Bộ Gõ Tiếng Việt ra mắt bản cập nhật mới dành cho macOS

4.5/5 - (2 bình chọn)

Sau 4 năm từ khi phiên bản đầu tiên của bộ Gõ Tiếng Việt của Trần Kỳ Nam trên macOS được trình làng, cuối cùng thì ngày hôm nay cũng đã có bản cập nhật. Điều đáng chú ý là phiên bản trước đó, ra mắt vào năm 2014, chỉ tương thích với OS X.

Phiên bản mới hiện tại vào tháng 3 năm 2018 là 2.1 với nhiều cải tiến và sửa nhiều lỗi chẳng hạn như tăng cường tính tương thích với các phiên macOS mới hơn, được trang bị giao diện đẹp hơn, có biểu tượng ở MenuBar và thêm chức năng phát âm thanh nếu chuyển qua lại giữa các bộ gõ là tiếng anh và tiếng Việt.

bo go tieng viet mac

Gõ Tiếng Việt cập nhật phiên bản mới.

Điểm nổi bật là một số tính năng nâng cao vốn chỉ dành cho người dùng trả phí thì nay đã được tác giả mở rộng và cho miễn phí sử dụng. Hiện mình đang sử dụng macOS High Sierra và trước đây hay gặp lỗi khi gõ trên chat Facebook, tuy nhiên ở phiên bản này thì đã không bị lỗi nữa, nó hoạt động rất mượt và tốt.

Xem thêm chi tiết về cách gõ Tiếng Việt trên máy tính.

Để tải và cài đặt phiên bản mới này, bạn có thể truy cập vào liên kết này.

loi bo go tieng viet

Lưu ý: Mặc dù bạn có nhận được thông báo Update cho bộ gõ này, tuy nhiên khi nhấn vào Update thì ứng dụng bảo lỗi và không thể nâng cấp được. Chính vì vậy, bạn nên tải về rồi cài đặt vào máy nhé.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo