10 Phần Mềm VPN Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay

4.1/5 - (21 bình chọn)

Trong kỷ nguyên hiện đại, việc bảo mật danh tính và an ninh trên mạng đã trở thành nhu cầu hàng đầu đối với mọi người dùng Internet.

Có rất nhiều mối nguy hiểm khác nhau trên thế giới mạng đang từng ngày cố gắng để truy cập vào hệ thống của bạn và đánh cắp các thông tin cá nhân với mục đích sử dụng không tốt của họ. Ngoài cách cài thêm các phần mềm diệt virus thì sử dụng VPN là một giải pháp khác bảo vệ bạn khởi các nguy cơ trên Internet.

Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều phần mềm VPN được tạo ra hỗ trợ cho đủ mọi nền tảng khác nhau, chỉ một số ít trong số đó là những chương trình miễn phí, số còn lại đều là những phần mềm có tính phí. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu tới các bạn những dịch vụ VPN miễn phí và hoàn toàn miễn phí hiện nay.

Hữu ích
Nếu như bạn đang có nhu cầu tìm mua bộ kích sóng Wifi hoặc bộ phát Wifi mới để giúp mạng Internet sử dụng trong nhà được mạnh mẽ và nhanh hơn, khi đó hãy tham khảo danh sách các bài viết dưới đây:

Phần mềm VPN là gì?

VPN là gì? – viết tắt của phần mềm Virtual Private Network (Mạng riêng ảo) được xem là giải pháp tốt nhất để bảo đảm an toàn và riêng tư cho việc truy cập trực tuyến của người dùng. Vì thế, nếu như bạn muốn đảm bảo không có bất kỳ ai nắm bắt được IP nơi bạn đang sử dụng mạng thì phần mềm VPN chắc chắn sẽ nên là lựa chọn số một mà bạn phải sử dụng ngay lập tức.

Phần mềm VPN không chỉ đơn thuần bảo vệ bản khỏi những kẻ đánh cắp dữ liệu máy tính và cả gián điệp mạng, mà còn có thể truy cập vào những nội dung bị chặn trên mạng internet tại địa điểm hoặc quốc gia không cho phép hoạt động. Có thể lấy ví dụ như tình trạng Facebook bị chặn bởi các nhà mạng Việt Nam, nhưng với sự giúp đỡ của VPN, bạn có thể truy cập Facebook một cách dễ dàng mà không gặp bất kì vấn đề gì.

Những dịch vụ VPN miễn phí tốt nhất hiện nay

Phần mềm Betternet

vpn tot nhat

Cái tên đầu tiên trong bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu là Betternet, một trong những VPN miễn phí tốt nhất hiện nay. Người dùng sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí nào để sử dụng. Bạn không phải lo lắng về bất cứ đều gì, bởi vì bạn sẽ không gặp phải những quảng cáo gây nhiễu, không có sự giới hạn tốc độ, không phải đăng ký và không giới hạn dữ liệu. Tất cả mọi thứ về Betternet dường như hoàn hảo.

Chỉ cần tải VPN về bắt đầu trải nghiệm để bảo vệ những dữ liệu riêng tư và quý giá khỏi những kẻ đánh cắp dữ liệu và những người có mong muốn đánh cắp thông tin khác. Giống như tên của nó, Betternet thực sự khiến cho việc truy cập internet tốt hơn và an toàn hơn cho tất cả cả mọi người.

Betternet tương thích với Windows, Android, iOS và có cả phần tiện ích mở rộng cho Firefox và cả Chrome.

Tải về tại đây.

Phần mềm PrivadoVPN

privadovpn

PrivadoVPN là một ứng dụng VPN (Virtual Private Network) được thiết kế để giúp bảo vệ quyền riêng tư và an ninh trực tuyến của người dùng. PrivadoVPN cho phép người dùng truy cập internet từ các máy chủ ở các địa điểm khác nhau trên toàn cầu, đồng thời mã hóa dữ liệu và ẩn danh các hoạt động trực tuyến của người dùng.

Khi sử dụng PrivadoVPN, người dùng có thể truy cập vào các trang web bị chặn hoặc giới hạn địa lý, truy cập mạng nội bộ của công ty hoặc tổ chức từ xa, hoặc đơn giản là giữ cho các hoạt động trực tuyến của mình được bảo mật và ẩn danh. Hiện phần mềm này có máy chủ đang đặt ở 47 quốc gia khác nhau.

PrivadoVPN là một phần mềm trả phí, mức giá dùng cho gói 1 tháng là 10.99 USD/tháng. Tuy nhiên nếu bạn mua với thời gian dài hơn, cụ thể là 24 tháng hay 12 tháng thì giá sẽ giảm chỉ còn lần lượt là 3.99$/tháng và 4.99$/tháng mà thôi.

PrivadoVPN hỗ trợ hầu hết các hệ điều hành phổ biến hiện nay, bao gồm:

 • Windows (10 và 11)
 • macOS (10.12 trở lên)
 • iOS (11.0 trở lên)
 • Android (5.0 trở lên)
 • Linux
 • Chrome OS

Phần mềm iTop VPN

vpn

Được thành lập vào năm 2016, iTop cung cấp dịch vụ VPN với mã hóa cấp ở cấp quân sự và hiện đang có hơn 10 triệu người dùng cho các sản phẩm Android, Windows và iOS.

ITop VPN có thể làm gì:

 • Bỏ chặn bất kỳ trang web và ứng dụng nào;
 • Bảo mật mọi hoạt động trên Internet của bạn;
 • Cung cấp dịch vụ băng thông không giới hạn;
 • Sử dụng các máy chủ proxy toàn cầu giá cả phải chăng.

Điều gì làm cho iTop VPN khác biệt?

 • Bạn có thể kết nối MIỄN PHÍ từ máy chủ iTop và bỏ chặn PUBG di động. Không cần đăng ký và bạn có băng thông không giới hạn.
 • Máy chủ MIỄN PHÍ ở Hàn Quốc, Singapore, Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Canada, Đức, Úc, Nga, Nhật Bản và Brazil.

ITop VPN có những chế độ nào?

 • Chế độ bảo vệ – cực kỳ an toàn để bảo vệ dữ liệu cá nhân của bạn;
 • Chế độ cân bằng – một mạng linh hoạt để lướt web trực tuyến;
 • Chế độ trò chơi – cực nhanh để phát trực tuyến và chơi game.

Hướng dẫn sử dụng ITop VPN trên iOS

Bước 1: Tiến hành cài đặt ứng dung iTop VPN vào điện thoại iOS từ AppStore.

vpn toppvn

Bước 2: Chờ trong giây lát, chọn bản Free để sử dụng. Nếu bạn có điệu kiện có thể mua tài khoản trả phí để sử dụng được tốt hơn.

vpn toppvn

Bước 3: Chọn Connect để tiến hành sử dụng VPN.

vpn toppvn

Danh sách các Location mà iTop VPN đang hổ trợ.

vpn toppvn

Phần mềm proXPN VPN

vpn tot nhat

Cái tên thứ hai chúng tôi muốn giới thiệu trong bài viết này đó là phần mềm proXPN VPN. Phần mềm đảm bảo việc kết nối mạng Internet của người dùng tránh khỏi những người có mong muốn đánh cắp thông tin hay những file dữ liệu bản chuyển tải qua mạng hoặc định vị vị trí chính xác của bạn.

Phần mềm này cho phép bạn có thể truy cập vào mọi trang web trên khắp thế giới mà không phụ thuộc vị trí bạn đang truy cập. proXPN cung cấp cho người dùng một tài khoản cơ bản miễn phí bao gồm những tính năng bảo vệ an toàn cho thông tin và dữ liệu cá nhân của người dùng. Tất cả những ứng dụng, phần mềm được kết nối qua internet sẽ được bảo đảm an toàn nhờ có proXPN.

Tuy nhiên, điểm hạn chế của tài khoản miễn phí của phần mềm này chính là bạn bị giới hạn một vài vị trí tại Mỹ. Tốc độ truy cập thông qua VPN của bạn cũng bị giới hạn chỉ đạt tới 300 Kbps. Tuy nhiên, người dùng phiên bản cao cấp có thể truy cập với tốc độ nhanh hơn rất nhiều lần và không bị hạn chế vị trí truy cập trên khắp thế giới.

ProXPN tương thích cho nhiều nền tảng khác nhau bao gồm Android, iOS, Windows và Mac OS.

Tải về tại đây.

Phần mềm SecurityKISS VPN

vpn tot nhat

Nếu bạn muốn sử dụng một VPN với tốc độ truy cập nhanh nhưng lại chấp nhận việc bị giới hạn băng thông sử dụng thì SecurityKISS VPN là một lựa chọn không thể tuyệt vời hơn. Phần mềm VPN này tích hợp đầy đủ các tính năng bảo vệ tốt nhất và tốc độ truy cập cao nhưng không cần phải trả khoản chi phí nào. Điểm đáng chú ý nhất của SecurityKISS VPN chính là nó không yêu cầu bạn tạo tài khoản sử dụng.

Do đó, bạn không cần phải thiết lập tên sử dụng hay mặt khẩu mà chỉ cần nhấp chuột vào nút và bắt đầu bảo vệ kết nối mạng của bạn. Phiên bản miễn phí được xem như phiên bản tươi mới cho phép bạn truy cập máy chủ từ Đức, Anh, Pháp và Mỹ.

Tốc độ dữ liệu tối đa đạt 300MB/ngày, do đó nếu bạn đã sử dụng hết lưu lượng cho phép thì bạn phải chờ đợi qua ngày tiếp theo mới có tiếp lưu lượng để sử dụng.

SecurityKISS VPN tương thích với nền tảng Windows, Linux, iOS, Android, và Mac OS.

Tải về tại đây.

Phần mềm CyberGhost VPN

vpn tot nhat

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ VPN miễn phí thì CyberGhost chắc chắn là một lựa chọn hàng đầu, bởi vì phần mềm được tích hợp đầy đủ và đa dạng tính năng trong phiên bản miễn phí của nó.

Thậm chí bạn không cần phải trả phí để sử dụng phiên bản cao cấp bởi vì chỉ phiên bản miễn phí là đủ, bởi vì toàn bộ tính năng cần thiết đều có trong phiên bản miễn phí và đạt được sự hoàn hảo của phần mềm VPN. Có rất nhiều máy chủ sẵn có trong CyberGhost nhưng bạn không phải trả phí để truy cập vào một điểm cụ thể.

Đáng tiếc là phần mềm này có rất nhiều quảng cáo phiền toái, tuy nhiên bạn có thể sử dụng phần mềm chặn quảng cáo để đối phó với đống quảng cáo vô duyên này. Phiên bản miễn phí được nâng cấp tốc độ lên 5 lần so với phiên bản miễn phí và loại bỏ toàn bộ quảng cáo cũng như việc nếu bạn đang tìm kiếm việc truy cập mạng an toàn và ẩn danh thì bạn có thể sử dụng phiên bản miễn phí.

CyberGhost tương thích với thiết bị chạy trên nền tảng Windows, Mac OS, Linux, Android, và iOS.

Tải về tại đây.

Phần mềm Spotflux VPN

vpn tot nhat

Một trong những phần mềm VPN tốt nhất hiện nay phải kể đến Spotflux với băng thông được cung cấp không giới hạn với tài khoản miễn phí. Bạn thậm chí không cần phải trả tiền để sử dụng phiên bản cao cấp nếu những gì bạn muốn là duyệt web ẩn danh và duyệt các trang không bị chặn trong những vùng nhất định.

Spotflux cung cấp tốc độ truy cấp nhanh với tài khoản miễn phí nhưng bạn không thể lựa chọn vị trí máy chủ của bạn, chỉ có phiên bản cao cấp mới có tính năng này. Giao diện của Spotflux vô cùng đơn giản và dễ sử dụng.

Thậm chí bạn không cần phải mở hay kết nối nó bởi vì bản thân nó đã có thể tự động khởi động mà không cần phiền đến bạn, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Bạn có thể sử dụng nó mà không phải lo lắng việc bị giới hạn hàng tháng hay giới hạn về dữ liệu khi sử dụng phiên bản miễn phí.

Spotflux tương thích với thiết bị trên nền tảng Windows, Mac OS, Android, và iOS.

Tải về tại đây.

Phần mềm HideMan VPN

vpn tot nhat

Phần mềm tiếp theo cung cấp hầu hết các tính năng mà một phiên bản VPN tính phí có thể cung cấp, đó chính là HideMan. Điểm đặc biệt như đã nói là HideMan có đầy đủ những tính năng mà các phiên bản tính phí VPN khác cung cấp, tuy nhiên có sự hạn chế về địa điểm máy chủ sử dụng. Tuy nhiên, tất cả những gì bạn cần đều có trong phiên bản miễn phí.

Tuy nhiên, bạn chỉ có thể sử dụng dịch vụ 7 giờ trong một tuần mà thôi. Bạn có gần như giới hạn trong 7 giờ đồng hộ sử dụng để kết nối vào bất kỳ máy chủ có sẵn nào trong danh sách các vị trí trên toàn thế giới. Một khi bạn sử dụng hết 7 giờ giới hạn trong phiên bản miễn phí, bạn sẽ phải chờ cho đến tuần tiếp theo để có thêm 7 giờ dùng miễn phí. Bạn cũng có thể trả thêm tiền để mua thêm giờ dùng từ dịch vụ HideMan.

HideMan tương thích với thiết bị nền tảng Windows, Android, iOS, và Mac OS. Bạn có thể dễ dàng có thểm được thời gian sử dụng miễn phí trên phiên bản dành cho Android bằng việc hoàn thành một vài thao tác như tải ứng dụng và sử dụng chúng.

Tải về tại đây.

Phần mềm TunnelBear VPN

vpn tot nhat

Phần mềm VPN tiếp theo, TunnelBear, là một trong những chương trình dành cho người dùng mong muốn trải nghiệm giao diện đẹp và thân thiện, dễ thương, nhưng vẫn đảm bảo cho bạn có trải nghiệm chất lượng với tốc độ truy cập tốt nhất và đảm bảo an toàn. Bạn chắc chắn sẽ dành tình yêu lớn cho TunnelBear.

Phần mềm có vẻ bề ngoài bắt mắt này cung cấp tính năng bảo vệ và ẩn danh tốt nhất cho VPN miễn phí nhưng đáng dùng. Phiên bản miễn phí có giới hạn dung lượng dữ liệu, có nghĩa là mỗi tháng bạn chỉ được sử dụng tối đa 500MB. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể có thêm 1GB dung lượng miễn phí để sử dụng khi bạn chia sẻ VPN TunnelBear này. Việc chia sẻ cực kỳ đơn giản, bạn có thể thực hiện trực tiếp ngay tại giao diện của TunnelBear.

Phiên bản miễn phí cung cấp cho người dùng trải nghiệm với tốc độ truy cập nhanh nhất và truy cập được vào tất cả mát chủ có sẵn trong phiên bản trả phí. Có thể đối với nhiều người 1.5GB dữ liệu mỗi tháng là quá ít nhưng nếu bạn muốn có được nhiều dữ liệu hơn thì bạn nên đặt mua phiên bản cao cấp để có thể sử dụng dịch vụ không giới hạn dung lượng dữ liệu.

TunnelBear tương thích với Windows, Mac OS, Android, iOS, và cũng có tiện ích mở rộng siêu nhẹ dành cho trình duyệt Google Chrome.

Tải về tại đây.

Phần mềm HotSpot Shield VPN

vpn tot nhat

Dịch vụ VPN phổ biến nhật nữa cẩn phải kể đến đó chính là Hotspot Shield. Với hơn hai triệu lượt người dùng trên khắp thế giới, Hotspot Shield trở thành một cái tên vô cùng quen thuộc trong lĩnh vực máy riêng ảo dành cho người dùng mạng.

Hotspot Shield cung cấp cho người dùng dịch vụ dữ liệu không giới hạn với tốc độ nhanh và dĩ nhiên là miễn phí hoàn toàn. Bạn không cần phải trả phí để sử dụng VPN này, tuy nhiên, điểm hạn chế mà bạn có thể nhận ra đó chính là có khá nhiều quảng cáo gây nhiễu trong quá trình sử dụng.

Tuy nhiên, đơn giản thôi, bạn có thể sử dụng các phần mềm chặn quảng cáo để loại bỏ hết các quảng cáo gây nhiễu khỏi máy tính của mình, hoặc trả phí cho phiên bản cao cấp của Hotspot Shield để chặn những quảng cáo vô duyên này.

Hotspot Shield tương thích với hầu hết các nền tảng, bao gồm Windows, Mac OS, Android, và iOS. Phiên bản HotSpot Shield cao cấp có giá vào khoảng $27.99 cho một năm sử dụng với đa dạng các tính năng bảo vệ bạn khỏi sự đánh cắp dữ liệu cũng như loại bỏ hết các loại quảng cáo.

Tải về tại đây.

Phần mềm HideME VPN

vpn tot nhat

Tiếp tục với một trong những phần mềm VPN miễn phí phổ biến và được đánh giá cao dành cho người dùng. Đó chính là HideMe. Thực sự thì đây là một phần mềm VPN vô cùng tuyệt vời cung cấp dịch vụ miễn phí cùng với phiên bản trả phí. Dịch vụ miễn phí của HideMe chỉ có 3 máy chủ bạn có thể truy cập tới, đó là Canada, Hà Lan và Singapore. Tốc độ truy cập được cung cấp khá nhanh nhưng vẫn còn chậm hơn nhiều so với phiên bản tính phó.

Điểm thú vị và tốt nhất của HideMe đó chúng là không ghi lại hoạt động của bạn thậm chí là bạn dùng phiên bản miễn phí. Hơn nữa, phiên bản miễn phí cũng không có những quảng cáo gây phiền toái cho người dùng. Tốc độ xử lý tốt hơn nhiều phần mềm cùng chức năng khác.

VPN HideMe tương thích với nhiều nền tảng khác nhau từ Windows, Android, iPhone, cho đến iPad.

Tải về tại đây.

Phần mềm OkayFreedom VPN

vpn tot nhat

Phần mềm cuối cùng nhưng cũng vô cùng ấn tượng trong danh sách này đó chính là OkayFreedom VPN. OkayFreedom VPN cung cấp cho người dùng phiên bản miễn phí không có quảng cáo nhưng giới hạn dữ liệu truy cập tối đa lên đến 500 MB.

Tuy nhiên, cũng giống như nhiều chương trình khác, bạn có thể tăng dữ liệu hàng tháng lên tới 1GB bằng việc mời thêm bạn bè cài đặt và sử dụng OkayFreedom VPN. Mỗi người bạn của bạn được mời và sử dụng OkayFreedom VPN, bạn sẽ được tặng thưởng 100 MB sử dụng miễn phí.

Phiên bản miễn phí cho phép bạn truy cập vào gần 12 máy chủ trên khắp thể giới bao gồm nhưng không giới hạn tại Đức, Anh, Nhật Bản, Thổ Nhĩ Kỳ… Phiên bản miễn phí có tốc độ trình duyệt ấn tượng và không cần phải đăng ký sử dụng. Chỉ việc tải VPN về sau đó kết nối với bất kỳ máy chủ nào trong danh sách và quan sát kết nối internet của bạn được bảo vệ bởi công nghệ hiện đại của Đức.

Tải về tại đây.

Cargo VPN – Ứng dụng VPN tốt nhất cho Mac

Cargo vpn

Cargo VPN là một trong những đối thủ khá nặng ký cho người dùng Mac với hơn 1000 máy chủ ở hơn 70 địa điểm khác nhau, có thể giúp bạn chuyển đổi dễ dàng ở các vị trí khác nhau để truy cập được các trang như Netflix, Hulu,…

Cargo VPN được trang bị công nghệ mã hoá 256bit sẽ giúp bảo vệ danh tính của bạn mỗi khi sử dụng Internet mà không bao giờ bị ai lần ra dấu vết. Và đây cũng là giải pháp tuyệt vời nếu như bạn thường xuyên đi công tác hoặc du lịch để bảo vệ thông tin của mình mỗi khi phải sử dụng điểm truy cập Wifi công cộng hay tại quá Cafe.

Khi sử dụng bản có phí của Cargo VPN, bạn có thể sử dụng thêm cả cả các thiết bị iPhone và iPad.

Tải ứng dụng ngay.

Ngoài các phần mềm kể trên, vẫn còn một số dịch vụ VPN khá tuyệt vời khác mà bạn có thể tham khảo. Có kể đến một vài cái tên nổi bật như:

ExpressVPN

Công ty đã bắt đầu kinh doanh từ năm 2009 và ExpressVPN có một mạng lưới đáng kể các máy chủ VPN nhanh chóng trải khắp 94 quốc gia. Gói tốt nhất của phần mềm chỉ có giá dưới 7 đô la một tháng cho gói hàng năm, bao gồm ba tháng miễn phí.

Surfshark

Một trong điểm nổi bật của Surfshark đó là hỗ trợ thiết bị không giới hạn. Nếu bạn muốn điều hành toàn bộ ngôi nhà hoặc văn phòng của mình trên VPN của Surfshark, bạn không phải lo lắng về số lượng thiết bị bạn có trên hoặc được kết nối. Phần mềm cũng cung cấp tính năng chống phần mềm độc hại, chặn quảng cáo và chặn trình theo dõi như một phần của phần mềm.

Surfshark có giá 2,49 đô la một tháng (chiết khấu 82%) cho gói 2 năm + 2 tháng miễn phí

Tóm lại

Trên đây là danh sách những chương trình VPN miễn phí tốt nhất dành cho cả máy tính Windows và macOS để bạn có thể sử dụng để truy cập vào những trang web bị chặn tại đất nước của bạn, duyệt web ở chế độ ẩn danh và bảo vệ thông tin cá nhân cũng như ẩn vị trí truy cập của mình.

Do đó, nếu như bạn luôn mong muốn việc duyệt web của mình được an toàn thì việc sử dụng VPN chắc chắn là một giải pháp hiệu quả giúp bạn bảo vệ thông tin một cách an toàn hơn. Những chương trình trên sẽ giúp bạn tránh được khỏi tầm ngắm của những kẻ đánh cắp thông tin chuyên nghiệp.

Vậy bạn có góp ý nào cho bài viết này hoặc có biết thêm phần mềm VPN nào tốt hơn mà không xuất hiện trong danh sách trên hay không? Hãy để lại chia sẻ của bạn về bài viết và đừng quên chia sẻ cho bạn bè của bạn nhé!

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

5 Comments
Mới nhất
Cũ nhất Đánh giá
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo