Ứng dụng quản lý tài chính nào tốt nhất: Money Lover, MISA, Mint

5/5 - (1 bình chọn)

Vấn đề cân nhắc tài chính cá nhân tưởng như dễ dàng nhưng lại thực sự thách thức nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Khi bạn lên kế hoạch “lâu dài” cho các mục tiêu quan trọng như mua xe, mua nhà hay tổ chức chuyến đi du lịch cho gia đình, hãy nhớ đến việc đặt ngay những bước đầu từ suy nghĩ chi tiêu có lý. Để thực hiện điều này, bạn có thể chọn những ứng dụng quản lý tài chính cá nhân rất hữu ích – sản phẩm của các chuyên gia công nghệ và tài chính hàng đầu của Việt Nam và thế giới.

Ứng dụng quản lý tài chính cá nhân ngày nay được sử dụng nhiều trên cả smartphoneLaptop/PC. Tùy vào nhu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn ứng dụng quản lý tài chính cá nhân miễn phí hoặc trả phí. Đa số các ứng dụng này đều được thiết kế đơn giản nhưng chi tiết với nhiều danh mục chi tiêu thông dụng dành cho cá nhân. Các khoản đầu tư, vay nợ, tiết kiệm của bạn cũng sẽ được giám sát chặt chẽ, giúp bạn chi tiêu hiệu quả hơn dựa vào số chi thực tế và các mục tiêu tự đề ra.

Bạn có thể sử dụng những ứng dụng quản lý tài chính cá nhân miễn phí hữu ích, có thể sử dụng ngay trên smartphone dưới đây để tiện theo dõi tài chính cá nhân của mình.

Các ứng dụng quản lý tài chính cá nhân tốt nhất hiện nay

Ứng dụng Money Lover

ung dung quan ly tai chinh ca nhan

Money Lover được nhiều chuyên gia trong và ngoài nước đánh giá là ứng dụng quản lý tài chính cá nhân tốt nhất. Là một startup của người Việt được nhen nhóm từ những năm 2011, Money Lover nhanh chóng thành công cả trong và ngoài nước nhờ ý tưởng đột phá và sự bài bản trong quản trị, marketing. Hiện nay, ứng dụng có khoảng 7 triệu người dùng với 34 ngôn ngữ khác nhau. Không chỉ phát triển nền tảng Android và iOS, Money Lover tạo bất ngờ khi tương thích với rất nhiều nền tảng ứng dụng mới, từ Nokia đời cũ kỹ cho đến MacOS và WatchOS hay Win 10 của Microsoft.

Điểm nổi bật

Money Lover giúp người dùng chia nhỏ mọi khoản thu, chi, vay, nợ trong ngày; đồng thời đặt kế hoạch tiết kiệm, chi tiêu trong tương lai. Giao diện của ứng dụng gần gũi với người Việt, dễ cài đặt và sử dụng, với thiết kế trẻ trung và bố trí hợp lý sẽ thay đổi suy nghĩ của bạn về một phần mềm quản lý tài chính.

Các khoản tiền cho mượn, tiền tiết kiệm cũng sẽ được phản ánh cụ thể song song với nguồn tiền thu chi mỗi ngày. Không cần dùng đến máy tính, bạn chỉ cần nhập biến động số dư và các dòng tiền sẽ tự động cập nhật. Bạn sẽ dễ dàng theo dõi được các khoản tiền tiết kiệm, các khoản thu chi trong tương lai của mình hơn bao giờ hết.

Được đánh giá là một trong những startup thành công và có tầm ảnh hưởng nhất không chỉ trong mà cả ngoài lãnh thổ Việt Nam, sức hút của ứng dụng Money Lover là không thể bàn cãi. Con số 7 triệu người dùng có lẽ không phải chỉ để trầm trồ, mà nó đã cho thấy năng lực và hiệu quả thực sự của ứng dụng quản lý tài chính cá nhân miễn phí này.

Không giống một số ứng dụng chỉ có bản dùng thử hoặc tính năng miễn phí bị hạn chế gây gián đoạn quá trình sử dụng, người dùng Money Lover dường như không gặp phải sự bất tiện nào khi sử dụng miễn phí ứng dụng. Nếu có nhu cầu phát triển thêm về lưu trữ hóa đơn, chứng từ hay scan các khoản thu, chi, vay, nợ phức tạp hơn, bạn có thể sẽ phải trả phí để sử dụng thêm nhiều tiện ích mà ứng dụng cung cấp.

Phần mềm MISA

ung dung quan ly tai chinh ca nhan

MISA là cái tên quen thuộc đối với nhiều doanh nghiệp với các phần mềm kế toán tiện ích. Chính vì thế, sổ thu chi cá nhân MISA được đánh giá cao vì sự chuyên nghiệp, tính chuyên môn cao. Sổ thu chi cá nhân MISA nổi bật với các tính năng sau đây:

  • Ghi chép chi tiêu, theo dõi vay nợ
  • Theo dõi biến động số dư từ nhiều nguồn khác nhau
  • Thống kê, phân tích
  • Bạn có thể cài đặt và sử dụng sổ thu chi MISA miễn phí thông qua thiết bị sử dụng hệ điều hành Android, iOS, Window Phone, Win 8 và 8.1, các thiết bị chạy hệ điều hành BlackBerry 10.
Điểm nổi bật

Sổ thu chi MISA có giao diện đơn giản nhưng không sơ sài, tuy nhiên về độ bắt mắt thì ứng dụng này đành phải nhường điểm cộng cho Money Lover. Cuối mỗi ngày, bạn có thể cập nhật tình hình chi tiêu của mình để kịp thời cân bằng tài chính hoặc có phương hướng sử dụng tài chính cá nhân hợp lý hơn.

MISA giúp bạn có cái nhìn tổng quan chi tiêu trong ngày, tháng, năm, đánh giá xem những khoản chi nào mất cân đối hoặc không hợp lý và việc báo cáo bằng biểu đồ về tổng thu – chi hàng tháng của MISA cũng sẽ là một điểm cộng so với các ứng dụng cùng loại khác.

Quản lý chi tiêu cá nhân hiệu quả với MISA được công ty CP MISA phát triển hoàn toàn miễn phí. Ứng dụng này có thể sử dụng cùng lúc cho nhiều người dùng, nhiều thiết bị nên rất thuận tiện khi quản lý chi tiêu cho gia đình. Bạn có thể phân loại tiền mặt, tiền gửi, tài sản khác của từng người để tiện theo dõi. Máy tính cơ bản luôn luôn có sẵn để bạn thuận lợi cộng/ trừ các khoản tiền khác nhau trong cùng danh mục trước khi nhập dữ liệu.

Quản lý chi tiêu với Mint

ung dung quan ly tai chinh ca nhan

Ứng dụng quản lý chi tiêu cá nhân miễn phí Mint giúp bạn quản lý chi tiêu dễ dàng và đơn giản nhất qua điện thoại hổ trợ cả người dùng Android và iOS. Với giao diện đơn giản, trẻ trung và sử dụng dễ dàng, Mint thu hút đông đảo các bạn trẻ sử dụng. Mint là một dự án của Intuit – công ty công nghệ chuyên phát phát triển các phần mềm tài chính cá nhân. Mint cũng là phần mềm quản lý chi tiêu cá nhân được các chuyên gia đánh giá hữu ích và tiện lợi nhất hiện nay.

Điểm nổi bật
Mint sở hữu các ưu điểm vượt trội về tính năng quản lý tài chính cá nhân nhờ sự nghiên cứu và phát triển từ các chuyên gia về tài chính cá nhân tại Intuit, bởi vậy ứng dụng này có sự cân bằng tuyệt vời giữa công nghệ và tài chính, đem lại nền tảng cho hàng loạt các ứng dụng quản lý tài chính cá nhân tương tự ra đời sau này.

Mint mang đến trải nghiệm hoàn hảo cho người dùng với tính năng nhắc hạn thanh toán hóa đơn, nợ tín dụng,… Các khoản chi tiêu, đầu tư, vay nợ của bạn đều sẽ được kiểm soát chặt chẽ, thông qua toàn bộ tài khoản thẻ, tiền mặt, tiền tiết kiệm, và các tài sản khác.

  • Mint sẽ gửi thông báo nếu bạn phát sinh hóa đơn mới hoặc có khoản chi tiêu vượt ngân sách.
  • Với tính năng báo cáo chi tiêu và giám sát chặt chẽ cho từng danh mục, ứng dụng này còn có thể kiểm soát và gắn cờ đối với những khoản chi tiêu bất thường của bạn.
  • Các khoản chi trung bình cho từng danh mục được lên biểu đồ hàng tháng giúp bạn tổng kết được tình hình chi tiêu và kịp thời cân bằng nguồn tài chính cá nhân của mình.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số ứng dụng quản lý chi tiêu trả phí khác như ứng dụng trả phí Pocketguard với tính năng liên kết đến tài khoản ngân hàng cực kì bảo mật; hay ứng dụng quản lý chi tiêu được chào đón nhất 2015 Digit – với khả năng giúp người dùng tiết kiệm trung bình 5% lương của họ mỗi năm thông qua sự kiểm soát rút tiền cực kì chặt chẽ.

Lời kết

Như vậy bạn đã biết được các ứng dụng hổ trợ việc quản lý tài chính cá nhận hiện có trên Internet hiện nay. Tuỳ theo nhu cầu cũng như nhu cầu mà bạn có thể chọn và cài đặt ứng dụng phù hợp với bản thân.

Monney Lover với các tính năng trả phí có thể giúp bạn liên kết đến tài khoản ngân hàng, thanh toán hóa đơn định kì cực hữu ích,… Homebudget cũng là ứng dụng quản lý chi tiêu đa nền tảng có trả phí được lựa chọn nhiều với biểu đồ và công cụ phân tích chi tiêu chuyên nghiệp.

Ngoài ra, nếu như bạn có biết thêm ứng dụng nào khác tốt hơn nhưng không có trong danh sách trên, khi đó hãy chia sẻ cùng chúng tôi thông qua bình luận dưới nhé!

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo