Ứng dụng nén/giải nén Android nào tốt: ES File, AndroZip, 7Zipper

5/5 - (1 bình chọn)

Khi sử dụng các thiết bị Andoird đôi khi bạn cũng cần phải giải nén một số tập tin có định dạng .rar, .zip, .tar, tar.gz,… Chính vì thế, việc cài đặt cho Android ứng dụng giải nén là một việc khá cần thiết nếu như bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại Android. Bài viết dưới đây mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn biết được đâu những phần mềm nén và giải nén tốt nhất trên Android nên sử dụng.

.Rar, .zip, .tar, .tar.gz,…. là gì?

Đây là những định dạng được tạo ra bới các phần mềm như Winrar, 7zip, Winzip,… từ các hệ điều hành Windows, MacOS hoặc Ubuntu. Trong các tập này có thể chứa một hoặc nhiều file tài liệu khác nhau tùy theo người tạo ra từ máy tính.

Ngoài ra, nếu bạn là người mới và chưa biết cách giải nén các định dạng .rar, .zip, .tar, .tar.gz,… từ máy tính thì bạn có thể tham khảo bài viết tại đây.

Bạn đã có tải khoản Google Play (CH Play)

Trước khi có thể cài đặt ứng dụng cho thiết bị Android, bạn cần phải có một tài khoản Google Play Store hoặc có thể là tài khoản Gmail của Google. Trong trường hợp, bạn chưa biết cách tạo hoặc chưa có tài khoản này thì có thể tham khảo bài viết chi tiết mà chúng tôi đã từng chia sẻ về cách tạo tài khoản Google Play

Các ứng dụng nén và giải nén tốt nhất – Android

Ứng dụng ES File Explorer File Manager

phan mem nen va giai nen android

ES File Explorer File Manager là ứng dụng quản lý file với tính năng nén và giải nén. Ngoài ra ứng dụng này còn có nhiều tính năng thú vị khác. Tuy nhiên, điểm yếu của ES File Explorer là chỉ hỗ trợ định dạng zip.

 Các tính năng chính:

 • Quản lý file
 • Quản lý ứng dụng
 • Nén và giải nén file ZIP, RAR
 • Quản lý từ xa
 • Xem nhiều định dạng file khác nhau, ảnh, tài liệu, video…
 • Thumbnail cho APK, ảnh, trình duyệt ảnh
 • Trình xem và chỉnh sửa văn bản
 • Truy cập PC thông qua WiFi với SMB
 • Quản lý file trên FTP, FTPS, SFTP, WebDAV
 • Hỗ trợ Dropbox, Box.net, Sugarsync, Google Drive, SkyDrive

Bạn có thể tải ứng dụng giải nén tại đây.

Ứng dụng AndroZip File Manager

AndroZip File Manager không chỉ giúp người dùng quản lý tập tin trên Android tốt hơn mà còn duyệt mọi dữ liệu lưu trữ trên máy hay trên thẻ, tích hợp công cụ sao lưu ứng dụng, hỗ trợ xem thuộc tính tập tin, xóa hoặc đổi tên tập tin/thư mục, cho phép chia sẻ mọi tập tin dễ dàng hơn, hỗ trợ tạo tin nén và giải nén các định dạng tập tin ZIP, RAR, 7zip, GZIP, TAR và BZIP2.

phan mem nen va giai nen android

Với hơn 13 triệu lượt download và hỗ trợ file zip, mã hóa file ZIP, RAR, TAR, GZIP, BZIP2 AndroZip File Manager thực sự là ứng dụng hàng đầu về lĩnh vực này trên thị trường.

Hỗ trợ đầy đủ cho việc giải nén các file Zip đã được mã hóa (chuẩn AES-128 và AES 256 bit) tương thích với WinRaR và các ứng dụng nén khác.

Bạn có thể tại và cài đặt ứng dụng thông qua liên kết tại đây.

Ứng dụng Easy Unrar, Unzip & Zip

phan mem nen va giai nen android

Easy Unrar, Unzip & Zip là phần mềm hữu ích giúp người dùng thực hiện quá trình nén file, mã hóa, chia sẻ và sao lưu dữ liệu một cách dễ dàng trên thiết bị Android.

Phần mềm cung cấp một trình duyệt để duyệt các tập tin trên điện thoại của bạn hoặc máy tính bảng của bạn. Ứng dụng này hỗ trợ tất cả các phiên bản của file rar, lưu trữ được bảo vệ bởi mật khẩu.

Unrar & Zip cho phép hiển thị nội dung của rar, zip mà không cần giải nén nó.

Bạn có thể tải ứng dụng tại đây.

Ứng dụng 7Zipper

phan mem nen va giai nen android

7Zipper giúp bạn duyệt, sao chép, di chuyển, xóa, đổi tên, nén , giải nén , kiểm tra việc sử dụng, sao lưu và khởi chạy ứng dụng.

Các tính năng chính:

 • Đa lựa chọn.
 • Sao chép, di chuyển, dán (tập tin, thư mục).
 • Mở, đổi tên, xóa (tập tin, thư mục).
 • Nén, giải nén, gửi.
 • Sao lưu ứng dụng .
 • Zip (hỗ trợ unzip, alz, egg, tar, rar, jar, 7zip, lzh).
 • Xem ảnh (hỗ trợ ảnh động Gif)

Bạn có thể tải ứng dụng tại đây.

Tóm lại

Đây là những ứng dụng có thể giúp bạn quản lý, nén, giải nén các tập tin với đuôi .rar, .zip, .tar, .tar.gz hiệu quả. Hãy trang bị ngay cho “dế yêu” của bạn một trong các phần mềm hữu ích trên để sử dụng nhé và cũng đừng quên chia sẻ với chúng tôi về ứng dụng mà bạn đã chọn cài đặt trên Android trong phần bình luận dưới nhé!

Chúc bạn may mắn và thành công!

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo