Top 10 cuốn sách tử vi hay nhất hiện nay | Cơ bản đến Nâng cao

5/5 - (3 bình chọn)

Bạn đang mong muốn tự nghiên cứu về lĩnh vực tử vi tướng số nhưng chưa thể tìm thấy nội dung phù hợp và chất lượng. Hãy tham khảo ngay danh sách top các cuốn sách về tử vi từ cơ bản đến nâng cao được nhiều người ưa thích và tìm đọc trong bài viết này!

10 sách dạy Yoga toàn tập hay nhất dành cho người bắt đầu
10 sách dạy Yoga toàn tập hay nhất dành cho người bắt đầu
Top sản phẩm bán chạy nhất

Tử vi trọn đời – Thiệu Vĩ An

sach-tu-vi

Tử vi trọn đời  được tác giả Thiệu Vĩ An dày công biên soạn và sưu tầm những kiến thức về bộ môn này qua nhiều năm nghiên cứu và học tập. Nội dung cuốn sách giúp độc giả hiểu hơn về lĩnh vực xem tử vi – bói toán thông qua triết lý của kinh dịch và cách thuyết âm dương ngũ hành cổ xửa,… hướng dẫn chi tiết cách lập lá số tử vi thông qua ngày – tháng – năm – sinh theo âm lịch, liên kết với các địa bàn, thiên bàn và cung sao, giới tính của chủ mệnh.

Cuốn sách này được xem như là một cuốn cẩm nang vô cùng chi tiết và đầy đủ về cách xem tử vi trọn đời. Nếu bạn đang tìm một cuốn sách tử vi căn bản thì đây chính là lựa chọn hợp lý nhất dành cho bạn.

Tử vi dễ hiểu – Alex Alpha

sach-tu-vi

Tử vi dễ hiểu là cuốn sách khái quát về tử vi Nam Phái dựa trên những tư liệu đã được lưu truyền hàng nghìn năm, nội dung không đi sâu vào hướng dẫn cách để thiết lập một lá số tử vi mà tập trung giải đáp những thông tin cơ bản trong cách ứng dụng tử vi vào đời sống một cách hiệu quả.

Thông qua 8 phần lớn cuốn sách Tử vi dễ hiểu của Alex Alpha sẽ cho người đọc có một cái nhìn toàn cảnh và hệ thống hơn về môn pháp tử vi tướng số:

 • Phần 1: Đại cương
 • Phần 2: Ngoại truyện
 • Phần 3: Tượng ý
 • Phần 4: Cách cục
 • Phần 5: Sát tinh
 • Phần 6: Không vong
 • Phần 7: Ví dụ luận giải
 • Phần 8: Các yếu lĩnh xem tử vi

Tác giả Alex Alpha là người đã có nhiều năm nghiên cứu và tìm hiểu về tử vi – mệnh lý với nhiều bài luận giải được khách hàng tin tưởng, đánh giá cao. Vì vậy, trong cuốn sách này ông cũng chia sẻ một cái nhìn khái quát, từ cơ bản đến nâng cao, tập trung vào những điểm mấu chốt quan trọng nhất có tính ứng dụng đến đời sống hàng ngày giúp độc giả nắm bắt được cách vận hành và ứng dụng tử vi sau khi đọc.

Tử vi hàm số – Nguyễn Phát Lộc

sach-tu-vi

Từ khi mới xuất hiện cho đến nay tử vi luôn là một lĩnh vực vô cùng hấp dẫn và thu hút độc giả ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Đa số ai cũng muốn tìm hiểu về tử vi để từ đó có thể cải thiện được vận mệnh và đời sống của chính mình theo hướng tốt hơn.

Tử vi hàm số chia sẻ nội dung về cách thức thiết lập và luận đoán một lá số tử vi của con người và đặc biệt còn cung cấp các thông tin luận về cung, sao, bản mệnh, cục, cách, Âm dương ngũ hành, hàm số tử vi, khoa học tử vị,…. Thông qua cuốn sách này độc giả sẽ biết cách để tự xem lá số tử vi cho chính mình và người khác, hiểu được quy luật vận hành cơ bản từ đó thay đổi cuộc sống thuận theo vận mệnh.

Tử vi đẩu số – Phan Tử Ngư

sach-tu-vi

Tử vi đẩu số là một hình thức tiên đoán vận mệnh con người thông qua chiêm đoán, lý luận trong triết lý kinh dịch cổ xưa cơ bản. Cuốn sách này chia sẻ tổng quan về cách thực hiện tử vi đẩu số thông qua: Ngũ hành, can chi, âm dương ngũ hành, cung sao, địa bàn, thiên bàn,… bằng ngày – giờ – tháng – năm sinh âm lịch, từ đó đưa ra những lý giải và tiên lượng trước về các sự kiện xảy ra trong đời sống tương lai của một người.

Dựa trên những tư liệu từ xưa để lại, Tử vi đẩu số tứ hóa khảo luận vận thế đời người mang đến cho độc giả một phương pháp luận về các sao quản lý công danh, tình yêu, gia đình, cuộc đời, may mắn, điềm rủi, trở ngại,… gợi ý phương pháp xử lý những tình huống xấu xảy ra trong đời sống hàng ngày. Cuốn sách này là cẩm nang có giá trị vô cùng to lớn đối với lĩnh vực tử vi đẩu số và cho những ai đang muốn khởi đầu tìm hiểu về lĩnh vực này.

Tử vi đẩu số toàn thư – Hi Di Trần Đoàn

sach-tu-vi

Trần Đoàn – một trong những nhân vật quan trọng trong Đạo gia thời Bắc Tống của Trung Quốc là người sáng lập ra tử vi  đẩu số dựa trên những nguyên lý cơ bản kết hợp với đẩu số.  Cuốn sách Tử vi đẩu số toàn thư là tác phẩm cổ còn được lưu truyền đến tận hôm nay giúp độc giả giải mã được những lý luận và bí mật trong bộ môn Tử vi đẩu số.

Nội dung tác phẩm được biên soạn dựa trên những cơ sở lý luận cơ bản và quan trọng nhất về địa chi, can chi, âm dương,… kiến thức về khoa học, lịch sử, toán học, văn học, thiên văn,… từ đó mang đến một cái nhìn tổng quan về toàn bộ đời sống con người, mối liên hệ giữa con người với sự vận hành của các vì sao và hành tinh nhân loại. Tử vi đẩu số toàn thư sẽ giúp bạn áp dụng được thuật chiêm tinh học, thiên văn vào đời sống, qua đó suy đoán được sự việc và cách dung hợp thống nhất nhiều chủ đề khác nhau.

Lập và giải tử vi đẩu số – Vũ Mê Linh

sach-tu-vi

Nếu bạn đang có mong muốn tìm hiểu về tương lai và những sự kiện sắp tới sẽ xảy ra cho cuộc sống của mình và người thân thì không thể bỏ qua cuốn sách tử vi hay “ Ứng dụng thuyết âm dương – Lập và giải tử vi đẩu số” của Vũ Mê Linh.

Ứng dụng thuyết âm dương – Lập và giải tử vi đẩu số giải đáp và cung cấp các kiến thức về thuật sao số, cách dự đoán sự kiện đời người thông qua bốn yếu tố quan trọng về Giờ sinh, ngày sinh, tháng sinh, năm sinh khi kết hợp mô hình sao và các cá thể khác trong vũ trụ. Đồng thời cuốn sách không chỉ nhìn nhận tử vi như một môn phái mê tín mà còn hướng dẫn chúng ta nghiên cứu vận mệnh dựa trên khoa học về vật lý và toán học.

Cuốn sách này mở ra cho bạn đọc một cái nhìn mới và khái quát hơn, dễ hiểu và logic hơn về phương pháp tử vi đẩu số.

Tử vi đẩu số phi tinh – Trần Đoàn

sach-tu-vi

Trong tác phẩm Tử vi đẩu số phi tinh, tác giả Trần Đoàn đã dựa trên việc giải đáp 18 phi tinh từ ngũ tinh để giúp độc giả hiểu ra được những mối quan hệ trong các điềm lành, cát, hung, sức khỏe, đường quan lộc, quan nhân, quan hệ lục thân,… Trong ngũ tinh, các chòm sao thường được sử dụng như Thiên quan, thiên tài, thiên quý, thiên thọ, thiên nhẫn, mẫu đầu,… lý giải nguồn gốc và cách thức vận hành.

Nội dung cuốn sách được chia làm 6 chương khác nhau với bố cục nội dung như sau:

 • Chương 1. Luận Tính Chất Cát Hung Của Các Sao
 • Chương 2. Luận Về Hành Hạn Cát Hung
 • Chương 3. Phương Pháp An Sao, Luận Lưu Niên
 • Chương 4. Luận Giải, Hỏi Đáp Về Các Sao
 • Chương 5. Luận Tính Chất Cát Hung Của Các Sao Trong 12 Cung
 • Chương 6. Luận Cách Cục Điển Hình, Ví Dụ Thực Tiễn

Tử vi đẩu số phi tinh là tác phẩm mở rộng về lĩnh vực tử vi liên đới với các cung và sao trong ngũ tinh. Qua tác phẩm này độc giả không chỉ có kiến thức về tử vi mà còn có kiến thức tổng quan về các chòm sao.

Tử vi đẩu sổ thực dụng tinh hoa – Trần Đang Ninh

sach-tu-vi

Tử vi đẩu sổ thực dụng tinh hoa chia sẻ về kiến thức mệnh lý học – môn học cổ xưa của Trung Quốc về tiến trình đời sống của con người thông qua tướng số khuôn mặt và đường chỉ tay. Cuốn sách nói rõ về nguồn gốc của tử vi đẩu số – một môn phái trong triết lý Mệnh lý học của Trung Hoa.

Thông qua cuốn sách này độc giả sẽ có cái nhìn khái quát về các nguyên tắc, nội dung, vận mệnh, kết cấu mệnh bàn và sự phát triển của mệnh lý học và tử vi đẩu số. Từ đó, độc giả có thêm kiến thức chuyên môn và biết cách để tự luận giải lá số của cuộc đời mình, biết trước những điểm lành dữ, biết cách kết bạn và xử lý tình huống khi gặp khó ăn.

Ông cha ta có câu “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” – việc hiểu mình và người sẽ đưa đến cho bạn một cuộc đời dung thông và thuận lợi hơn trong cả công việc và cuộc sống. Cuốn sách này sẽ là điểm tựa giúp bạn dần đạt đến đỉnh cao đó.

Tử vi đẩu số tinh hoa tập thành – Sơn Nhân đại sư

sach-tu-vi

Tử vi đẩu số tinh hoa tập thành chia sẻ những khẩu quyết của tử vi đẩu số Thiên Thọ được truyền thừa từ tinh hoa của hai trường phái tử vi lớn là Bắc phái và Nam phái. Nội dung cuốn sách luận giải những vần uyên áo nhất của Tử Vi đẩu số, lý giải những mấu chốt khó hiểu nhất mà mọi người khi nghiên cứu về tử vi đẩu số luôn muốn tìm hiểu mà những tác phẩm khác không hề giải đáp.

Cuốn sách này thực sự không dễ đọc với những từ ngữ chuyên ngành về Tử Vi Đẩu Số nhưng sẽ là cánh cửa giúp những ai đang nghiên cứu về nó đi sâu hơn vào quá trình học tập và luận giả môn học này.

Bộ tử vi đẩu số bổ mệnh thư – Phan Tử Ngư

sach-tu-vi

Tử vi đẩu số là một phương pháp có khả năng vạch ra tiến trình hành nhân và dự báo mọi điềm hung cát trong một kiếp sống của con người. Bộ 2 cuốn sách Tử vi đẩu số bổ mệnh thư của Phan Tử Ngư cung cấp các kiến thức về môn học này dựa trên cơ sở triết lý của kinh dịch và thuyết âm dương ngũ hành, can chi với các chòm sao, thiên bàn và địa bàn.

Thông qua việc phân tích 12 nhóm quan hệ chính của con người: Mệnh, Phụ mẫu, Phúc đức, Điền trạch, Quan lộc, Nô bộc, Thiên di, Tật ách, Tài bạch, Tử tức, Phu thê, Huynh đệ tác giả đã giúp độc giả có cái nhìn khái quát hơn về đời sống tâm linh.

Mua vòng tay phong thủy tài lộc nào tốt nhất và hợp mệnh
Mua vòng tay phong thủy tài lộc nào tốt nhất và hợp mệnh

Lời kết

Trên đây là tổng hợp 10 cuốn sách tử vi chuyên sâu và chất lượng nhất từ cơ bản đến nâng cao dành cho tất cả những ai đang nghiên cứu lĩnh vực này. Cùng tìm đọc ngay nhé nếu bạn đang muốn tìm hiểu về tử vi và bói toán cổ truyền và nếu như có câu hỏi hoặc góp ý thêm về đầu sách về tử vi hữu ích khác mà không có trong danh sách này thì đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần bình luận dưới đây nhé!

Theo dõi
Thông báo
guest

2 Comments
Mới nhất
Cũ nhất Đánh giá
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo