hàng ở phía trên góc phải.

ma hang amazon tren fado

Tại giao diện tiếp theo, bạn hãy nhập các thông tin cá nhân của mình. Tiếp đến, chọn vào nút Tiến hành thanh toán.

Bước 3: Thực hiện thanh toán

Tuỳ theo đơn hàng mà bạn sẽ cần thanh toán 50%, 80% hoặc 100% gía trị đơn hàng trước cho Fado. Với mặt hàng này, mình có thể thanh toán trước 50% gía trị đơn hàng cho Fado.

Tiến hành nhập mã rồi nhấn Xác nhận, nếu mã hợp lệ bạn sẽ được giảm ngay số tiền tương ứng dành cho đơn hàng đang mua. Cuối cùng, nhấn vào nút Đồng ý với điều khoản & điều kiện…  Chọn Đồng ý với các điều khoản trên. Nhấn nút Xác nhận tiếp tục.

ma hang amazon tren fado

Lưu ý rằng, mã giảm giá chỉ có thể sử dụng được khi bạn đã tạo tài khoản rồi đăng nhập vào Fado để mua hàng.

Bước 4: Thanh toán và cập nhật đơn hàng

Bây giờ, bạn cần thực hiện thanh toán số tiền 50% vào tài khoản của công ty cổ phần Fado và đồng thời sẽ có một email gửi đến về thông tin đơn hàng mà bạn đã đặt trước đó. Bao gồm Mã đơn hàng, thông tin các nhân,…

ma hang amazon tren fado

Sau khi đã chuyển khoản số tiền 50% cho Fado, để cập nhật tình hình đơn hàng hiện đang ở đâu và khi nào sẽ được giao đến địa chỉ của mình, bạn hãy click vào dòng theo dõi đơn hàng, rồi nhập Mã đơn hàng và SĐT vào để xem thông tin.

ma hang amazon tren fado

Và đây là giao diện trang theo dõi đơn hàng trên Fado.

ma hang amazon tren fado

Như vậy, bạn đã biết được cách mua hàng trên Fado cũng như những lưu ý khi mua hàng tại đây rồi phải không! Nếu như có câu hỏi hoặc thắc mắc nào liên quan đến Fado, hãy để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây nhé!

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo