Máy tínhThủ thuật

Hướng dẫn cách thay đổi, cập nhật lại thời gian trên Windows

Khi sử dụng máy tính, tình cờ bạn phát hiện rằng thời gian đang chạy của máy tính ở dưới thanh Taskbar không đúng với thời gian thực hiện tại và khi đó nếu như bạn vẫn đang băn khoăn không biết cách đổi thời gian trên máy tính sao cho phù hợp với hiện tại thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn. Trong bài viết này, Topthuthuat sẽ hướng dẫn bạn hai cách thực hiện có thể giúp cập nhật lại thời gian máy tính chuẩn với thời gian hiện tại.


Những tác hại khi thời gian chạy trên Windows bị sai

Khi khung giờ trên hệ thông bị sai lêch sẽ dẫn đến các vấn đề khác của máy tính như các trình duyệt Chrome, Firefox báo lỗi chứng chỉ trang web là không hợp lệ, Windows Update trên máy tính có thể không hoạt động đúng, hoặc bạn có thể nhận được thông báo mà Windows cần để kích hoạt lại.

Ngoài ra, nếu như bạn đang sử dụng Facebook thì nó có thể gây lỗi vỡ giao diện trên Facebook.

Những nguyên nhân dẫn đến sai thời gian trên máy tính

  • Bạn tùy chỉnh múi giờ không phù hợp khi cài lại Windows hoặc do một nguyên nhân khác tác động.
  • Pin Bios trong thùng CPU hoặc Laptop đã quá cũ và không còn năng lượng để giúp hệ thống chạy đúng giờ. nếu rơi vào tình trạng này, bạn cần phải mua PIN CMOS hoặc đem ra tiệm vi tính và yêu cầu họ thay Pin giúp bạn.

Cách khắc phục lỗi sai thời gian trên Windows

Việc đổi thời gian trong Windows 10, Windows 8.1 và Windows 10 cũng khá dễ dàng và gần như cách thực hiện là giống nhau, bạn có thể thực hiện theo 3 bước hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Chọn chuột trái vào đồng hồ ở khay hệ thống Taskbar >> sau đó chọn Change date and time settings

doi thoi gian window 7 8

Bước 2: Cài đặt thời gian Windows 10

Cập nhật thời gian thủ công

Giao diện Date and Time xuất hiện. Tại tab này, bạn có thể tùy chỉnh thời gian thủ công bằng cách nhập thời gian phù hợp với lại thời gian điện thoại hoặc đồng hồ nhà bạn.

doi thoi gian window 7 8

Cập nhật thời gian tự động

Nếu bạn muốn cho thời gian tự động cập nhật chuẩn từ giờ thế giới các bạn có thể chuyển qua thẻ Internet Time. Sau đó chọn Update để hệ thống tự động cập nhật

doi thoi gian window 7 8

Trong giây lát thì máy tính sẽ tự động cập nhật và hiển thị thời gian đúng với thời gian thực hiện tại, với cách cập nhật thời gian tự động thì bạn cần phải có kết nối Internet thì máy tính hoăc Laptop mới có thể lấy dữ liệu được từ Internet.

Lời kết

Đến đây, có lẽ bạn đã biết được những cách cập nhật lại thời gian cho máy tính Windows rồi phải không? Bạn có gặp vấn đề nào trong khi thực hiện hay không hoặc có lỗi nào xuất hiện khi máy tính bị sai thời gian hay không thì đừng quên để lại bình luận trong bài viết dưới nhé.

Chúc bạn thành công!

Hướng dẫn cách thay đổi, cập nhật lại thời gian trên Windows
5 (100%) 3 votes
Tags

Để lại bình luận

Vui lòng nhập bình luận có dấu và rõ ràng. Phải nhập thông tin có dấu *

Close

Adblock Detected

Hãy hổ trợ mình duy trì trang web bằng cách bỏ kích hoạt Adblock. Cảm ơn bạn!