Thẻ nhớ Wifi là gì? Tìm hiểu về thẻ nhớ hỗ trợ kết nối Wifi

5/5 - (3 bình chọn)

Cùng với sự phát triển công nghệ hiện nay thì đa số máy ảnh mới ra đời gần đây thì đa số được tích hợp sẵn wifi để hỗ trợ chuyển ảnh sang thiết bị di dộng như điện thoại, tablet, latop …. để chia sẻ ảnh và video. Tuy nhiên, nhiều dòng máy ảnh hiện nay vẫn không hỗ trợ khả năng kết nối wifi nhất là các máy được sản xuất trước năm 2015. Và thẻ nhớ wifi ra đời như là một giải pháp, ngoài ra nó cũng dùng được cho những thiết bị hỗ trợ wifi khác.

Thẻ nhớ Wifi là gì ?

Khác với các loại thẻ nhớ thông thường, ngoài chức năng đọc ghi dữ liệu còn hỗ trợ người dùng chia sẻ ảnh từ máy ảnh sang điện thoại, máy tính bảng,.. nhờ khả năng phát sóng wifi như một hotspot để các thiết bị kết nối trực tiếp với thẻ nhớ và tải về hình ảnh và video.

Loại thẻ nhớ này thường dùng công nghệ SDHC tương thích với hầu hết các thiết bị và người dùng với các hệ điều hành iOS và Android có thể tải các App ứng với từng loại thẻ nhớ trên cửa hàng và tiến hành kết nối để chia sẻ tài liệu.

Các loại thẻ nhớ Wi-Fi thông dụng ở Việt Nam

Sau đây, mình xin được giới thiệu với các bạn 3 loại thẻ nhớ wifi đang được sử dụng khá phổ biến tại Việt Nam.

Thẻ Eye-Fi Mobi

Đặc trưng loại thẻ này là màu cam, có 2 loại chính là thẻ Mobi và Pro X2. Thẻ Mobi có dung lượng 8, 16, 32GB chỉ chuyển được ảnh định dạng Jpeg  sang thiết bị và lên Internet tốc độ đọc ghi đến 90Mb/s . Thẻ Pro X2 về cơ bản giống thẻ Mobi có thêm khả năng chuyển cả file Raw tuy nhiên giá thành đắt đỏ hơn nhiều.

Eye-Fi đã cung cấp ứng dụng trên cửa hàng IOS và Android,  trên laptop người thì dùng có thể truy cập đến website của Eye-Fi (http://www.eyefi.com/) để tải phần mềm về máy. Sau đó chúng ta kết nối vào thẻ nhớ và tiến hành tải các tập tin từ thẻ nhớ về thông qua ứng dụng của nhà cung cấp.

Thẻ FlashAir Toshiba

Màu trắng, được chế tạo từ nhựa cứng có độ bền cao, tất cả thông tin về thẻ được in ở mặt trước. Thẻ có dung lượng từ 8-32GB. Tốc độ đọc ghi từ 100Mb/s. Thẻ FlashAir Toshiba còn có khả năng nhận dữ liệu từ thiết bị di động.

Cũng tương tự như Eye-Fi, Toshiba cũng cung cấp ứng dụng để người dùng giao tiếp với thẻ trên các thiết bị IOS và Android (ứng dụng FlashAir), trên laptop bạn có thể truy cập đến website của nhà cung cấp: https://www.flashair-developers.com/en/ để tải ứng dụng về. Việc kết nối và truyền dữ liệu tương tự như trên thẻ Eye-Fi.

Thẻ nhớ Transcend Wi-Fi SD Card

Thường có màu xanh, giá thành lúc mới ra đời thấp hơn khá nhiều so với thẻ Eye-Fi và thẻ FlashAir, tuy nhiên tốc độ truy xuất dữ liệu và dung lượng tương đương, hoạt động trên hầu hết các thiết bị hiện nay.

Nhà cung cấp Transcend cũng đã cung cấp phương thức giao tiếp với các thiết bị thông qua ứng dụng trên CH Play va App Store hoặc trang web https://www.transcend-info.com/Support/No-401. Người dùng thiết lập và trao đổi dữ liệu tương tự như đối với thẻ Eye-Fi và thẻ FlashAir.

Lời kết

Thẻ nhớ tích hợp Wi-Fi là giải pháp tuyệt với để chuyển ảnh sang các thiệt bị di động nếu như máy ảnh của bạn không hỗ trợ kết nối Wi-Fi. Giá thành chúng cũng đã giảm hơn nhiều (từ 25USD) so với lúc mới ra đời (từ 80USD) nên cơ hội sỡ hữu một chiếc thẻ SD Wifi không còn quá khó khăn đối với người dùng.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại ý kiến trong phần bình luận. Cám ơn các bạn đã quan tâm !

Phạm Khang
Phạm Khang

Chào mọi người, mình là Khang, là dân IT, sở thích của mình là Street Workout, Du lịch, và Nhiếp ảnh. Phương châm viết bài của mình là cung cấp thông tin đến với tất cả mọi người một cách dễ hiểu nhất. Hy vọng những bài viết của mình có thể giúp ích được cho mọi người !

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo