MacX MediaTrans: Phần mềm thay thế iTunes tốt nhất hiện nay

5/5 - (3 bình chọn)

Nếu như bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế cho iTunes để sao lưu ảnh, video, nhạc trên iPhone / iPad nhưng vẫn chưa biết được nên chọn phần mềm nào trong số hàng trăm phần mềm hiện có trên Internet. Hãy để mình giới giới thiệu đến bạn, MacX MediaTrans.

MacX MediaTrans có mọi thứ bạn cần để giải quyết tất cả các vấn đề bạn gặp phải với iTunes bao gồm cả việc dữ liệu từ iPhone sang máy Mac.

Fan Apple

Suốt nhiều năm qua, mình đã và đang sử dụng khá nhiều sản phẩm của Apple, những thiết bị mình đang sử dụng: Macbook Pro 2017, iPad Mini, iPhone 6. Mặc dù iPhone 6 không phải là mẫu điện thoại thông minh tốt nhất năm 2019, nhưng với mình nó đã đủ dùng và đáp ứng được các nhu cầu cơ bản của mình.

do cong nghe

Kho đồ công nghệ của mình

Hiện tại, mình là một Freelancer nên có khá nhiều thời gian rỗi và đi du lịch. Vì vậy chiếc iPhone 6 với 16GB dung lượng cũng đã cạn dung lượng không ít lần và cần phải chuyển dữ liệu của iPhone và cả iPad như hình ảnh, video, music sang Macbook.

Trước đây, mình vẫn sử dụng iTunes như một giải pháp mặc định cho việc sao lưu lại các dữ liệu này, tuy nhiên nó vẫn có một vài hạn chế:

  • Không thể sao lưu lại các tập tin MP3 đã tải về trực tiếp từ Internet.
  • Không sao lưu được các tập tin PDF, Ebook

Giải pháp: Sau khi thử nhiều ứng dung thay thế có sẵn trên thị trường cho việc sao lưu, cuối cùng mình đã tìm ra được phần mềm phù hợp, MacX MediaTrans. Phần mềm này là giải pháp thay thế tốt nhất cho iTunes cho Mac, nó có thể sao lưu và đồng bộ hóa ảnh, video, nhạc, nhạc chuông, sách điện tử, podcast, v.v. giữa iPhone/iPad và Mac.

Giao diện MacX MediaTrans

danh gia MacX MediaTrans

Đây là giao diện chào đón bạn khi bạn kết nối iPhone với MacBook khi chạy MacX MediaTrans. Ngoài thông tin hệ điều hành iOS trong điện thoại của bạn, mức pin trong số các chi tiết khác, nó cung cấp cho bạn tất cả các tính năng có sẵn trong giao diện trực quan và đơn giản.

Download MacX MediaTrans

MacX MediaTrans Giveaway and Win Apple AirPods

MacX MediaTrans Giveaway

MacX MediaTrans Giveaway

Cách tính năng chính

Chuyển nhạc: Phần mềm này tự do cho phép mình đồng bộ hóa / sao lưu hoặc chuyển tất cả các tệp nhạc hiện có trên iPhone sang Macbook. Mình có rất nhiều tệp nhạc được tải trực tiếp từ Internet ở định dạng MP3. MacX MediaTrans cho phép chuyển chúng chỉ bằng một nút bấm và không giới hạn tôi như iTunes. Ngoài ra, mình còn có thể dễ dàng tạo / chỉnh sửa / xóa danh sách phát và quản lý các bản nhạc, album và thể loại.

Chuyển ảnh: Theo nhà phát triển, bạn có thể chuyển 1 trăm ảnh 4K trong vòng dưới 8 giây (trong điều kiện máy có cấu hình đủ mạnh), mặc dù iPhone 6 của mình không chụp ảnh 4K, nhưng có rất nhiều ảnh nên nó đã chiếm gần đầy dung lượng 16GB.

Video: Đây là một trong những lựa chọn tốt nhất mình từng có cho các thiết bị Apple của mình. Mình có thể dễ dàng chuyển các bộ phim lớn và các video khác từ iPad / iPhone sang Macbook của mình và ngược lại. Phần mềm này cho phép chuyển hai chiều mà không gặp vấn đề gì. Hơn nữa, nó còn tự động chuyển đổi video thành MP4 và nén kích thước video thành 50% mà không giảm chất lượng trong khi chuyển từ Macbook sang iPad hoặc iPhone.

PDF & Sách điện tử: Mình cũng có rất nhiều tệp PDF và sách điện tử được lưu trong máy và phần mềm này dễ dàng cho phép mình chọn những cuốn ebook mình muốn chuyển giữa Macbook và iPhone và ngược lại. Chỉ cần chọn những cái bạn muốn đồng bộ hóa hoặc chuyển và nhấn nút Đồng bộ hóa.

Voice & Ringtones: Đây là một tính năng thỉnh thoảng sử dụng. Nó cho phép bạn tạo nhạc chuông yêu thích cho iPhone và cho phép bạn chuyển nó từ MacBook sang iPhone. Nếu bạn muốn tạo ghi chú bằng giọng nói, bạn cũng có thể đồng bộ hóa chúng bằng tùy chọn này.

Cách tạo nhạc chuông với phần mềm này đơn giản hơn so với iTunes rất nhiều, bạn chỉ cần nhấn vào nút Add Ringtone, rồi chọn tập tin nhạc Mp3 đã tải về trước đó trên máy tính.

Sau khi đã Thêm vào, hãy nhấn nút Ringtone Maker.

danh gia MacX MediaTrans

Tiếp đến hãy kéo ô 1 đến vị trí mà bạn muốn đoạn nhạc (tối đa 40s) đặt làm nhạc chuông. Nhấn OK. Cuối cùng, nhấn vào nút Sync màu xanh ở dưới để phần mềm tự động tạo và đồng bộ tập tin nhạc chuông vừa tạo vào iPhone của bạn. Thật đơn giản phải không nào.

danh gia MacX MediaTrans

Những cách tải nhạc MP3
Hãy xem những bài viết liên quan để cách tải nhạc Mp3 mình đã chia sẻ trong thời gian gần đây.

Flash Drive: Một tính năng bổ sung mà phần mềm này cung cấp cho bạn là khả năng sử dụng iPhone / iPad của bạn làm ổ đĩa flash để mang các tài liệu hoặc tập tin. Nó cho phép bạn biến iPhone của mình thành USB để lưu Word, Excel, PDF, .dmg, ứng dụng, ibooks, v.v … mà thông thường không thể dễ dàng thực hiện được.

Ngoài ra, nếu bạn có ảnh và video riêng tư mà bạn muốn mã hóa và lưu trên MacBook, phần mềm này cũng cho phép bạn làm điều đó. Khi bạn nhập cài đặt mã hóa, bạn có thể nhập mật khẩu và tất cả ảnh / video mà bạn chuyển sẽ không thể mở nếu không cung cấp mật khẩu đó.

Cài đặt MacX MediaTrans

Việc cài đặt MacX MediaTrans cũng khá đơn giản, sau khi tải về chỉ cần mở tập tin .dmg lên rồi tiến hành kéo thả biểu tượng MacX MediaTrans vào thư mục  Applications. Vậy là xong!

danh gia MacX MediaTrans

Lời kết

Trên đây là những gì mà bạn cần biết về phần mềm MacX MediaTrans dành cho macOS. Với mình, đây là một phần mềm không thể tuyệt vời hơn dành cho những thiết bị Apple đang sử dụng. Còn bạn thì sao, bạn đã biết đến phần mềm MacX MediaTrans chưa và có phần mềm nào khác mà bạn đang cảm thấy hài lòng hơn khi sử dụng không.

Hãy chia sẻ cùng mình trong phần bình luận dưới đây.

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo