Góc nhìn của mình: Làm sao để tìm ra đam mê của bản thân?

5/5 - (2 bình chọn)

Có phải lúc này bạn đang mất định hướng trong cuộc sống? Mỗi ngày trôi qua có quá nhàm chán đối với bạn không?Có bao giờ bạn tự hỏi bản thân mình rằng: Mình tồn tại trên đời này để làm gì không?

Bạn có đang sống một cuộc đời như thế này không?

Một ngày chủ nhật…

Sáng thức dậy muộn sau buổi đêm thức khuya mệt mỏi.

Thức dậy chưa kịp ăn sáng thì đã vội tìm chiếc smarphone xem coi có ai nhắn tin cho mình không? Loay hoay một lúc… nhìn lại đồng hồ… 11h trưa!

Bụng đói cồn cào, kiếm một cái gì đó lót bụng. Khi ăn chiếc điện thoại vẫn kè kè bên người.

Buổi chiều thì năm dài ra đó để xem phim… hết bộ phim thì cũng hết ngày…

Đây là một ngày chủ nhật của nhiều người trong số chúng ta. Dường như thời đại ngày càng phát triển, chúng ta dường như trở nên ì ạch, lười biếng hơn.

Bronnie Ware là nữ y tá , tác giả của cuốn sách “Năm điều nuối tiếc nhất của người đang hấp hối” đã kể ra 5 điều mà con người ta “ước” được lựa chọn lại khi sắp “lìa đời”.


Application Error

3. Không xuống nước, bạn sẽ không bao giờ biết bơi

Giống như việc bạn muốn sút bóng vào lưới đối phương, nhưng bạn không sút vào cầu môn. Bạn muốn học bơi, nhưng bạn không dám xuống nước thì tất nhiên 100% bạn sẽ không biết bơi.

Tìm kiếm đam mê cũng vậy, muốn biết bản thân mình có yêu thích công việc đó hay không. Thì trước hết là bắt tay vào làm cái đã.

Billgate đã từng nói: "Chỉ dựa vào nguyện vọng và nguyện cầu là không được, thực hiện lí tưởng bắt buộc phải bắt tay vào làm”.

Chưa làm mà đã bạn đã vội kết luận, bạn có đang hành xử như thế không?! Đó có phải là công việc bạn yêu thích hay không, kết quả sẽ trả lời cho bạn. Nếu không hành động, sẽ chẳng có gì xảy ra đối với bạn. Đam mê chỉ đến đối với những người chủ động đi tìm nó.

4. Bạn đừng mong chờ người khác trả lời, câu hỏi này bạn phải tự trả lời

Bạn có thấy buồn cười không khi hỏi người khác rằng: “Đam mê của tui là gì”? Ngay cả chính bạn còn không biết, vậy thì ai có thể trả lời được?

Nếu bạn có nguyện vọng đọc xong bài viết này và hy vọng sẽ biết được đam mê của mình là gì ngay tức khắc. Thì không có đâu nha! Nếu ngay lúc này đây bạn vẫn chưa tìm được đam mê của mình, thì cũng đừng buồn.

Thời gian sẽ trả lời câu hỏi của bạn!

5. Đừng làm việc vì tiền

Hạnh phúc không phải là  khi bạn có một công việc lương cao mà hạnh phúc là khi bạn được làm việc mà bạn yêu thích. Nếu bạn thường xuyên nhìn thấy những khuôn mặt  giận dữ, cáu gắt từ những người đang đi làm ngoài kia, có lẽ đa phần họ làm việc chỉ vì tiền.

Một nhà báo người mỹ - Srully Blotnick đã thực hiện một cuộc khảo sát với hơn 1500 người. Những người này được chia thành hai nhóm A và B.

  • Nhóm A – những người theo đuổi tiền bạc trước, làm những việc mình yêu thích sau.
  • Nhóm B – những người theo đuổi đam mê trước, kiếm tiền sau.

Sau 20 năm, kết quả vô cùng bất ngờ. Có tới 101 triệu phú trong nhóm khảo sat 1500 người. Trong đó chỉ có 1 triệu phú ở nhóm A, 100 triệu phú còn lại – những người theo đuổi đam mê trước – ở nhóm B.

Đừng sợ chết, hãy sợ cuộc sống không có ý nghĩa

6. Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn

Ở nhà trường, bạn được dạy rằng phải cố gắng học thật giỏi để có một công việc ổn định, không ai bảo bạn phải học thật giỏi để có một công việc mà mình yêu thích.

Khi làm việc vì ép buộc, bạn sẽ làm qua loa, đối phó. Nhưng khi làm việc vị bạn yêu thích nó, không cần ai phải thúc ép bạn cả. Nhưng điều nghịch lý này lại phổ biến trong các trường học ngày nay. Khi mà bằng cấp, điểm số là quan trọng hơn tất cả mọi thứ, kể cả năng lực thật sự của bạn. Bạn phải học những thứ vô cùng máy móc, chỉ để có một thứ gọi là “điểm số”.

Nơi đó đã tạo ra sự cạnh tranh khốc liệt giữa những con người chạy theo bằng cấp. Nhưng có một sự thật mà bạn phải công nhận: “Đa phần những gì chúng ta học ở trường chẳng giúp ích gì cho cuộc sống sau này”.

Lời kết

Tóm lại là, nếu bạn muốn biết được đam mê thật sự của mình, cách duy nhất là nhấc mông lên và làm những việc mà bạn cho rằng bạn thích nó. Nếu một thời gian sau bạn cảm thấy mệt mỏi, chán chường thì mạnh dạng rẽ hướng sang cái khác.

Nhưng có một điều bạn hãy nhớ là: “Sẽ có một ngày, cái công việc mà bạn từng một sống một chết với nó sẽ không còn là công việc bạn yêu thích như lúc ban đầu."

Cảm xúc con người vốn chẳng ổn định lâu dài. Có thể bạn sẽ thay thế nó bằng những sở thích khác. Nhưng mà cũng chẳng sao, quan trọng là mỗi ngày, trên gương mặt của luôn rạng rỡ một nụ cười “chà bá bự” là được.

Chúc bạn sớm tìm được đam mê của mình!

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo