Top 10 trình duyệt Web tốt nhất cho điện thoại iOS & Android

2.3/5 - (3 bình chọn)

Cùng với sự gia tăng của điện thoại thông minh thì nhu cầu duyệt web và tìm kiếm, phát triển các trình duyệt Web cũng dần trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Trong khi các trình duyệt mặc định của Android và các thiết bị iOS  Chrome và Safari cũng đã khá tốt, nhưng có rất nhiều lựa chọn khác cung cấp các tính năng khác biệt hơn để thỏa mãn nhu cầu của người sử dụng. Dưới đây là danh sách các trình duyệt di động yêu thích của chúng tôi mà các bạn có thể tham khảo.

Top các trình duyệt Web tốt nhất cho điện thoại

Trình duyệt Chrome (Android, iOS)

trinh duyet danh cho dien thoai

Chrome không còn xa lạ đối với người dùng máy tính máy ngày nay. Trình duyệt Chrome của Google (iOS, Android) cung cấp khả năng trình duyệt ấn tượng và phong cách tối giản như phiên bản máy tính. Chrome dành cho điện thoại di động với một thanh tìm kiếm/thanh địa chỉ thống nhất, chế độ cho duyệt web riêng tư, và các tính năng điện thoại thông minh thân thiện như tìm kiếm bằng giọng nói.

Nếu bạn sử dụng máy tính để bàn cũng sử dụng Chrome, thì phiên bản di động của Chrome có thể đồng bộ các tab, lịch sử, và đánh dấu khiến quá trình chuyển đổi liền mạch giữa máy tính và di động.

Xem thêm về những thủ thuật hay khi sử dung Chrome.

Trình duyệt Safari (iOS)

trinh duyet danh cho dien thoai

Trong khi phiên bản đầu của Safari trên iPad thiếu tính năng duyệt web theo thẻ và những đặc tính khác, trình duyệt Apple đã được cải thiện dần. Một thanh URL tìm kiếm được ẩn khéo léo đến khi cần thiết, người dùng có thể duyệt web và hoạt động trên nhiều thanh tab khác nhau.

Đặc biệt tính năng bảo mật, an toàn được đánh giá rất cao, duyệt web riêng tư là một trong vô số các tính năng khác được thêm vào, và Safari trên iOS thậm chí hỗ trợ việc ngăn chặn quảng cáo rác của bên nào khác.

Trình duyệt Firefox (Android, iOS)

trinh duyet danh cho dien thoai

Firefox (iOSAndroid) cho phiên bản di động được dành cho Android từ lâu đã là một thay thế tuyệt vời cho điện thoại thông minh và người dùng máy tính bảng, với trình duyệt theo thẻ, đồng bộ máy tính, và truy cập với lựa chọn các addons tuyệt vời. Người dùng iOS cũng có thể tải Firefox mới cho iOS.

Các phiên bản iOS bao gồm duyệt web riêng tư, thanh tìm kiếm dự đoán, thiết bị đồng bộ, và một hệ thống quản lý tab trực quan. Đáng chú ý nhất là trên phiên bản iOS mặc dù các addons rất phong phú như quản lý mật khẩu và chặn quảng cáo, nếu bạn là một fan hâm mộ của trình duyệt Web nhanh nhẹn như Mozilla và sở hữu một thiết bị iOS, Firefox cho iOS chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn không thể tốt hơn.

Trình duyệt Flynx (Android) (Free)

trinh duyet danh cho dien thoai

Các trình duyệt theo phong cách pop-up đi tiên phong LinkBubble, và một trong những trình duyệt yêu thích hiện nay của chúng tôi là Flynx. Giống như với các trình duyệt pop-up khác, Flynx liên kết nền với một biểu tượng trên màn hình chỉ số trong khi bạn tiếp tục hoạt động ứng dụng khác mà không lãng phí thời gian khi tải trang. Sau khi thực hiện, bạn có thể gõ các chỉ số, với Flynx hiển thị các trang Web pop-up phong cách, hỗ trợ lên đến bốn thẻ tab được nạp sẵn.

Flynx cũng có rất nhiều tính năng gọn gàng, chẳng hạn như chặn quảng cáo thông minh, bằng cách vỗ nhẹ các liên kết để lưu trang web để xem và chia sẻ dễ dàng liên kết. Flynx là một bổ sung hữu ích nên có trong khay ứng dụng của bạn.

Trình duyệt Opera (iOS, Android) (Free)

trinh duyet danh cho dien thoai

Opera (iOSAndroid) có được biết đến là một trình duyệt nhanh, đáng chú ý nhất là nó được xây dựng bên dữ liệu nén, tự động nén đa phương tiện như hình ảnh và video để tăng tốc độ duyệt web. Ngoài nén dữ liệu, Opera cho Android đi kèm với một loạt các tính năng khác như duyệt web riêng tư, thiết bị đồng bộ và điều khiển. người dùng iOS cũng có thể chuyển sang Opera Coast để trải nghiệm iOS phiên bản tối tân.

Trình duyệt Dolphin (Android, iOS) (Free)

trinh duyet danh cho dien thoai

Dolphin (Android, iOS) vẫn được nhắc đến thường xuyên bởi tính năng mạnh mẽ của nó, trình duyệt di động đầy đủ tính năng, đóng gói một loạt các công cụ tùy chọn, và addons cho phép bạn có thể thực hiện được nhiều nhất trên một trình duyệt di động.

Thanh bao gồm bookmark cho phép gõ chữ nhảy thẳng đến các trang web yêu thích của bạn, cũng như Sonar, một công cụ tìm kiếm bằng giọng nói theo định hướng. Addon hỗ trợ, tùy chỉnh, duyệt web theo thẻ và rất nhiều tính năng có sẵn, sử dụng cho một cấu hình cao, tính năng trình duyệt di động phong phú.

Trình duyệt OrWeb (Android) (Free)

trinh duyet danh cho dien thoai

Người dùng tìm kiếm trình duyệt TOR thông qua các thiết bị Android của họ nên dùng thử OrBot và OrWeb. OrBot là một ứng dụng proxy miễn phí để kết nối thiết bị Android của bạn (và bất kỳ các ứng dụng tận dụng lợi thế của các thiết lập proxy) với mạng TOR. Một khi bạn đã có OrBot thiết lập, bạn có thể treo nó lên để OrWeb, một tăng cường bảo mật của trình duyệt mã nguồn mở của dự án The Guardian được thiết kế để duyệt web ẩn danh.

OrWeb không đi kèm với các thiết lập nhằm mục đích để làm giảm đường mòn kỹ thuật số của bạn và tiếp xúc với phần mềm độc hại, vô hiệu hóa Javascript và nháy theo mặc định. Định tuyến thông qua mạng TOR không đáng kể.

Trình duyệt iCab ($1.99) (iOS)

Một trình duyệt có tính năng đóng gói, iCab được mệnh danh là sang trọng và quyền lực trong chỉ một trình duyệt. iCab bao gồm duyệt web theo thẻ, bộ lọc dựa trên URL tùy chỉnh để chặn quảng cáo, chế độ toàn màn hình, quản lý tải dử liệu, duyệt web riêng tư, sử dụng đăng nhập giả mạo và nhiều hơn nữa.

iCab cũng bao gồm một số lượng hợp lý các tính năng điện thoại di động theo định hướng, chẳng hạn như cảm ứng đa điểm hỗ trợ và nén trang để tiết kiệm cap dữ liệu di động của bạn.

Trình duyệt Puffin Browser ($2.99)

Bên cạnh tính năng duyệt web siêu nhanh, Puffin Browser (Android, iOS) mang đến rất nhiều tính năng thú vị cho trình duyệt di động. Trước hết, nó mang đầy đủ hỗ trợ cho Adobe Flash, cho phép sử dụng phương tiện Flash và các trò chơi vẫn còn phổ biến trên nhiều trang web.

Gamepads và trackpad ảo cho phép điều khiển khác nhau và định vị kiểu chuột con trỏ của các trang web. Một tính năng gọn gàng khác là khả năng tải về các tập tin trực tiếp vào dịch vụ đám mây của bạn, tiết kiệm băng thông. Hỗ trợ add-on cho phép người dùng thêm các tùy biến nhiều hơn.

Trình duyệt Onion Browser (iOS)

Onion Browser là một trình duyệt di động iOS cấu hình cho phép người dùng dễ dàng kết nối với hệ thống ẩn danh, cho phép bạn duyệt với Tor trực tuyến. Như với các trình duyệt Tor Bundle cho máy tính, tính năng của duyệt web này đảm báo tính an ninh, như đã đề cập trong phần mô tả iTunes.

Duyệt web cho phép bạn che phần cứng mà bạn đang sử dụng, và điều khiển cookie và địa chỉ IP nhanh chóng là một trong những tính năng khác. Một lần nữa, như với bất kỳ việc sử dụng mạng TOR, Trình duyệt sẽ được chú ý chậm hơn so với trên một mạng thông thường và trình duyệt không có bảo đảm.

Trình duyệt Web điện thoại của người Việt

Nếu như bạn muốn trải nghiệm những sản phẩm của người Viêt thì dưới đây là 2 trình duyệt dành cho điện thoại mà bạn có thể cài đặt và trải nghiệm trên thiết bị iOS hoặc Android của mình.

  1. Trình duyệt Yolo Browser
  2. Trình duyệt Cốc Cốc.

Lời kết

Trên đây là những trình duyệt dành cho “Dế yêu” mà bạn có tham khảo và tuy theo nhu cầu và sự đặc thù trong công việc mà các bạn có thể lựa cho cho mình trinh duyệt phù hợp nhất với bản thân. Hy vọng, bài viết này sẽ mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích và nếu như có câu hỏi hoặc góp ý nào khác liên quan đến bài viết thì đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây.

Chúc bạn thành công!

Theo dõi
Thông báo
guest

2 Comments
Mới nhất
Cũ nhất Đánh giá
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo