Công nghệ

Bộ Gõ Tiếng Việt ra mắt bản cập nhật mới dành cho macOS

Đã 4 năm kể từ ngày phiên bản đầu tiên của bộ Gõ Tiếng Việt của tác giả Trần Kỳ Nam trên macOS thì cuối cùng hôm nay cũng đã có bản cập nhật. Khác với phiên bản trước được phát hành từ năm 2014, vốn chỉ tương thích với OS X.


Phiên bản mới hiện tại vào tháng 3 năm 2018 là 2.1 với nhiều cải tiến và sửa nhiều lỗi chẳng hạn như tăng cường tính tương thích với các phiên macOS mới hơn, được trang bị giao diện đẹp hơn, có biểu tượng ở MenuBar và thêm chức năng phát âm thanh nếu chuyển qua lại giữa các bộ gõ là tiếng anh và tiếng Việt.

bo go tieng viet mac
Gõ Tiếng Việt cập nhật phiên bản mới.

Điểm nổi bật là một số tính năng nâng cao vốn chỉ dành cho người dùng trả phí thì nay đã được tác giả mở rộng và cho miễn phí sử dụng. Hiện mình đang sử dụng macOS High Sierra và trước đây hay gặp lỗi khi gõ trên chat Facebook, tuy nhiên ở phiên bản này thì đã không bị lỗi nữa, nó hoạt động rất mượt và tốt.

Xem thêm chi tiết về cách gõ Tiếng Việt trên máy tính.

Để tải và cài đặt phiên bản mới này, bạn có thể truy cập vào liên kết này.

loi bo go tieng viet

Lưu ý: Mặc dù bạn có nhận được thông báo Update cho bộ gõ này, tuy nhiên khi nhấn vào Update thì ứng dụng bảo lỗi và không thể nâng cấp được. Chính vì vậy, bạn nên tải về rồi cài đặt vào máy nhé.

Bộ Gõ Tiếng Việt ra mắt bản cập nhật mới dành cho macOS
4.5 (90%) 2 votes

Để lại bình luận

Vui lòng nhập bình luận có dấu và rõ ràng. Phải nhập thông tin có dấu *

Close

Adblock Detected

Hãy hổ trợ mình duy trì trang web bằng cách bỏ kích hoạt Adblock. Cảm ơn bạn!