Top 10 Sách Dạy Yoga Hay Nhất Cho Người Bắt Đầu

5/5 - (1 bình chọn)

Nếu bạn đang muốn nghiên cứu sâu về yoga hoặc tự luyện tập yoga tại nhà, thì chắc chắn không thể bỏ qua những cuốn sách hướng dẫn yoga đầy đủ sau đây.

Nội dung của những cuốn sách này không chỉ cung cấp cho độc giả những thông tin lý thuyết cơ bản mà còn là chi tiết hướng dẫn thực hàng những tư thế Yoga từ cơ bản đến nâng cao. Hãy cùng mình tham khảo ngay trong phần nội dung dưới đây nhé!

Mua thảm tập Yoga nào tốt nhất giữa Adidas, Reebok, Liforme
Mua thảm tập Yoga nào tốt nhất giữa Adidas, Reebok, Liforme

2.100 ASANA – Cẩm nang tư thế Yoga

2.100 Asana Cẩm Nang Tư Thế Yoga là tuyển tập 2.100 động tác Yoga căn bản được chia làm 9 nhóm tư thế chính như: Các tư thế ngồi, các tư thế đứng, các tư thế tứ chi, các tư thế lõi, các tư thế uốn cong lưng, các tư thế lộn ngược, các tư thế thăng bằng cánh tay, các tư thế nằm ngửa, các tư thế nằm sấp, các tư thế nằm ngửa. Chi tiết của các động tác yoga trong cuốn sách này được sắp xếp từ dễ đến khó, phù hợp cho cả người mới bắt đầu và người đã từng thực hành Yoga lâu năm.

Mỗi tư thế trong cuốn sách đều được mô tả chi tiết bằng hình ảnh và chữ viết theo cả 2 ngôn ngữ tiếng Việt và Tiếng Phạn, cách thực hành và các điểm mấu chốt để thực hiện được tư thế đó thành công. 2.100 Asana là cuốn sách được viết bởi giáo viên dạy yoga chuyên nghiệp Daniel Lacerda, thông qua cuốn sách này tác giả không chỉ giới thiệu những tư thế quan trọng trong yoga mà còn khái quát về lịch sử và các lý thuyết căn bản của bộ môn yoga.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cuốn sách dạy Yoga toàn tập thì 2.100 Asana chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng.

Yoga – Cẩm nang tự thực hành tại nhà

Yoga – Cẩm nang tự thực hành tại nhà chia sẻ bí quyết tập luyện yoga ngay tại nhà để đạt đến một thể chất hoàn hảo, mềm dẻo và linh hoạt hơn, cách để vận dụng yoga trong việc an tĩnh tâm trí. Cuốn sách là nội dung chi tiết về 12 Asana cổ điển, cách thực hành và giải thích kỹ lưỡng về cách mà những tư thế này tác động đến thể chất của bạn.

Nội dung cuốn sách không chỉ chia sẻ những  chương trình tự tập Yoga kéo dài từ 20 – 60 phút mà còn cung cấp cho độc giả nhiều công thức nấu ăn dinh dưỡng và lành mạnh, phù hợp với cơ thể trong quá trình tập luyện và hướng đến một cuộc sống tươi trẻ, nhiều năng lượng hơn mỗi ngày.

Cuốn sách này được biên soạn bởi những giáo viên dạy Yoga hàng đầu tại Trung tâm Sivananda Yoga Vedanta. Yoga – Cẩm nang tự thực hành tại nhà phù hợp với những người mới tìm hiểu về Yoga, muốn tự thực hành tại nhà.

Giáo án Yoga

Giáo án Yoga của Nita Patel và Dave King được ví như một giáo viên dạy yoga đích thực của bạn ngay tại nhà. Cuốn sách sẽ chỉ dẫn cho bạn các kỹ thuật tập luyện tư thế, động tác yoga và kỹ thuật thở đúng trong quá trình tập luyện.

Mọi chỉ dẫn và động tác trong cuốn sách đều được giải thích chi tiết và tỉ mỉ. Đặc biệt, tác giả cũng đưa ra chỉ dẫn để nhận biết và khắc phục những sự cố trong quá trình tập luyện.

Nội dung cuốn sách được chia làm 3 phần:

  • Bắt đầu đơn giản: Hướng dẫn các kỹ thuật thở, các tư thế bắt đầu cơ bản nhất trong thực hành yoga.
  • Xây dựng: Thực hành các tư thế đứng, giữ thăng bằng và áp dụng chúng vào tập luyện yoga.
  • Tiến xa hơn: Từ căn bản chúng ta bắt đầu đi vào những tư thế khó hơn của yoga, định hình cách thực hành và xây dựng một buổi tập yoga hoàn chỉnh.

Khoa học về Yoga – Ann Swanson

Khoa học về Yoga – Ann Swanson là cuốn sách dạy yoga dành cho những ai đang trên con đường muốn thay đổi lối sống, cải thiện những bức bối về cả tinh thần lẫn thể chất mà cuộc sống hiện đại đang mang lại. Nội dung cuốn sách chia sẻ về giải phẫu cơ thể, từ việc hiểu rõ cơ thể độc giả có thể thực hành chính xác các tư thế Yoga cốt lõi, các bài tập thở và thiền giúp người thực hành giải tỏa được căng thẳng tinh thần trong quá trình tập luyện.

Thông qua cuốn sách này, tác giả cung cấp cho bạn đọc bí quyết để thực hành yoga giúp cải thiện nhiều căn bệnh như đau vai gáy, đau cổ, thoát vị,…, đi từ cơ bản đến nâng cao, giải thích mọi khía cạnh về yoga từ yếu tố vật chất là cơ thể người cho đến các yếu tố tinh thần. “Luyện tập yoga là phương cách hữu hiệu và an toàn làm giảm chứng đau lưng mạn tính cùng nhiều chứng bệnh về xương khớp khác.”

Các tư thế chính trong Yoga

Tiến sĩ Y Khoa Ray Long đã mất nhiều năm nghiên cứu và tập luyện để thực hiện tác phẩm Các tư thế chính trong yoga. Nội dung cuốn sách chia sẻ cốt lõi về giải phẫu cơ thể bà sinh lý người thông qua 55 tư thế căn bản trong thực hành yoga, vén màn bí mật thâm sâu của bộ môn Yoga cho độc giả. Với những mô phỏng thực tiễn vằng cả đồ họa và chữ viết. tác giả đã giúp người đọc có cái nhìn và sự hiểu biết chính xác hơn về mỗi tư thế.

Bằng việc thực hành và độc cuốn sách dạy Yoga này, bạn có thể hiểu sâu hơn về cơ thể mình và yoga. Qua đó biết được cách để đạt được những đỉnh cao trong  quá trình tập luyện Yoga, kết hợp được cơ thể mình với Yoga để có được một kết quả tốt nhất thông qua tập luyện. Nội dung cuốn sách phù hợp với cả những người mới bắt đầu tìm hiểu yoga và những người đang thực hành bộ môn này một cách chuyên sâu.

Hatha Yoga có minh họa

Hatha Yoga có minh họa là cuốn sách được thực hiện bởi những giáo viên dạy Yoga tiếng tăm trên thế giới. Cuốn sách này là cẩm nang thực hành các tư thế Hatha và Anusara yoga hoàn hảo cho bất kỳ ai, hướng đến trải nghiệm tập luyện, chữa lành cơ thể và trao quyền tự thay đổi và vận hành cơ thể.

Hatha Yoga chia sẻ  và giới thiệu đến bạn độc gần 650 bức hình đầy đủ minh họa cho gần 100 tư thế thực hành Yoga Hatha theo nhiều truyền thống khác nhau trên thế giới. Mỗi động tác sẽ được mô tả chi tiết bằng hình ảnh từ tư thế vận động ban đầu cho đến cuối, giúp bạn dễ dàng hình dung và tự thực hành một cách đúng đắn. Thông qua những tư thế được chia sẻ trong cuốn sách này, người thực hành sẽ đạt được sự vượt trội về cả tinh thần lẫn thể chất trong quá trình tập luyện.

“Hatha Yoga có minh họa là cuốn sách giới thiệu đầy đủ và thiết thực về thực hành thể chất của Yoga, cuốn sách là điểm khởi đầu tuyệt vời trên con đường hướng tới sức khỏe thể chất và tinh thần”.

Yoga cho trẻ em – Lisa Flynn

Yoga cho trẻ em là tuyển tập hơn 200 tư thế yoga kết hợp với các bài tập thở và thiền giúp cho trẻ có cơ thể khỏe mạnh, tâm trí hạnh phúc và sống sôi nổi hơn. Cuốn sách này sẽ là người bạn hướng dẫn chi tiết cho bé yêu tự tập Yoga tại nhà cùng bạn. Nội dung cuốn sách được thể hiện bằng cả văn bản và hình ảnh một cách sáng tạo với những điểm nhấn bố cục màu vô cùng hấp dẫn.

Thông qua những chỉ dẫn này bạn hoàn toàn có thể trở thành một giáo viên yoga cho con yêu của mình, giúp trẻ tiến dần đến việc xây dựng một cơ thể và lối sống lành mạnh, đạt được sự tin trong cuộc sống và khi giao tiếp với bạn bè.

Yoga Toàn thư – Swami Vishnu Devanada

Yoga Toàn thư – Swami Vishnu Devananda đã mang đến cho những hành giả yoga thời hiện đại một cái nhìn đúng đắn và sâu sắc hơn về môn học Yoga. Nội dung cuốn sách chia sẻ rất rõ ràng những kiến thức cơ bản về yoga, giải thích những thắc mắc của hành giả về Yoga một cách dễ hiểu nhất.

Thông qua cuốn sách này tác giả mang đến cho bạn đọc và người thực hành một chương trình kỹ lưỡng về quá trình tập luyện yoga hướng đến khai phá được sức mạnh tiềm ẩn bên trọng bạn:

  • Cách để thư giãn và giữ tâm trí trẻ trung.
  • Cách tăng sự khỏe mạnh thể chất và sự dẻo dai của cơ thể
  • Cách giải thích nhận thức tâm linh.
  • Cách cải thiện khả năng tập trung.
  • Cách giúp cơ thể sử dụng khí oxy và chất dinh dưỡng hiệu quả hơn
  • Cách phòng ngừa bệnh và chậm lão hóa

Bằng cách mô tả chi tiết từ hình ảnh và văn bản, cuốn sách này là bí quyết đạt đến đỉnh cao Yoga cho mọi hành giả đang thực hành bộ môn này.

45 Chuỗi Yoga hướng dẫn mở khớp và đi bài liên hoàn

sach-day-yoga-toan-tap

Nội dung cuốn sách dạy yoga này chia sẻ về cách thực hiện 45 chuỗi yoga được sắp xếp theo từng chủ đề từ cơ bản đến nâng cao. Đặc biệt, trong Chuỗi Yoga Hướng dẫn mở khớp và đi bài liên hoàn tác giả còn hướng dẫn chi tiết cách vận dụng hơi thở trong quá trình thực hành những động tác này. Từ đó, mang đến cho độc giả và những hành giả Yoga cái nhìn tổng quan hơn, biết cách để thực hàng từng chuỗi vận động Yoga.

Cuốn sách này dành cho những ai đang muốn chinh phục đỉnh cao của Yoga, cuốn sách không chỉ là hướng dẫn thực hành mà còn là một cuốn giáo án giảng dạy khoa học nhất về Yoga, chuỗi vận động,… Đồng thời trong cuốn sách cũng chia sẻ các kiến thức về giải phẫu cơ và xương khớp chi tiết, rất dễ hiểu.

52 tư thế Yoga hiệu quả và dễ tập

sach-day-yoga-toan-tap

52 tư thế Yoga hiệu quả và dễ tập là cuốn sách yoga toàn tập hay nhất dành cho những người muốn tự bắt đầu với môn học Yoga. Thông qua tác phẩm này bạn đọc sẽ hiểu được những lý thuyết căn bản về cách học và tập luyện Yoga như thế nào cho đúng đắn và đạt được mục tiêu mà mình mong muốn về sức khỏe.

Nội dung cuốn sách chia sẻ bí quyết thực hiện 52 tư thế yoga truyền thống ngay tại nhà, mô tả chi tiết từ cách thực hiện tư thế và xác định tư thế đúng khi thực hành. Qua đó, độc giả có thể tự thực hành tại nhà và tìm được những động tác phù hợp với cơ thể của mình nhất.

9 cuốn sách nên đọc trong đời giúp bạn thay đổi tích cực
9 cuốn sách nên đọc trong đời giúp bạn thay đổi tích cực

Lời kết

Trên đây là tổng hợp 10 đầu sách dạy Yoga toàn tập hay nhất, từ cơ bản đến nâng cao mà bạn nên đọc. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin thực sự hữu ích và giúp bạn tìm được một cuốn sách hướng dẫn thực hành Yoga phù hợp.

Nếu như có câu hỏi hoặc góp ý nào khác liên quan đến bài viết thì đừng quên để lại lời bình của bạn ngay trong phần dưới đây.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo