Smart Defrag: Chống phân mảnh và tối ưu hoá chơi Game

5/5 - (1 bình chọn)

Sau một thời gian sử dụng máy tính PC hoặc Laptop thì thông thường bạn sẽ nhận thấy rằng Windows sẽ hoạt động chậm hơn so với trước kia. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sự hoạt động chậm này và một trong số đó có thể do sự phân mảnh ổ cứng. Thật tuyệt vời là trong thời gian gần đây, iObit vừa mới ra mắt một phần mềm mới chuyên chống phân mảnh và đồng thời có thể tăng tốc hoặc tối ưu Game trên máy tính.

Phần mềm được nhắc đến đó chính là Smart Defrag. Với phiên bản mới lần này có khá nhiều sự thay đổi như về giao diện cũng như tính năng.

Download phần mềm Smart Defrag

smart defrag 4

Bạn có thể tải và cài đặt phần mềm Smart Defrag 4 thông qua liên kết dưới đây.

Sử dụng cơ bản Smart Defrag

Sau khi cài đặt hoàn tất, giao diện chính của phần mềm xuất hiện.

Để chống phân mảnh cho ổ cứng, bạn có thể chọn vào Smart Optimize. Sau đó, hãy chờ quá trình chống phân mảnh từ phần mềm đến khi Finsh.

chong phan manh

Nếu bạn muốn tối ưu Game, bạn hãy chọn vào thẻ Game Defrag. Chọn vào dấu (+) rồi tìm đến tập tin biểu tượng Game (.exe). Cuối cùng, hãy nhấn vào nút Defrag để tối ưu.

chong phan manh

Ngoài ra, bạn có thể tăng tốc thời gian khởi động Windows thông qua tuỳ chọn Boot Time Defrag.

chong phan manh

Lời kết

Nhìn chung Smart Defrag là sự cải tiến khá tuyệt vời mà iObit đang trang bị cho phần mềm của mình. Và chắc có lẽ Smart Defrag sẽ là một ứng dụng không thể thiếu trong bộ sưu tập những phần mềm cần thiết cho Windows của bạn rồi phải không?

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo