Top 3 phần mềm hổ trợ tăng tốc download nhanh như IDM

5/5 - (2 bình chọn)

Hiện nay khi nhắc đến phần mềm tăng tốc download thì mọi người đều nghĩ ngay đến phần mềmIDM (Internet Download Manager). Đầy là phần mềm có thể nói đã khá quen thuộc và gắn liền với mọi máy tính của người dùng Việt. Tuy nhiên để sử dụng IDM bạn cần phải mua bản quyền hoặc dùng một công cụ khác để đăng ký cho phần mềm (Việc này tiềm ẩn nhiều rủi ro về bảo mật).

Chính vì thế, trong bài viết này Topthuthuat sẽ chia sẻ với các bạn những phần mềm tăng tốc Download nhanh chóng và hiệu quả tương tự như IDM. Các phần mềm dưới đây sẽ cung cấp được những tính năng tuyệt vời và không hề thua kém trình hổ trợ tăng tốc download “Huyền thoại” IDM đâu nhé!

Mối lo ngại khi sử dụng sử dụng IDM “Chùa”

Hiện nay, có khá nhiều nguồn cung cấp “IDM Chùa” được chia sẽ tràn lan trên Internet. Chính vì lợi dụng phần mềm bản quyền và được chia sẻ với dạng miễn phí nên một số người đã lợi dụng IDM để cài thêm một số mã độc mà bạn không thể hay biết.

nguy co tu idm chua

Ứng dụng bất ngờ xuất hiện sau khi cài đặt IDM chùa thông qua báo Genk

Bằng chứng tại trang báo Genk đã từng có bài viết về vấn đề này. Bạn có thể tìm kiếm và xem thông tin này với từ khoá tìm kiếm trên Google “IDM lấy mật khẩu người dùng Genk”

Chính vì thế, nếu bạn làm người có những tài khoản quan trong trên Internet như Ngân hàng, Webmaster, Thanh toán Online… thì bạn nên hạn chế sử dụng các phần mềm “Chùa” như thế này. Hành động này của bạn sẽ giảm được nhiều rủi ro về sau.

Một giải pháp khá tốt dành cho bạn đó chính là sử dụng các phần mềm hổ trợ tăng tốc download được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

Những phần mềm tăng tốc download tốt nhất

Phần mềm EagleGet

EagleGet là phần mềm được cung cấp hoàn toàn miễn phí và được tạo ra giao diện đơn giản và thân thiện với người dụng và điểm đặc biệt là phần mềm chiếm khá ít tài nguyên sử dụng của hệ thống.

Một trong những tính năng tuyệt vời mà EagleGet cung cấp đó chính là việc phân loại các định dạng tập tin khá giống với Internet Download Manager.

Còn một tính năng khá tuyệt vời nữa từ EagleGet đó là sự tích hợp tùy chọn Download vào trình duyệt Firefox, Chrome, IE khi bạn đang xem video Youtube, Vimeo hoặc nghe nhạc từ Mp3Zing,…

phan mem tang toc download nhanh

Chỉ cần chọn vào nút Download một cửa số xuất hiện thông tin và đường dẫn cho phép bạn tải về nhanh chóng.

phan mem tang toc download nhanh

Bạn có thể download phần mềm EagleGet tại liên kết dưới đây.

Bạn có thể tham khảo về EagleGet để biết thêm những tính năng hữu ích từ phần mềm ti đây.

Phần mềm Free Download Manager

Free Download Manager là một phần mềm hổ trợ tăng tốc trên Windows và quản lý download miễn phí khá tốt và có giao diện thân thiện rất dễ sử dụng. Phần mềm được cung cấp miễn phí an toàn dạng mã nguồn mở dưới giấy phép GPL license.

phan mem tang toc download nhanh

Về độ tương thích với trình duyệt thì FDM không thua kém gì so với IDM khi đã liên tục cập nhật và nâng cấp add-on cho các trình duyệt như Firefox, Chrome.

phan mem tang toc download nhanh

Add-On hổ trợ trình duyệt Chrome. Bạn có thể tài và cài đặt phần mềm FDM thông qua liên kết tại đây.

Tham khảo thêm những tính năng hữu ích từ Free Download Manager tại đây.

Ngoài những tiện ích hổ trợ việc tăng tốc download dữ liệu bằng cách chia nhỏ tập tin và tải tương tự như IDM thì Free Download Manager hiện nay đã bổ sung thêm tính năng tải cả Torrent và xem trước các tập tin video hay nhạc trước khi thực hiện tải về.

Phần mềm FlashGet

FlashGet là phần mềm hỗ trợ tăng tốc download với kỹ thuật MHT (Multi-server Hyper-Threading) và cung cấp các tính năng quản lý dữ liệu đã tải về một cách trưc quản và tuyệt vời. Phần mềm FlashGet được cung cấp hoàn toàn miễn phí mà không chứa bất kỳ quảng cáo nào kèm theo.

phan mem tang toc download nhanh

Những tính năng chính FlashGet

  • Tối ưu hóa quá trình download dữ liệu
  • Tự động kiểm tra virus file khi tải về
  • An toàn và miễn phí 100%
  • Hổ trợ và Tăng tốc download nhanh gấp 6-10 lần
  • Hỗ trợ HTTP, FTP, BT, eMule và nhiều giao thức khác nhau
  • Tính năng quản lý file tuyệt vời

Bạn có thể download phần mềm tại đây.

Tăng tốc download dữ liệu với Cốc CốcCốc Cốc là trình duyệt đã quá quen thuộc với người dùng Việt, ngoài tính năng hổ trợ việc tải các video từ Youtube, Facebook,… thì trình duyệt này còn hổ trợ bạn tăng tốc độ tải về các tập tin từ Internet về máy tính. Bạn có thể xem chi tiết cách cài đặt và sử dụng trình duyệt Cốc Cốc thông qua trang Web này: Cài đặt cốc cốc

Tóm lại

Đây là các phần mềm hổ trợ tăng tốc download dữ liệu về máy tính khá tuyệt vời. Tuy được cung cấp miễn phí nhưng các phần mềm đều được trang bị những tính năng không thua kém gì so với IDM. Nếu bạn đang cân nhắc việc sử dụng IDM thì việc chọn một trong ba phần mềm trên là một giải pháp tối ưu dành cho bạn.

Ngoài ra, nếu như có góp ý hoặc câu hỏi nào khác liên quan đến bài viết thì đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây.

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo