Nên Xem
 • Cách mở bàn phím ảo (On-Screen) trên Windows và Mac
  Cách mở bàn phím ảo (On-Screen) trên Windows và Mac
 • Kinh nghiệm cách chọn mua Laptop phù hợp cho sinh viên [Cập nhật]
  Kinh nghiệm cách chọn mua Laptop phù hợp cho sinh viên [Cập nhật]
 • Top 5 ổ cứng di động - Ổ cứng ngoài tốt nhất hiện nay
  Top 5 ổ cứng di động - Ổ cứng ngoài tốt nhất hiện nay
 • Tôi đã đánh chữ 10 ngón trên bàn phím như thế nào?
  Tôi đã đánh chữ 10 ngón trên bàn phím như thế nào?
 • Top 5+ Pin sạc dự phòng tốt nhất hiện nay 2017
  Top 5+ Pin sạc dự phòng tốt nhất hiện nay 2017
 • Đánh giá FPT Play Box 2017: Thiết bị giải trí tuyệt vời mà bạn cần biết
  Đánh giá FPT Play Box 2017: Thiết bị giải trí tuyệt vời mà bạn cần biết

Những phần mềm nén và giải nén miễn phí tốt nhất

Chuyên mục: Phần mềm

5.0/7 rating (2 votes)

Windows là hệ điều hành được sử dụng khá phổ biến trong cuộc sống hiện nay nhưng có một thực tế rằng việc nén vài giải nén các tập tin nén như .rar, .zip thì phần đông mọi người đều sử dụng một ứng dụng thứ ba như Winzip, Winrar. Tuy nhiên, 2 phần mềm này đều là những bản trả phí và cách mà mọi người vẫn sử dụng các phần mềm này là tải về từ các trang chia sẻ lậu. Đây là việc sử dụng khá rủi ro vì ban không biết được sẽ có những mã độc hoặc virus nào kèm theo.

Một tin vui cho bạn đó là hiện nay có vài phần mềm có thể giúp bạn giải nén đa năng những hoàn toàn miễn phí. Mời các bạn cùng tham khảo những phần mềm dưới đây.

Những phần mềm nén vài giải nén miễn phí tốt nhất

7-zip

Chắc chắn rồi, 7-zip là một ứng dụng miễn phí khá đa năng và được sử dụng khá phổ biến. Bạn có thể cài đặt và sử dụng tại bất cứ thiết bị Windows mà bạn muốn mà không lo đến vấn đề bản quyền vì bản thân nó là một phần mềm mã nguồn mở. Xem cách cài dặt và sử dụng phần mềm 7zip.

Bandizip

bandizip

Phần mềm này tuy có dung lượng khá nhẹ nhưng nó khá mạnh mẽ trong việc nén và giải nén tập tin trên máy tính và điều quan trọng nó là một phần mềm hoàn toàn miễn phí cho bạn.

Những định dạng mà Bandizip có thể nén lại thành các định dạng như ZIP, TAR, TGZ, LZH, ISO, 7Z(7z.001), và EXE. Về khả năng giải nén thì Bandizip có thể làm tất như .RAR, , PMA, TBZ, TBZ2, TGZ,...

Download phần mềm Bandizip tại đây.

Zipware

zipware

Đây là một cái tên khá mới nhưng Zipware mang lại khả năng hổ trợ tất cả các định dạng nén thông dung hiện nay bao gồm cả định dạng mới nhất là RAR5.

Bạn có thể truy cập trang chủ của phần mềm này thông qua liên kết tại đây.

PeaZip

peazip

PeaZip là ứng dụng với giao diện khá thân thiện và nó cũng là một phần mềm mã nguồn mở tương tự như 7-Zip, P7zip. Nó có thể làm việc với nhiều tập tin nén khác nhau với hơn 180 định dạng: 001, 7Z, ACE, ARC, ARJ, BZ2, CAB, DMG, GZ, ISO , LHA, PAQ, PEA, RAR, TAR, UDF, WIM, XZ, ZIP Zipx....

Bạn có thể tải và cài đặt PeaZip thông qua liên kết tại đây.

8 Zip (Windows 8.1 và Windows 10)

Đây được xem là một trong những ứng dụng khá phổ được dùng trên Windows 8.1 và gần đây nó đã hổ trợ cho Windows 10. 8 zip được phát triển bởi Finebits.

Những tính năng chính của 8 Zip

 • Tạo tập tin nén với các định dạng ZIP, 7z, TAR, GZIP, BZIP2 và XZ
 • Hổ trợ mở và giải nén các tập tin như RAR, ZIP, 7z, Zipx, ISO, BZIP2, GZIP, TAR, ARJ, CAB và các định dạng khác
 • Sử dụng mã hóa AES-256 mạnh mẽ trong 7z và định dạng ZIP
 • Trích xuất tập tin nén
 • Thêm và xóa các tập tin nén

Bạn có thể tải và cài đặt 8 Zip từ Windows Store thông qua liên kết tại đây.

Lưu ý: Bạn cần có tài khoản Microsoft để cài đặt vào máy tính.

Bài viết liên quan:

Thông tin hữu ích

Thị trường thương mại điện tử Việt Nam đã và đang khá phát triển trong vài năm trở lại đây và việc mua sắm online thông qua các thiết bị Laptop, PC cũng như smartphone đã dần trở nên rất phổ biến. Hiện nay, những cái tên lớn mà bạn có thể tin tưởng mua sắm trực tuyến như: Lazada, Adayroi, Tiki. 

Thực vậy, đây là thời điểm khá tốt để bạn có thể mua được những món hàng với giá tốt nhất thông qua những trang này bởi đây là giai đoạn mà những ông lớn này đang kích thích người dùng sử dụng dịch vụ của mình. Bằng chứng là bạn sẽ dễ dàng thấy các tin khuyến mãi, chương trình giảm giá sốc khi truy cập và tìm kiếm sản phẩm.

Biết được điều đó, TGR, là trang tổng hợp về các coupon, mã giảm giá, chương trình khuyến mãi HOT mà qua đó bạn có thể dễ dàng tìm các được các mã phù hợp với mỗi khi mua hàng Online. Bạn có thể truy cập nhanh vào các trang tổng hợp từ các liên kết dưới đây.

Mã giảm giá Lazada mới nhất

Mã giảm giá Tiki mới nhất

Mã giảm giá Adayroi mới nhất

Leave a comment

You are commenting as guest.

Đăng ký nhận tin

Hãy nhập Email của bạn để theo dõi những tin tức, thủ thuật mới nhất về máy tính, điện thoại,.... từ Topthuthuat.com

Về Topthuthuat

Topthuthuat.com là Webiste chuyên về chủ đề thủ thuật tin học. Bạn sẽ được cung cấp những kiến thức cũng như thủ thuật tốt nhất giúp bạn làm chủ được máy tính và những kỹ năng tin học. Hy vọng, bạn sẽ tìm được nhiều điều bổ ích khi ghé thăm Website. DMCA.com Protection Status

0
Shares
0
Shares