Top 8 phần mềm duyệt Email tốt nhất dành cho Windows 10

5/5 - (1 bình chọn)

Ngày nay, việc sử dụng Email để trao đổi thông tin đã trở thành một nhu cầu cơ bản và không thể thiếu với hầu hết mọi người hiện nay. Với những bạn phải làm việc với email hằng ngày và thường xuyên thì việc chọn được một ứng dụng DUYỆT Mail phù hợp và tối ưu cho việc quản lý các email luôn rất khó khăn.

Mặc dù trên cả macOS và Windows 10 đều có ứng dụng duyệt Email được tích hợp sẵn khá tuyệt vời trên hệ điều hành, tuy nhiên nếu như bạn đang muốn tìm kiếm thêm một công cụ duyệt mail khác biệt và tốt hơn. Hãy cùng mình điểm qua danh sách các phần mềm dưới đây.

Những ứng dụng duyệt Mail tốt và phổ biến hiện nay

Ứng dụng Microsoft Outlook

Sử dụng

Miễn phí

Nền tảng

Windows, macOS

Download

Mặc định, Microsoft Outlook được tích hợp sẵn vào các bộ cài Offlice thế nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể mua riêng ứng dụng này với giá 130$. Theo nhiều đánh giá, Microsoft Outlook là một trong những Client tốt và mạnh mẽ nhất hiện nay vì nó hổ trợ hầu như các nền tảng Mail Service hiện có và việc thiết lập thì vô cùng đơn giản.

mail client

Hơn nữa, Microsoft Outlook còn cho phép bạn thực hiện nhiều tuỳ biến với email, chẳng hạn sắp xêp các email theo từng mục, Filter chính xác với Mail Rule hoặc cần thực hiện một thao tác nào đó khi có email nào được gửi đến, ngoài ra bạn cũng có thể thiết lập chữ ký, các việc cần thực hiện (Task),…

Microsoft Outlook có khá nhiều ưu điểm tuyệt vời, nhưng điểm trừ duy nhất của nó là giá thành quá cao cho một license và có vẻ khó sử dụng và nặng nề với những bạn thích ứng dụng đơn giản và gọn nhẹ.

Xem cách tạo tài khoản Microsoft chi tiết tại đây.

Ứng dụng Thunderbird

Sử dụng

Miễn phí

Nền tảng

Windows, macOS

Download

Thunderbird là ứng dụng được xây dựng dựa trên mã nguồn mở, nhà phát triểnh chính là Mozilla, một cái tên khá quen thuộc với chúng ta khi sử dụng trình duyệt, Mozilla là cha đẻ của trình duyệt Mozilla Firefox.

mail client

Thunderbird hổ trợ khá nhiều nền tảng, bao gồm Windows, macOS và cả Linux. Thunderbird cũng cung cấp hệ thống sắp xếp email tối ưu và tiện dụng cho người sử dụng, nó cũng hổ trợ các phần mở rộng nên tính năng của nó gần như là rất đa dạng. Việc thiết lập Thunderbird không quá khó khăn mà chỉ với vài thao tác đơn giản như nhập Email rồi cấu hình các thông số liên quan như POP3, IMAP hoặc sử dụng chế độ tự động để Thunderbird từ hoàn tất mọi thứ.

Mozilla Thunderbird hổ trợ nhiều bộ lọc cho phép bạn đưa các email thích hợp vào các thư mục riêng biệt mà bạn muốn, nó cũng hổ trợ khả năng viết chính tả nên sẽ luôn đảm bảo email khi gửi đi với lỗi chính tả gần như bằng 0.

Điểm trừ nhỏ của phần mềm này là gần như rất khó tuỳ biến và có dung lượng tương tối nặng.

Ứng dụng eM Client

Sử dụng

Miễn phí

Nền tảng

Windows, macOS

Download

eM Client cũng là một ứng dụng Mail Client được khá nhiều yêu thích, trong đó có mình, khi sử dụng bạn hoàn toàn có thể thay đổi và tuỳ biến giao diện, thao tác email khá linh hoạt. eM Client hổ trợ nhiều dịch vụ email khác nhau bao gồm Gmail, Outlook, iCloud và Exchange,… Hiện tại, nó có 2 phiên bản là Pro và Free với sự khác biệt chủ yếu là số lương tài khoản thêm vào.

mail client

Với cá nhân mình, việc sử dụng bản Free là quá đủ rồi vì mình không dùng quá nhiều tài khoản ở các platform mà chỉ dùng Gmail là chủ yếu.

eM Client có giao diện đẹp, dễ nhìn, khá thân thiên và đặc biệt nó cũng hổ trợ việc thêm chữ ký Signatures tương tự như Outlook. Khá tuyệt vời! Mặc dù vậy, điểm hạn chế của eM Client lại là khá ít các tính năng, vụ dụ như bạn không thực có được bộ Filter đa năng như Outlook tuy nhiên nó vẫn đủ dùng cho các nhu cầu cơ bản.

Ứng dụng MailBird

Sử dụng

Miễn phí

Nền tảng

Windows, macOS

Download

Nghe thoáng qua, có vẻ MailBird khá giống với ThunderBird tuy nhiên đây là hai ứng dụng hoàn toàn khác nhau, MailBird sẽ cho bạn một trải nghiệm khá mới mẻ với một Mail Client, no hổ trợ nhiều tài khoản khác nhau không chỉ riêng ở những nhà cung cấp dịch vụ Email, bao gồm Facebook, Yahoo, tài khoản Google, Youtube,… Tất cả những tài khoản này đều được quản lý trong một giao diện khá đơn giản, gọn nhẹ với các tính năng được hiển thị trực quan tại cửa sổ làm việc của chương trình.

mail client

Mailbird có thể được xem là một ứng dụng thu nhỏ của Email bởi vì chỉ cần thêm tài khoản Google vào là bạn đã có thể quản lý luôn cả những dịch vụ liên quan khác, chẳng hạn như Google Docs, Google Calendars,…. Trong trường hợp bạn muốn sử dụng thêm các ứng dụng thứ ba khác như Dropbox, Trello, Slack, WhatsApp, Facebook,… chỉ cần cài thêm Add-on là được.

Nhược điểm lớn nhất của Mailbird là nó khá ít các tính năng trong Filter và ở phiên bản Miễn phí Lite cũng bị hạn chế nhiều tính năng nếu so với bản Pro.

Ứng dụng Zimbra Desktop

Zimbra Desktop là một sản phẩm mới của nhà cung cấp dịch vụ Email khá quen thuộc với chúng ta, đó là Yahoo. Nó cho phép bạn đồng bộ hoá các dịch vụ email trên nền Web, bao gồm Zimbra amil Yahoo, Gmail, AOL hoặc các tài khoản dựa trên giao thức POP/IMA, khá tiện lơi. Ngoài ra, Zimbra Desktop cũng cho phép bạn nhập các e-mail, danh bạ, lịch,… tất cả sẽ được chứa trong một ứng dụng.

mail client

Mặc dù vậy, theo đánh giá và tham khảo ý kiến của nhiều trang blog và diễn đàn thì có vẻ Zimbra Desktop chỉ hoạt động tốt cho chính nền tảng email của mình, là Zimbra Collaboration mà thôi.

Sử dụng

Miễn phí

Nền tảng

Windows, macOS

Download

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một vài ứng dụng khác trong danh sách dưới đây.

Lời kết

Như vậy, bạn đã biết được những ưu và nhược điểm của danh sách 5 ứng dụng duyệt Mail tốt nhất hiện nay ở trên rồi phải không? Tuỳ theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn một trong những ứng dụng trên. Cá nhân mình khuyên bạn nên dùng thử qua 5 ứng dụng này để có thể chọn được cho mình một ứng dụng phù hợp và tối ưu nhất với nhu cầu hiện tại.

Vậy ứng dụng duyệt Mail nào mà bạn hay sử dụng và tại sao lại chọn nó cho nhu cầu của mình? Hãy chia sẻ ý kiến của bạn trong phần bình luận dưới đây nhé!

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo