Free Download Manager: Hổ trợ tăng tốc download đa năng

5/5 - (2 bình chọn)

Free Download Manager là phần mềm hổ trợ tăng tốc download dữ liệu từ Internet về máy tính thông qua các trình duyệt thông dụng như Chrome, Firefox,… Phần mềm được cung cấp hoàn toàn miễn phí dưới giấy phép GPL license. FDM được đánh giá là một trong những phần mềm miễn phí khá tốt và có thể so sánh ngang bằng với IDM Download. Trong bài viết dưới đây, mình sẽ điểm qua những tính năng chính của phần mềm Free Download Manager.

Free Download Manager là phần mềm tăng tốc dowload rất nhanh so với các trình duyệt thông dụng bởi nó được tích hợp công nghệ download khá giống với IDM  bằng cách chia nhỏ file download thành nhiều phần và thực hiện tải đồng loạt các file đó. Phần mềm Free Download Manager hỗ trợ các giao thức phổ biến như HTTP, HTTPS, FTP, MMS và RTSP, Bittorrent.

Những tính năng chính từ FDM mà bạn cần biết

Tăng tốc độ download dữ liệu về máy tính

ho tro tai voi free download manager

Tương tự IDM, bằng cách chia nhỏ file tải về thành nhiều phần sau đó tải về đồng thời giúp tăng tốc độ tải lên đáng kế lên đến 5 lần.

Cho phép tải lại những file đã bị gián đoạn

ho tro tai voi free download manager

Khi đang tải, nếu bạn gặp một sự cố về mạng Internet hoặc do nguồn điện. Bạn hoàn toàn có thể tiếp tục tải lại dữ liệu đó mà không cần phải tải lại từ đầu. Đây là tính năng khá hữu ích giúp bạn có thể giảm được nhiều thời gian do sự cố.

Hỗ trợ HTTP/FTP/BitTorrent

ho tro tai voi free download manager

FDM cho phép bạn download dữ liệu thông qua các giao thức thông dụng như HTTP, HTTPS và FTP. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng FDM để tải các file bằng giao thức BitTorrent.

Xem trước Audio và Video khi tải về

Phần mềm sẽ hỗ trợ xem trước các file video và audio trước khi bạn thực hiện tải về và đồng thời bạn có thể chuyển đổi sang định dạng file sau khi download.

Hổ trợ tải HTML Spider

Tính năng này khá hữu ích dành cho những bạn làm Web. Bởi bạn sẽ dễ dàng download toàn bộ tcode HTML trang Web với tính năng HTML Spider từ FDM. Ngoài ra, bạn có thể tuỳ chỉnh phần mở rộng định dạng cho file html này.

Hổ trợ tải dễ dàng Video và Audio

ho tro tai voi free download manager

Phần mềm  có thể giúp bạn tải video nhanh chóng từ tang chia sẽ video thông dụng như YouTube, Google, MySpace, Vimeo, Mp3 Zing và DailyMotion…..

Tương thích với trình duyệt

FDM được cải tiến để có thể tương thích với hầu hết các trình duyệt thông dụng hiện nay như Chrome, Firefox, IE, Opera,…

Hỗ trợ đa ngôn ngữ

Free Download Manager đã được dịch ra 30 ngôn ngữ: Do Thái, Ý, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Rumani, Nga, Slovakia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Tiếng Anh,….

Những tính năng khác từ FDM

Quản lý tập tin thông minh

Với FDM bạn một cách dễ dàng có thể tổ chức các tập tin tải về theo loại của họ, đặt chúng trong các thư mục được xác định trước.

Một lịch trình thông minh cho phép bạn bắt đầu tải về tập tin và phá vỡ, cũng như thực hiện các hành động khác (khởi động các ứng dụng khác, Thiết lập hoặc ngắt kết nối, kết nối, vv) vào thời gian đặt.

Điều chỉnh lưu lượng sử dụng

Có một số chế độ sử dụng lưu lượng truy cập. Bạn có thể điều chỉnh lưu lượng sử dụng cho các trình duyệt Internet và tải các tập tin cùng một lúc.

Site Explorer

Site Explorer cho phép bạn xem cấu trúc thư mục của một trang web và dễ dàng tải về các tập tin hoặc thư mục cần thiết.

Tải đồng thời từ một vài Mirror

Free Download Manager có thể tải về các tập tin từ một vài link mirror đồng thời.

Tải một phần file zip

ho tro tai voi free download manager 4

Free Download Manager cho phép bạn tải về chỉ có một phần cần thiết của một tập tin zip.

Chống phần mềm gián điệp

Bạn có thể đọc những gì các thành viên cộng đồng khác nói về các tập tin bạn đang tải về, ngay trong cửa sổ chương trình, và cũng có thể để lại ý kiến ​​của bạn về các tập tin bạn tải về. Bằng cách này người dùng FDM luôn luôn cảnh báo chống lại các tập tin vô ích hoặc độc hại.

Chúc bạn thành công!

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo