Top 5 bộ từ điển tiếng Anh – Việt – Anh nào tốt nhất cho điện thoại

5/5 - (1 bình chọn)

Từ điển đã không còn là một thứ quá xa lạ với hầu hết chúng ta trong thời buổi hội nhập như hiện nay, đặc biệt là từ điển về tiếng anh. Tuy nhiên, trên Internet có khá nhiều loại từ điển dành cho các thiết bị thông minh như máy tính bảng, điện thoại sử dụng iOS và Android mà bạn có thể gặp khó khăn trong việc lựa chọn để cài đặt trên thiết bị của mình.

Trong bài viết này, mình muốn giới hiệu đến bạn 5 bộ từ điển tiếng Anh dành cho điện thoại mà mình cảm thấy nó khá tuyệt vời mà bạn có thể tham khảo. Giờ đây, bạn sẽ không còn phải mang theo bộ sách “Siêu Dày” để tra thủ công nữa chỉ cần có một thiết bị thông minh là đủ.

Monkey Junior là một trong những phần mềm học tiếng Anh rất tốt dành cho bé từ 0 đến 10 tuổi, mình đã từng có bài viết đánh giá Monkey Junior mà nếu bạn có thể tham khảo.

Top bộ từ điển tiếng Anh – Việt – Anh tốt nhất hiện nay

Bộ từ điển TFlat

tu dien cho dien thoai

TFlat là một trong những bộ từ điển phổ biến nhất trên cả hai nền tảng điện thoại là iOS và Android. Chính vì có giao diện được thiết kế trực quan, đơn giản nhưng cũng đồng thời thông minh và có kho từ vựng đa dạng, chuẩn và đầy đủ nên đã nhận được sử tin dùng từ mọi người.

Phần mềm cho phép người dùng sử dụng miễn phí nhưng sẽ kèm quảng cáo trong khi sử dụng. Nếu muốn loại bỏ quảng cáo, bạn cần phải nâng cấp lên bản Pro, tuy nhiên với mức giá chỉ bằng 1 cốc cafe thì TFlat rất xứng đáng để bạn nâng cấp và sử dụng.

Các tính năng nổi bật của TFlat có thể kể đến như phát âm chuẩn, có thể dùng Offline tại bất kỳ đâu, hổ trợ khả năng dịch văn bản Anh Việt và Việt Anh. Ngoài ra, bạn có thể xem một vài tính năng khác:

 • Hổ trợ hơn 400.000 từ Anh Việt, 150.000 từ Việt Anh với chuẩn giọng Mỹ chuẩn.
 • Cho phép tra chéo các từ vựng ngay trong ứng dụng.
 • Tích hợp thêm tính năng học Tiếng Anh giao tiếp cơ bản.
 • Phân loại danh sách 600 từ TOEIC và 700 từ IELTS phổ biến nhất.
 • Hổ trợ nhiều phần mềm học tiếng anh rất đa dạng từ kho tiện ích của TFlat

Bạn có thể và cài đặt ứng dụng này cho các thiết bị của mình thông qua liên kết dưới đây.

Tải cho iOS | Tải cho Android

Bộ từ điển Laban Dictionary

tu dien cho dien thoai

Laban Dictionary cho phép người dùng có thể tải về miễn phí và sử dụng. Điểm nổi bật là ứng dụng không kèm quảng cáo, hổ trợ nhiều từ vựng, có giao diện thiết kế đẹp, nhiều tính năng và khi dịch khá chuẩn.

Laban Dictionary trên Android còn hổ trợ bạn tra thêm các từ điển theo chuyên ngành như Kỹ thuật, Thương Mại,…. Phiên bản iOS chỉ hổ trợ bộ từ điển cơ bản mà thôi, trong thời gian tới có sẽ sẽ được cập nhật bộ từ điển theo chuyên ngành.

Các tính năng chính của Laban Dictionary

 • Hổ trợ hơn 300.000 từ vựng Anh – Việt bao gồm cả phiên âm và phát âm chuẩn.
 • Hổ trợ từ điển đồng nghĩa Anh – ANh với 300K từ.
 • Trang bị tính năng tra nhanh, tức sẽ hiện ra một cửa sổ popup mới khi tra trong ứng dụng khác.
 • Hổ trợ lưu từ điển đã tra.
 • Trang bị bảng Động từ bất quy tắc trong Tiếng Anh.

Để tải bộ từ điển Laban Dictionary, bạn có thể click vào liên kết dưới đây.

Tải xuống cho iOS | Tải xuống cho Android

Bộ từ điển Oxford English Dictionary

tu dien cho dien thoai

Oxford English Dictionary hổ trợ cả từ điển Anh – Việt và Anh – Anh nên có thể giúp bạn nâng cao trình độ của mình tuỳ theo nhu cầu trong khi sử dụng. Đây được xem là bộ từ điển rất tốt từ Oxford, các từ vựng sẽ thường được cập nhật và chỉnh sửa theo mỗi năm, số từ hiện tại là hơn 350K từ, các thành ngữ và ngữ nghĩa.

Oxford English Dictionary còn tích hợp thêm 750K phát âm của các từ vựng thông dụng và các từ hiếm gặp nên sẽ hổ trợ bạn dễ dàng trong việc học tập ngoại ngữ.

Bạn có thể tải bộ từ điển này trong liên kết dưới đây.

Tải cho iOS | Tải cho Android

Từ điển Oxford Collocation Dictionary – Có phí

tu dien cho dien thoai

Oxford Collocation Dictionary dành cho những bạn có mong muốn cải thiện Tiếng Anh của mình được tốt hơn, gần với người bản xứ hơn bởi Collocation.

Collocation có thể hiểu đơn giản là tập hợp các từ vựng thường đi chung với nhau mà người bản xứ hay sử dụng, chẳng hạn như take a break, make a cake,… Trong các bài viết IELTS, lỗi mà các thí sinh hay gặp đó là lỗi Collocation, vậy nên bộ từ điển này sẽ là ứng dụng tuyệt vời mà bạn nên sử dụng.

Tuy nhiên, đây là ứng dụng có phí vậy nên bạn cần cân nhắc nhu cầu của mình khi sử dụng. Nếu bạn muốn sử dụng bản từ điển Collocation miễn phí, có thể truy cập ngay trang web này: http://www.freecollocation.com.

Tải cho iOS | Tải cho Android

Bộ từ điển DioDict 3 – Có trả phí

tu dien cho dien thoai

Giống như Oxford Collocation Dictionary, DioDict 3 cũng là ứng dụng từ điển có phí, tuy nhiên điểm khác so với bộ từ điển trên là DioDict 3 có thể giúp bạn học từ vụng được dễ dàng và nhớ lâu hơn thông qua Flash-card.

Bộ từ điển này được biên soạn bởi Lạc Việt, một cái tên khá quen thuộc đại đa số người dùng Việt trên PC nên bạn bạn có thể an tâm về chất lượng và hổ trợ.

 • Bộ từ điển Oxford Dictionary of English: Bộ từ điển Anh – Anh khá tuyệt vời của Đại học Oxford University Press.
 • Từ điển Cambridge Advanced: Bô từ điển Anh – Anh với hơn 140K từ bao gồm cả nghĩa và ví dụ minh hoạ cụ thể. Hổ trợ phát ẩm theo cả giọng Anh Mỹ hoặc Anh Anh.

Tải bộ từ điển DioDict 3 thông qua liên kết dưới đây.

Tải cho iOS | Tải cho Android

Lời kết

Trên đây là tổng hợp các bộ từ điển tiếng Anh mà theo kinh nghiệm cá nhân cũng như tham khảo trên Internet. Hy vọng, bài viết sẽ giúp bạn tìm được một bộ từ điển phù hợp cho nhu cầu học tập và làm việc của mình. Nếu như có biết thêm ứng dụng từ điển trên điện thoại nào tốt khác, hãy chia sẻ với mình trong phần bình luận dưới đây nhé!

Theo dõi
Thông báo
guest

2 Comments
Mới nhất
Cũ nhất Đánh giá
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo